Ứng xử trong công việc | Hẹp ống sống vùng cột sống thắt lưng - hậu trường

Hành vi tại nơi làm việc

Những người bị hẹp ống sống cũng nên bố trí nơi làm việc phù hợp để tránh làm cột sống thêm căng thẳng. Mặc dù tư thế uốn cong liên tục có thể làm giảm cấu trúc, nhưng vẫn nên tránh. Tuy nhiên, để cung cấp thư giãn Trong trường hợp phàn nàn cấp tính hoặc sau khi căng thẳng kéo dài, cần khẩn trương cho bệnh nhân áp dụng phương pháp phòng ngừa, giải tỏa tại nơi làm việc.

Nơi làm việc nên được điều chỉnh cho phù hợp. Cần chú ý tư thế ngồi thoải mái để người bệnh có thể ngả lưng, đỡ mỏi lưng. Cần tránh đứng liên tục. Nên có ghế đẩu hoặc ghế ngồi di động để nghỉ ngơi để có thể nghỉ ngơi ngay cả khi đã đứng lâu. Theo nguyên tắc chung, hãy cư xử đúng mực tại nơi làm việc với ống tủy sống hẹp đòi hỏi phải tránh các cử động và tư thế khi các triệu chứng trở nên trầm trọng hơn. Nếu không thể áp dụng biện pháp nào để khắc phục tình trạng này, cần tham khảo ý kiến ​​của người sử dụng lao động và bác sĩ thích hợp để tìm điều kiện làm việc tốt hơn cho bệnh nhân, nếu cần.

Tôi phải xem xét điều gì trong cuộc sống hàng ngày?

Bệnh nhân có ống tủy sống hẹp cũng nên chú ý khẩn cấp đến những phàn nàn của họ trong cuộc sống hàng ngày. Các cử động làm trầm trọng thêm các triệu chứng, ví dụ như gây ngứa ran ở chân hoặc đau, nên tránh. Làm việc trên cao với cả hai tay hoặc các hoạt động trong đó tư thế xoay người quá mức hoặc xoay người liên tục có thể gây hại cho bệnh nhân.

Nên tránh đứng lâu. Khi đi bộ, AIDS, chẳng hạn như một máy cuộn, có thể được xem xét để cung cấp cứu trợ bằng cách hỗ trợ bệnh nhân về phía trước. Cũng nên tránh nâng vật nặng, hoặc nhảy làm chèn ép cột sống.

Trong một trở lại trường học, bệnh nhân với ống tủy sống hẹp có thể học cách cư xử trong cuộc sống hàng ngày theo cách phù hợp với lưng của họ. Điều này bao gồm nâng và mang đồ vật, nhưng tư thế chung cũng được thực hiện một cách có ý thức và được điều chỉnh. Các chuyển động, chẳng hạn như từ bên cạnh sang tư thế nằm ngửa, hoặc từ tư thế nằm xuống ghế ngồi, có thể được tối ưu hóa để cột sống phải chịu ít căng thẳng nhất có thể.