Băng bó | Vật lý trị liệu cho nẹp ống chân

Băng bó

Băng có thể được sử dụng như một biện pháp hỗ trợ để giảm bớt đau trong trường hợp hội chứng cạnh chày. Trái ngược với tác dụng nổi tiếng nhất của nó, băng dùng để ổn định khớp hơn là để quảng bá máu tuần hoàn và sinh nhiệt. Điều quan trọng là băng được quấn đúng cách, không quá chặt cũng không quá lỏng.

Chiều rộng của massage và sự căng thẳng cũng rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa trong trường hợp sử dụng băng ép. Mặc dù băng có thể giúp giảm các triệu chứng, nhưng điều quan trọng là những người bị ảnh hưởng vẫn phải thực hiện dễ dàng Chân và hạn chế chơi thể thao. Băng cũng không được băng qua đêm mà chỉ được băng khi bệnh nhân vận động, nếu không có thể xảy ra vấn đề. Tốt nhất là thảo luận với bác sĩ hoặc nhà trị liệu của bạn xem băng có phải là một biện pháp bổ sung hợp lý cho tình trạng của bạn hay không.

Thuốc mỡ

Về mặt triệu chứng, hội chứng cạnh chày cũng có thể được điều trị bằng nhiều loại thuốc mỡ khác nhau. Chúng có ưu điểm là chúng có thể được áp dụng chính xác vào khu vực bị đau. Điểm bất lợi là thuốc mỡ chỉ hoạt động cục bộ và không thấm đủ sâu vào da để điều trị tận gốc vấn đề.

Thuốc mỡ chỉ thẩm thấu bề ngoài qua các lớp da đầu tiên và sau đó được hấp thụ bởi hệ thống bạch huyết. Mục đích chính của việc sử dụng thuốc mỡ là để điều trị đau và có tác dụng chống viêm hạn chế. Phương pháp điều trị được lựa chọn cho hội chứng cạnh chày là thuốc mỡ có chứa thành phần hoạt tính diclofenac, vừa có tác dụng giảm đau vừa có tác dụng chống viêm.

Một khả năng khác là điều trị bằng thuốc mỡ nhiệt như chung kết hoặc Teufelskrallen Salbe. Nhiệt kết quả thúc đẩy máu lưu thông và do đó có thể làm giảm đau. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chịu được cảm giác như thuốc mỡ nóng lên trên da, các phản ứng dị ứng cũng có thể xảy ra.

Ngoài các loại thuốc mỡ này, cũng có các ứng dụng từ vi lượng đồng căn, Ví dụ giống cây cúc thuốc mỡ hoặc kem Traumeel. Chúng cũng giúp ngăn chặn các quá trình viêm và giảm đau. Tuy nhiên, ngay cả việc sử dụng thuốc mỡ cũng không nên được coi là thuốc chữa bách bệnh, vì như đã đề cập, nó không loại bỏ nguyên nhân của vấn đề.