Bhagavad-Gita | Phong cách yoga

Bhagavad Gita

Bhagavad Gia có nghĩa trong tiếng Phạn là bài ca của siêu phàm. Nó là một trong những kinh sách quan trọng nhất của Ấn Độ giáo và đặc biệt là trong Yoga. Nó có lẽ được viết vào khoảng thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên.

Tác giả gốc là không rõ. Một phần của Bhagavad Gita, Mahabharata, được cho là được viết bởi khôn Vyasa, một người nổi tiếng trong Phật giáo. Bhagavad Gita là một bài thơ giảng dạy do Krishna truyền bá, đề cập đến các chủ đề chính của Ấn Độ giáo và Yoga trong 18 chương.

Đó là về việc đưa ra quyết định tinh thần, lối sống, hành động đúng đắn và con đường dẫn đến giác ngộ. Bhagavad Gita được viết dưới dạng câu thơ như một cuộc đối thoại giữa Krishna (thần / thầy) và Arjuna (đệ tử). Krishna, người xuất hiện với tư cách là người đánh xe của Arjuana, và người đã trải qua sự giác ngộ ở phần đầu của cuốn kinh, dạy Arjuana, ý nghĩa và triết lý của cuộc sống.

Arjuana thấy mình trong một trận chiến, trong đó anh ta đang có xung đột cá nhân vì gia đình và bạn bè của anh ta là một phần của phe đối lập, vì họ tượng trưng cho những điểm yếu của cuộc sống. Trận chiến được xem như một biểu tượng của cuộc sống và mục đích cao cả hơn. Tuy nhiên, có những cách hiểu khác nhau.

Cuối cùng, sau khi Krishna tiết lộ mình là một vị thần, Arjuana quyết định đầu hàng số phận của mình và tham gia trận chiến. Nội dung của Bhagavad Gita bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi Yoga giáo lý và các tín ngưỡng Hindu khác. Bhagavad Gita trước hết là về triết học, hành động tâm linh, được mô tả trong Karma Yoga (con đường hành động). Các chương tiếp theo đề cập đến lòng sùng kính đối với Chúa (Bhakti Yoga) và sau đó là về sự chứng ngộ tâm linh (Jnana Yoga). bài tập yoga trong bài viết: “Các bài tập yoga”.

sức mạnh-yoga

  • Power Yoga là một hình thức Yoga bắt nguồn từ Ashtanga Yoga, có rất ít điểm chung với các phương pháp triết học cơ bản của Yoga. Ashtanga Yoga bao gồm một chuỗi cố định của các bài tập năng động, đồng bộ với hơi thở. Trong Power Yoga, trình tự các bài tập có thể được sắp xếp tự do hơn để thể hiện tốt hơn nhu cầu cá nhân của người tập.

    Linh hồn, cơ thể và tâm trí phải được hợp nhất. Power Yoga phù hợp cho người mới bắt đầu cũng như cho học viên nâng cao. Ở đây các bài tập được tăng cường và các yêu cầu được tăng lên.

    Mục đích không chỉ là cải thiện sự linh hoạt và sức mạnh của cơ thể, mà còn đạt được sự hài lòng và hài hòa và tìm thấy sự bình yên trong nội tâm.

  • Birkam Yoga là một hình thức Yoga bao gồm 26 bài tập Hatha và 2 bài tập thở (Pranyama). Yoga từ ban đầu đã được phát triển thêm ở Hoa Kỳ thành Hot Yoga, trong đó một số bài tập được lựa chọn nhất định được thực hiện trong phòng ấm 40 ° với độ ẩm cao. Mục đích là để giải độc và thanh lọc cơ thể.

    Thường xuyên thực hiện, Yoga nóng cải thiện hiến pháp. Cơ thể được tăng cường, có thể giảm cân và hệ thống miễn dịch được củng cố. Điều quan trọng là phải uống đủ nước sau một buổi tập đòi hỏi nhiều sức lực như vậy.

    Jivamukti Yoga là một hình thức Yoga hiện đại được phát triển ở New York. Mục tiêu là đạt được sự hài lòng bên trong thông qua thiền định, tụng kinh và các đoạn tâm linh. Yogi nên cố gắng tăng cường và cải thiện mối liên hệ của mình với môi trường và cuộc sống. Hình thức yoga này rất chuyên sâu về thể chất, nhưng ở dạng yếu cũng phù hợp cho người mới bắt đầu.