Niềng răng dành cho người lớn: Khi nào nó hữu ích?

Niềng răng cho người lớn: những gì có thể

Niềng răng cho người lớn có thể điều chỉnh răng lệch lạc và ở mức độ thấp hơn là các dị tật về hàm. Tuy nhiên, việc điều trị phụ thuộc vào độ tuổi và mất nhiều thời gian hơn nếu bắt đầu điều trị niềng răng ở độ tuổi từ 30 trở lên so với việc bắt đầu điều trị bằng niềng răng ở tuổi 20. Điều này là do răng hầu như không bị dịch chuyển do ảnh hưởng của niềng răng. vào sự tăng trưởng mà là do áp lực gây ra sự tiêu xương và hình thành xương. Tuy nhiên, người lớn ở mọi lứa tuổi đều có thể hưởng lợi từ niềng răng bằng cách làm thẳng răng mà không cần phải phẫu thuật rộng rãi.

Niềng răng cho người lớn: lý do điều trị

Niềng răng cho người lớn thường nhằm mục đích cải thiện thẩm mỹ răng và hài hòa khuôn mặt, đặc biệt là chỉnh sửa các răng cửa phía trước. Răng lệch lạc có thể là kết quả của việc bỏ lỡ điều trị khi còn nhỏ hoặc chỉ xảy ra theo thời gian. Ví dụ

  • mọc răng khôn
  • Mất răng sớm – các răng khác có thể mọc lên hoặc nghiêng vào khoảng trống
  • Di chuyển răng do viêm nền răng (viêm nha chu)
  • Di chuyển răng do tải trọng không đúng như nghiến răng
  • Răng lệch lạc từ nhỏ

Niềng răng cho người lớn: mẫu mã

Niềng răng cho người lớn: Cần lưu ý những gì?

Vì răng có thể bị suy yếu theo tuổi tác nên việc điều trị phải được điều chỉnh cho phù hợp. Ví dụ, nếu răng bị suy yếu do viêm nướu, sâu răng hoặc mất xương sớm thì phải được hỗ trợ bằng các vít đặc biệt.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên là rất quan trọng để ngăn ngừa sâu răng. Đau hoặc cảm giác áp lực có thể xảy ra khi bắt đầu và trong quá trình điều chỉnh lại niềng răng trong quá trình kiểm tra. Nói, nhai và nuốt cũng là điều chưa quen trong thời gian đầu niềng răng. Người lớn cũng nên ngừng hút thuốc vì điều này càng làm tăng nguy cơ loãng xương.