Nhôm Hydroxit: Ảnh hưởng, Sử dụng & Rủi ro

Nhôm hydroxit là một hợp chất hóa học có trong tự nhiên khoáng sản. Nó có công thức phân tử Al (OH) 3. Nhôm hydroxit được sử dụng trong tiêu hóa, thận và miễn dịch học.

Nhôm hydroxit là gì?

Nhôm hydroxit được sử dụng trong tiêu hóa, miễn dịch học và thận học, ví dụ như trong lọc máu người bệnh. Nhôm hydroxit thuộc về các hợp chất nhôm của nhóm hóa học hydroxit. Một số biến đổi của Al (OH) 3 đã được biết đến. Chúng bao gồm biến đổi đơn tà, cũng thường được biết đến dưới tên gọi khoáng vật gibbsite. Hơn nữa, có sự biến đổi hình lục giác (khoáng vật Bayerite) và hình tam giác (khoáng vật Nordstrandite). Ngoài ra, một nướcBiến thể -poor đã được biết đến, nhôm metahydroxide. Nó tồn tại trong các biến thể của khoáng vật diaspor hoặc khoáng vật boehmite ở dạng trực thoi (hệ tinh thể). Trong quặng bauxit nhôm, nhôm khoáng sản gibbsite và boehmite xuất hiện ở dạng tự nhiên. Hợp chất hóa học nhôm hiđroxit có tính chất lưỡng tính. Khi nó phản ứng với căn cứ, nó phát triển alumin. Với axit, tuy nhiên, nhôm hydroxit phản ứng để tạo thành muối nhôm giải pháp. Tốc độ phản ứng của nhôm hydroxit phụ thuộc vào các biến đổi liên quan. Khả năng hòa tan trong axit càng cao càng tốt. Nhôm hydroxit không hòa tan trong nước. Là chất màu trắng không cháy.

Tác dụng dược lý

Là một thành phần của các chất cơ bản, nhôm hydroxit được sử dụng trong tiêu hóa để trung hòa axit dịch vị. Nó có tác dụng làm tắc phân trong ruột. Do đó, nó thường được sử dụng kết hợp với magiê cacbonat hoặc magiê hydroxit, vì những chất này có tác dụng thuốc nhuận tràng. Nhôm hydroxit hoạt động như một chất ức chế axit. Nó phản ứng với dạ dày axit để tạo phức chất hòa tan. Trộn với magiê hydroxit cũng dẫn đến ức chế axit kéo dài. Sự kết hợp của các hydroxit này được sử dụng khi cảm giác khó chịu do axit dư thừa trong dạ dày. Ví dụ, trong trường hợp ợ nóng or dạ dày vết loét. Hơn nữa, nhôm hydroxit được sử dụng khi thận bị bệnh. Đối với lọc máu bệnh nhân nó được sử dụng như một chất kết dính phốt phát. Nhôm hydroxit loại bỏ phốt phát từ máu huyết tương rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu dài, nhôm hydroxit có tác động tiêu cực đến sự trao đổi chất của xương và não hóa học. Do đó, nó chỉ được sử dụng trong ngắn hạn khi phốt phát mức quá cao. Nhôm hydroxit cũng được sử dụng trong miễn dịch học. Nó đóng vai trò như một chất bổ trợ có thể nâng cao phương thức hoạt động của vắc xin. Nhôm hydroxit ngăn cản sự kết tủa, trong đó vắc xin protein kết tủa trong dung dịch và xuất hiện kết tủa rắn. Do đó, việc gắn vào thành ống thuốc tránh được. Vắc xin có thể được bảo quản trong một thời gian dài hơn tương ứng. Sau đó, sau khi tiêm chủng, nhôm hydroxit sẽ làm chậm tác dụng của thuốc. Nó làm tăng tác dụng bảo vệ miễn dịch tại chỗ tiêm. Ngoài ra, nhôm hiđroxit còn có ý nghĩa trong công nghiệp. Nó là khoáng chất chống cháy quan trọng nhất trên thế giới.

Ứng dụng y tế và sử dụng

Trong y học, các hợp chất nhôm khác nhau, bao gồm nhôm hydroxit, được sử dụng để trung hòa axit trong dạ dày. Nó luôn hoạt động kết hợp, như một sự hỗ trợ thích hợp. Nhôm hydroxit cũng được sử dụng để lọc máu bệnh nhân bởi vì nó liên kết phốt phát. Phosphat không thể được đào thải qua nước tiểu nếu thận chức năng bị suy giảm tương ứng. Tuy nhiên, nó được hấp thụ với thức ăn và do đó được loại bỏ bằng nhôm hydroxit. Theo một số nghiên cứu, nhôm hydroxit có ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác trong quá trình trao đổi chất của cơ thể sau một vài tuần ăn phải. Do đó, việc điều trị bằng nhôm hydroxit vẫn được giới hạn trong thời gian tối đa là 4 tuần. Đối với vắc-xin, nhôm hiđroxit hiện nay ít được sử dụng. Nó được sử dụng trong vắc-xin với lượng từ 0.2 đến 2.4 mg. Do đó, lượng sử dụng thấp hơn đáng kể so với nhiều loại thực phẩm. Trong liều lượng sử dụng, nhôm hydroxit không độc. Nó chỉ gây kích ứng mô cục bộ trong quá trình tiêm chủng. Thay vì nhôm hydroxit, một chất bổ trợ mới hơn, chẳng hạn như squalene, thường được sử dụng. Nó cũng là một chất tăng cường hiệu ứng cho vắc-xin. Tuy nhiên, các chất tăng cường tác dụng cho vắc-xin thường bị tranh chấp bởi các đối thủ tiêm chủng. Nhôm hydroxit rõ ràng giúp giảm số lần tiêm chủng vì nó làm tăng phương thức hoạt động của một lần tiêm chủng cho phù hợp.

Rủi ro và tác dụng phụ

Theo đó, nhôm hydroxit có thể gây ra các tác dụng phụ có hại trong vắc xin. Nó là một loạt các viêm của cơ bắp mô liên kết, còn được gọi là viêm cơ macrophagic. Nó xảy ra ở vùng lân cận của các địa điểm tiêm chủng.