Bạch đậu khấu làm dịu dạ dày

Thảo quả là một trong những loại gia vị đắt nhất trên thế giới, cùng với nghệ tây và vani. Thảo quả thuộc về gừng gia đình và đặc biệt phổ biến trong ẩm thực châu Á. Ở châu Á, nó được sử dụng để tạo hương vị cho các món ăn nóng - chẳng hạn như cà ri Ấn Độ - nhưng cũng cà phê và trà. Mặt khác, ở Đức, thảo quả chủ yếu được sử dụng trong mùa Giáng sinh để tinh chế bánh gừng, bánh quy hoặc rượu ngâm.

Bạch đậu khấu

Thảo quả được phân biệt giữa thảo quả xanh và thảo quả đen. Cả hai loại đều được sử dụng như một gia vị, nhưng đối với các món ăn khác nhau. Thảo quả gia vị trong mỗi trường hợp thu được từ hạt của cây, nhưng một phần quả khô cũng được sử dụng. Hạt chứa tinh dầu cung cấp cho gia vị mùi thơm đặc trưng của nó. Tuy nhiên, thảo quả thường không được dùng làm gia vị đơn thuần mà được dùng trong các hỗn hợp gia vị. Bạch đậu khấu được chia thành hai loại: Bạch đậu khấu Malabar và thảo quả ít thơm Ceylon. Trái cây vào mùa đông

Thảo quả xanh và đen

Thảo quả xanh có vị ngọt, cay nồng. Vì mùi thơm của nó dễ tan, nên mua thảo quả sẽ tốt hơn. viên nang trong các cửa hàng thay vì thảo quả trên mặt đất bột, có thể được sử dụng khi cần thiết. Để làm điều này, hãy mở viên nang và sau đó xay hạt. Nếu thảo quả tươi, hạt có màu xanh đậm, còn hạt khô có màu đen dầu. Bạch đậu khấu được sử dụng cho masalas Ấn Độ, cho trà chai, cho tiếng Ả Rập cà phê, mà còn đối với bánh ngọt. Trái ngược với thảo quả xanh, bạch đậu khấu đen có vị hơi chua và khói, một phần là do cách sấy truyền thống trên lửa. Do đó, nó hiếm khi được sử dụng trong việc chuẩn bị các món tráng miệng. Thay vào đó, gia vị chủ yếu được sử dụng để chế biến các món thịt thịnh soạn.

Tác dụng của thảo quả

Hạt của cây bạch đậu khấu có chứa tinh dầu, đặc biệt là chất cineole, cũng như terpineol, long não và borneol, trong số những người khác. Những điều này có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe. Bạch đậu khấu được cho là có tác dụng hữu ích trên đường tiêu hóa. Vì vậy, thảo quả được cho là có tác dụng tiêu hóa và giúp đầy hơi. Tương tự như vậy, nó được cho là có tác dụng chống co thắt và có tác dụng làm dịu dạ dày trong trường hợp đau dạ dày. Đối với dạ dày vấn đề, một loại trà bạch đậu khấu được đặc biệt khuyến khích: Để làm điều này, hãy nghiền nhẹ bạch đậu khấu viên nang, đổ sôi nước vượt qua chúng và sau đó dốc trong ít nhất năm phút. Tùy thuộc vào sở thích, trà có thể được tinh chế thêm với các loại thảo mộc khác, chẳng hạn như bạc hà cay. Ngoài ra, thảo quả được cho là có thể giúp giảm đau hôi miệng: Nhai hạt bạch đậu khấu được cho là có tác dụng cải thiện hơi thở - đó là lý do tại sao ở một số quốc gia, người ta cũng thích sử dụng hạt bạch đậu khấu sau khi uống rượu hoặc ăn uống tỏi. Ở Ả Rập, bạch đậu khấu cũng được cho là có tác dụng cải thiện tâm trạng cũng như kích thích tình dục.

Liều dùng và cách sử dụng thảo quả

Là một loại gia vị, bạch đậu khấu được sử dụng chủ yếu trong ẩm thực Ả Rập cũng như châu Á. Thảo quả đen được sử dụng ở đây chủ yếu để chế biến các món ăn từ thịt, gạo và rau. Ai nấu với thảo quả, cần lưu ý rằng gia vị sẽ phát huy hương vị tốt nhất khi đun nóng. Vì vậy, gia vị bạch đậu khấu nên được thêm vào món ăn càng sớm càng tốt trong thời gian nấu ăn. Bạch đậu khấu cũng được sử dụng để tạo hương vị cho các món ăn nóng như masalas, nhưng cũng là trà phương Đông như trà chai hoặc tiếng Ả Rập cà phê thường được tinh chế với một ít thảo quả. Việc bổ sung thảo quả được cho là làm cho đồ uống dễ tiêu hóa hơn. Ở châu Âu, bạch đậu khấu chủ yếu được sử dụng vào thời điểm Giáng sinh. Do đó, nó được sử dụng trong nướng bánh bánh gừng hoặc bánh quy, mà còn trong quá trình sản xuất rượu ngâm. Bạch đậu khấu rất có hương vị và do đó có thể được định lượng khá ít, tùy thuộc vào lượng khuyến nghị trong công thức.

Công thức rượu ngâm với bạch đậu khấu

Để chuẩn bị một loại rượu ngâm với bạch đậu khấu, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:

  • 1 lít nước
  • ¼ lít rượu mạnh
  • Rượu vang đỏ 1 lít
  • 2 muỗng canh Angostura
  • 1 thìa cà phê bạch đậu khấu
  • 2 thanh quế
  • Đinh hương 5
  • 1 miếng cam

Cho tất cả các nguyên liệu trừ cam vào nồi đun sôi hỗn hợp, sau đó cho cam vào và để ngấm nhanh. Sau đó phục vụ nóng. Đối với người không có cồn rượu ngâm, đun sôi nửa lít trà trái cây, sau đó thêm một ly nhỏ nước cam và các loại gia vị khác nhau rồi đun tiếp. Làm ngọt với mật ong hoặc kẹo đá, như mong muốn. Thức uống giải nhiệt cho mùa lạnh