Angina Pectoris: Điều trị và Phòng ngừa

Trước khi có thể lập một kế hoạch điều trị cho từng cá nhân, cần phải có một chẩn đoán chính xác. Bằng cách thông tim, mạch vành tàu, bao gồm các co thắt có thể có, có thể được chụp X-quang. Nếu vôi hóa mạch máu liên quan được phát hiện, về cơ bản có ba lựa chọn điều trị. Cả ba phương pháp điều trị đều có thể cải thiện máu chảy đến tim cơ bắp và hoạt động thể chất, giảm các triệu chứng của đau thắt ngực tiến sĩ và do đó cải thiện chất lượng cuộc sống. Các điều trị cũng được cho là làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và nguy cơ tử vong liên quan.

Ba lộ trình điều trị

Ba lựa chọn để điều trị tức ngực (đau thắt ngực) bao gồm:

  • Thuốc điều trị được thiết kế để làm cho các triệu chứng cấp tính giảm dần và ngăn ngừa hoặc ít nhất làm chậm sự tiến triển thêm của bệnh. Các hoạt chất quan trọng là nitrat (“nitro” có thể khiến cơn cấp tính dịu đi trong vài phút dưới dạng phun hoặc nghiền viên nang), thuốc chẹn beta và canxi chặn kênh.
  • Sự mở rộng của việc thu hẹp từng cá nhân của động mạch vành bằng ống thông bóng trong bối cảnh thông tim, do đó có thể chèn một ống đỡ động mạch.
  • Một cuộc phẫu thuật bắc cầu

Hình thức nào của điều trị là phù hợp phải do bác sĩ chuyên khoa quyết định trong từng trường hợp riêng biệt.

Ngăn ngừa cơn đau thắt ngực

Bất kể giai đoạn của bệnh, cần phải kiểm soát cái gọi là Các yếu tố rủi ro đối với bệnh mạch máu. Cụ thể, điều này có nghĩa là nicotine kiêng, ít muối chế độ ăn kiêng cho bệnh tăng huyết áp, Thấp-đường ăn kiêng cho bệnh tiểu đường mellitus, ít chất béo chế độ ăn uống cho chứng rối loạn lipid máu và ít thịt chế độ ăn kiêng cho bệnh gút. Trong hầu hết các trường hợp, chế độ ăn uống trên các biện pháp phải được hỗ trợ bằng thuốc.

Ngoài ra, điều chỉnh cân nặng, hoạt động thể chất thường xuyên và giảm tâm lý yếu tố căng thẳng được giới thiệu. Những trường hợp có gen mẫn cảm với bệnh tim mạch, cần đặc biệt chú ý bổ sung, điều trị Các yếu tố rủi ro.