Thuốc thay thế và ung thư

“Liệu pháp cây tầm gửi: Trong tất cả các liệu pháp điều trị ung thư bổ sung, liệu pháp cây tầm gửi được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, hiệu quả của nó vẫn còn gây tranh cãi. Theo các nhà sản xuất, các chế phẩm từ cây tầm gửi được cho là có tác dụng cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bệnh nhân ung thư, tăng cường khả năng phòng vệ miễn dịch, kích thích sự thèm ăn, giảm đau hoặc thậm chí ức chế sự phát triển của khối u và ngăn ngừa tái phát.

“Vi lượng đồng căn: Các biện pháp vi lượng đồng căn nhằm mục đích làm giảm các triệu chứng kiệt sức và rối loạn giấc ngủ, chẳng hạn như xua tan cơn buồn nôn (ví dụ do hóa trị) và đau đầu. Ví dụ, Nux vomica C30 (điều trị buồn nôn dạ dày, nhức đầu và đau cổ) và Cocculus C30 (điều trị buồn nôn, nôn, suy nhược và mất ngủ) được sử dụng. Vi lượng đồng căn điều chỉnh việc lựa chọn các chế phẩm riêng cho từng bệnh nhân.

Điều gì giúp ích và khi nào nó trở nên rủi ro?

Bệnh ung thư rất căng thẳng, cả về tinh thần và thể chất. Các đề nghị thay thế để điều trị các triệu chứng và tác dụng phụ của các liệu pháp y tế thông thường có thể hỗ trợ ở đây.

Một số phương pháp chưa được chứng minh là có hiệu quả cụ thể. Tuy nhiên, những điều này cũng có thể có tác dụng đáng kể, ít nhất là thông qua hiệu ứng giả dược.

Tuy nhiên, cũng có nhiều nhà cung cấp đáng ngờ lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân ung thư. Chúng thường không chỉ rất đắt tiền mà không mang lại những lợi ích như đã hứa mà trong trường hợp xấu nhất, chúng còn có thể làm giảm hiệu quả của việc điều trị y tế thông thường hoặc thậm chí gây ra tác hại lớn. Vì vậy, hãy nhớ nói chuyện với bác sĩ điều trị nếu bạn muốn sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc bổ sung.