Khối u xương: Liệu pháp phẫu thuật

Đối với các khối u lành tính (lành tính), mục tiêu là cắt bỏ hoàn toàn (nạoĐối với các khối u ác tính (ác tính), mục tiêu là loại bỏ trong mô khỏe mạnh với giới hạn an toàn. Các hình thức điều trị phẫu thuật sau đây có sẵn và được thực hiện tùy thuộc vào loại khối u chính xác:

 • Sinh thiết (loại bỏ mô) để làm rõ phẩm giá (hành vi sinh học của khối u; tức là chúng là lành tính (lành tính) hay ác tính (ác tính)).
 • Thuyên tắc mạch (làm tắc mạch máu nhân tạo bằng cách sử dụng, ví dụ, nhựa lỏng, hạt nhựa hoặc bọt biển fibrin qua ống thông) - thủ thuật được thực hiện trên các khối u có nhiều mạch, nhằm giảm nguy cơ chảy máu
 • Cắt bỏ chủ ý - phương pháp được lựa chọn cho hầu hết các bệnh lành tính (lành tính) khối u xương.
  • Quy trình: Mở khối u → nạo → lấp đầy khiếm khuyết xương bằng vật liệu xương tự thân (từ cùng một cá thể) (ví dụ: từ mào chậu), ổn định với kim loại cấy ghép (đinh nội tủy, tấm góc) nếu cần thiết.
  • Tùy từng trường hợp, tạm thời có thể dùng miếng trám xi măng xương → Ưu điểm: các tế bào khối u vùng rìa bị tiêu diệt bởi nhiệt trùng hợp của xi măng. Do đó có thể chẩn đoán dễ dàng hơn các đợt tái phát (tái phát của bệnh) ở giao diện xương / xi măng. Nếu bệnh nhân khỏi một đến hai năm không bị tái phát thì có thể lấy xi măng ra lấy lại và thay bằng xương hủy tự thân.
  • Ngoài xi măng xương, các chất bổ sung sau đây (chất tăng tác dụng) góp phần làm giảm tỷ lệ tái phát đã được chứng minh là có hiệu quả:
   • Các chất bổ trợ cơ học: phay tốc độ cao - Thông qua chúng, việc mở rộng biên độ cắt nhiệt đạt được.
   • Chất bổ trợ hóa lý: phenol, rượu, phẫu thuật lạnh (kyrotherapy; đóng băng), cauterization (phá hủy mô bằng phương pháp cauterizing ủi hoặc chất cauterizing).
 • Cắt bỏ biên
  • Quy trình: Loại bỏ khối u ở vùng rìa của nó
 • Cắt bỏ rộng - phương pháp được lựa chọn cho ác tính (ác tính) khối u xương.
  • Thủ thuật: cắt bỏ rộng và triệt để (phẫu thuật cắt bỏ) khối u với biên độ an toàn là 5 cm (gần (về phía trung tâm của cơ thể) và xa (ra khỏi trung tâm của cơ thể)).
  • Sau khi cắt bỏ khối u, quá trình tạo xương (chèn miếng xốp) hoặc tái tạo lại phần xương bị khuyết tật được thực hiện, ví dụ, dưới dạng sản sinh nội tiết khối u, ghép xương hoặc chất dẻo thay thế cơ, thần kinh và mạch máu. Đối với trẻ em, nội soi đang phát triển (thay khớp) là phù hợp.
  • Thông qua việc sử dụng các ống nội khí quản lớn, việc cắt cụt chi bị ảnh hưởng hiện nay hiếm khi cần thiết (“Tỷ lệ Ultima” (phương sách cuối cùng)).

xương di căn (di căn xương) được loại bỏ bằng phẫu thuật. Theo quy luật, không còn có thể chữa khỏi ở giai đoạn này của bệnh khối u. Tuy nhiên, thông qua can thiệp, ít nhất chất lượng cuộc sống của người bị ảnh hưởng có thể được cải thiện hoặc kéo dài. gãy sắp xảy ra hoặc đang xảy ra, trọng tâm là ổn định. Sau khi phẫu thuật nội mạc hoặc cắt bỏ rìa, một phương pháp tạo xương kết hợp với xi măng và tấm xương hoặc đinh nội tủy hoặc nội mô được đưa vào. Cuối cùng, radiatio (bức xạ điều trị) được thực hiện. Khối u xương chẳng hạn như osteoid u xương or u nguyên bào xương (u xương lành tính (lành tính)) có một nidus (tiêu điểm) bên trong mà từ đó đau bắt nguồn. Thách thức trong quy trình phẫu thuật là tác động vào nidus trong chứng xơ cứng xương có thể có. Nidus phải được loại bỏ hoàn toàn. Phần xương xơ cứng xung quanh nidus bị bỏ lại phía sau. Nạo (cắt bỏ) không được khuyến khích vì nó thường liên quan đến tái phát (tái phát của bệnh). Vì tổn thương cơ, gân, mô mềm và cả dây thần kinh nằm trong đường tiếp cận phẫu thuật đến nidus (tiêu điểm) không thể luôn luôn bị loại trừ, cắt bỏ bằng tần số vô tuyến hướng dẫn CT (RFA; từ đồng nghĩa: cắt đốt bằng nhiệt; liệu pháp xơ hóa) của nidus hiện được coi là tiêu chuẩn điều trị và được sử dụng chủ yếu để tham gia vào phần lưng (phần sau) của cột sống. Trong quá trình này, một đầu dò đặc biệt được đưa vào nidus và được làm nóng ở đầu thông qua một trường dòng điện xoay chiều. Điều này sẽ phá hủy các tế bào sản xuất prostaglandin (prostaglandin = hormone mô kích hoạt đau, trong số những thứ khác) ở trung tâm và các đường dẫn truyền đau. Thủ thuật này là xâm lấn tối thiểu. Một lựa chọn khác để cắt đốt bằng nhiệt là cắt đốt bằng laser (LA).