Botox: Tác nhân thần kinh chống lại nếp nhăn trên khuôn mặt

Với độc tố botulinum, thực sự là một chất độc thần kinh, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ da liễu đưa ra một phương pháp điều trị tương đối mới nếp nhăn mà không cần bất kỳ phẫu thuật nào cả. Các cơ chịu trách nhiệm cho một số nếp nhăn bị tê liệt. Làm thế nào rủi ro là một thủ tục? Hiệu quả kéo dài bao lâu?

Độc tố botulinum là gì?

Ngoài làn da rám nắng mùa hè tuyệt đẹp, tất cả những người tắm nắng đều mang lại cho gia đình một kỳ nghỉ dài trí nhớ: nếp nhăn. lừa đảo xung quanh mắt, các đường nhăn nheo phía trên mũinếp nhăn trán Rõ ràng là nhân chứng cho quá trình trưởng thành của một người, hay nói một cách tử tế hơn là quá trình lão hóa của họ. Mặt trời chỉ là một yếu tố trong số nhiều yếu tố.

Một phương thuốc hứa hẹn giúp giảm bớt: độc tố botulinum, được đăng ký với tên thương hiệu là Botox, chỉ đơn giản là được tiêm vào da và chỉ sau vài ngày các nếp nhăn biến mất. Nghe đơn giản như vậy, việc bổ sung “toxin” trong tên cho thấy Botox là một chất độc, cụ thể là chất độc thần kinh được tạo ra từ botulin, sản phẩm bài tiết của vi khuẩn Clostridium botulinum. Vi khuẩn này sinh sôi chủ yếu trong mô động vật đang thối rữa. Nó cũng được ưa chuộng trong đồ hộp và xúc xích được bảo quản kém. Ngay cả trong phần triệu gam, botulin cũng có tác dụng gây chết người - nhiều nông dân nhận thức được sự nguy hiểm đối với ngựa và bò từ thức ăn bị ô nhiễm theo cách này bởi vì chẳng hạn, chuột chết trong thức ăn đậm đặc không phải lúc nào cũng được phát hiện.

Botox ảnh hưởng đến nếp nhăn trên khuôn mặt như thế nào?

Mô hình da của khuôn mặt được làm nền và gắn chặt vào các cơ bắt chước. Nếu các cơ căng ra, biểu hiện trên khuôn mặt được tạo ra, ví dụ như khi cười. Tuy nhiên, những nếp nhăn mà một số người sợ hãi cũng phát triển, chẳng hạn như khi nheo mắt khi hoạt động thể chất. Các nếp nhăn trở nên sâu hơn theo năm tháng và thường - như trong trường hợp nếp nhăn - chúng hoàn toàn không biến mất, ngay cả khi sức căng của cơ giảm đi. Vì vậy, nhiều người vô tình có "mắt ác" vì những nếp nhăn là nguyên nhân.

Năm 1980, tác dụng làm mịn nếp nhăn của độc tố botulinum được phát hiện ở Mỹ và nó đã được sử dụng ở đó để điều trị nếp nhăn từ năm 1982. Nó được tiêm trực tiếp vào cơ bằng một cây kim nhỏ. Ở đó, nó ức chế việc phát hành dẫn truyền thần kinh acetylcholine ở các tấm cuối của động cơ - nói một cách đơn giản, không còn tín hiệu nào được truyền giữa dây thần kinh và cơ, và các cơ vân bị tê liệt. Botox đã được sử dụng trong nhiều năm trong y học con người để điều trị chứng co cứng hoặc mí mắt co thắt.

Tác dụng phụ và đồng thời

Ví dụ: đối với các đường nhăn nheo, ba lỗ thủng là đủ, một khi phía trên gốc của mũi và một khi mỗi bên trên lông mày. Bây giờ cơ không còn căng được nữa. Cảm giác tê bì biến mất sau vài ngày, bản thân tình trạng tê liệt cơ kéo dài từ ba đến sáu tháng. Nếu điều trị sau đó được lặp lại, tình trạng tê liệt vẫn còn từ một đến hai năm. Nhẹ nhàng da kích ứng, đôi khi một chút vết bầm tím tại chỗ tiêm, có thể xảy ra tác dụng phụ.

Ở vùng lông mày bên trong trán điều trị nếp nhăn, đôi khi có thể có sự hạ thấp tạm thời của lông mày hoặc trên mí mắt. Các biểu hiện biểu cảm trên khuôn mặt được cho là vẫn có thể thực hiện được mặc dù bị tê liệt một phần các cơ nhất định, đặc biệt là vì hiệu ứng biến mất sau vài tháng sau khi áp dụng ban đầu.

Ở Đức, phương pháp xóa nếp nhăn này mỹ phẩm hiện nay đang ngày càng lan rộng và được các bác sĩ da liễu đưa ra. Việc điều trị không được bao trả bởi sức khỏe bảo hiểm. Giá cho đợt điều trị ngắn (năm phút) dao động từ 100 đến 500 euro.