Thuốc mê thoát nước

Dẫn lưu thuốc tê là ​​gì?

Phân phối thuốc mê mô tả khoảng thời gian từ khi loại bỏ thuốc mê khi kết thúc phẫu thuật đến khi phục hồi hoàn toàn tất cả các chức năng của cơ thể. Tùy thuộc vào loại thuốc, quá trình phục hồi này kéo dài thời gian khác nhau. Trong hệ thống thoát nước không còn loại thuốc nào nữa chạythở ống được loại bỏ. Của chính bệnh nhân thở bắt đầu lại. Bệnh nhân tỉnh dậy và có thể được đưa đến phòng hồi sức để giám sát.

Quy trình dẫn lưu thuốc mê

Mô hình gây tê bắt đầu với việc các bác sĩ phẫu thuật thông báo với bác sĩ gây mê rằng ca mổ sẽ hoàn thành trong vài phút tới. Tùy thuộc vào loại gây tê, bác sĩ gây mê bây giờ từ chối các loại thuốc được sử dụng và khí gây mê. Đồng thời, việc cung cấp oxy được tăng lên trên máy thở, vì việc tống xuất ra ngoài có liên quan đến căng thẳng lớn cho cơ thể và do đó tiêu thụ oxy cao.

Khi vết thương phẫu thuật được đóng lại, thuốc mê được loại bỏ hoàn toàn. Hô hấp nhân tạo có kiểm soát được chuyển sang hệ thống cho phép bệnh nhân thở độc lập. Nếu bệnh nhân của riêng mình thở đủ cung cấp cho cơ thể thì ngừng hô hấp nhân tạo.

Bệnh nhân được giải quyết và đánh thức. Ngay sau khi quan sát thấy phản ứng phòng vệ và ho, ống thở có thể được rút ra. Ngoại trừ những bệnh nhân có nguy cơ cao, giám sát được gỡ bỏ để dẫn đến phòng hồi sức.

Trong khóa gió, bệnh nhân được đưa trở lại giường và kết nối lại với giám sát trong phòng hồi sức. Bác sĩ gây mê kết thúc dẫn lưu khi bệnh nhân được chuyển vào phòng hồi sức. Chỉ sau khi kiểm tra thêm, bệnh nhân mới có thể trở về phòng của mình. Trong bài tiếp theo bạn sẽ tìm hiểu về các giai đoạn khác của quá trình gây mê.

Những rủi ro của việc gây mê là gì?

Việc phóng điện và gây mê có thể được so sánh với việc máy bay cất cánh và hạ cánh. Khởi mê và xuất viện là giai đoạn nguy cơ cao của gây mê. Cơ thể một lần nữa phải đảm nhận các nhiệm vụ thực tế của nó mà máy đã thực hiện trước đó.

Khi hết thuốc, bệnh nhân phải tự thở. Một nguy cơ gây mê là tắt máy sớm thông gió và kết quả là thiếu oxy trong cơ thể. Việc tháo ống thở quá sớm cũng có thể dẫn đến tình trạng thiếu cung cấp nếu bệnh nhân chưa thở được.

Ở những bệnh nhân có nguy cơ cao, việc thay đổi thuốc cũng có thể dẫn đến máu khủng hoảng áp lực và sự cố tuần hoàn. Trong trường hợp nhất định thuốc giảm đau, một loại thuốc bổ sung phải được đưa ra ngay trước khi kết thúc thủ thuật, nếu không bệnh nhân phản ứng mạnh hơn với đau. Một số bệnh nhân phản ứng tiết dịch bằng cử động mạnh và có thể ngã khỏi bàn mổ nếu không được cố định.

Trong quá trình dẫn lưu, người gây mê phải liên tục tập trung cho bệnh nhân để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Nếu có khó khăn trong việc thoát nước, thuốc mê được khởi động lại. Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này, vui lòng đọc bài viết tiếp theo của chúng tôi: Nguy cơ gây mê