Nguyên nhân | Các bài tập cho một cứng nhắc Hallux

Nguyên nhân

Nguyên nhân của viêm xương khớp nói chung chưa được hiểu rõ. Quá tải cơ học, ví dụ do vòm bàn chân bị phẳng, mà còn do các bệnh toàn thân dẫn đến viêm trong cơ thể (ví dụ: bệnh gút) có thể đóng góp vào doanh viêm khớp trong khớp xương cổ chân của ngón chân cái. Các khớp xương cổ chân của ngón chân cái là khớp rất quan trọng đối với dáng đi sinh lý, điều mà chúng ta thường không hay biết trong cuộc sống hàng ngày.

Khi chúng ta lăn qua bàn chân của mình, khớp xương cổ chân của ngón chân cái phải giải phóng chuyển động. Trong một kéo cứng nhắc, quá trình này bị hạn chế một cách đau đớn và có thể xảy ra hiện tượng khập khiễng hoặc các cơ chế nhẹ nhàng khác. Điều này cũng có thể gây ra sự cố trong mắt cá, đầu gối hoặc khớp hông.

OP

Nẹp, lót trong và giày dép thích hợp được sử dụng để giảm bớt Hallux Hardus cũng như để điều trị sau phẫu thuật để bảo vệ khớp. Tất cả đều góp phần vào việc lăn qua bàn chân không gây đau đớn và sinh lý. Có rất nhiều loại nẹp có sẵn, vì vậy vui lòng tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trị liệu, cửa hàng cung cấp thiết bị y tế hoặc bác sĩ chỉnh hình, những người sẽ điều chỉnh nẹp phù hợp với từng bệnh nhân.

Nẹp cũng có thể hữu ích trong trường hợp bổ sung vali vali (ngón chân lệch vào trong). Có những cái gọi là đế / đế lót không cuộn, định vị ngón chân theo một cách nhất định để tránh đau. Thường thì nẹp và giày được trang bị riêng cũng được đồng tài trợ bởi sức khỏe công ty bảo hiểm và có thể cải thiện chức năng trong cuộc sống hàng ngày và các triệu chứng.

Tổng kết

Hallux Hardus là một bệnh tiến triển do viêm khớp của khớp xương cổ chân của ngón chân cái. Nó dẫn đến biến dạng khớp và mất khả năng vận động, lên đến và bao gồm cả sự cứng khớp hoàn toàn. Nếu điều trị bảo tồn không thể thực hiện được nữa, có thể tiến hành phẫu thuật.

Trong trường hợp này, phải thực hiện một sự thích nghi riêng đối với bệnh nhân tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và các triệu chứng. Một sự khác biệt được thực hiện giữa các hoạt động bảo tồn khớp (phẫu thuật cắt xương, đặt lại vị trí) và các hoạt động làm cứng khớp. Việc thay khớp nhân tạo còn rất nhiều tranh cãi.

Một cách rõ ràng, một nỗ lực được thực hiện để duy trì khả năng vận động của khớp càng lâu càng tốt thông qua các bài tập vận động, kéo dài các bài tập và bài tập tăng cường sức mạnh, và để giữ các triệu chứng càng thấp càng tốt trong cuộc sống hàng ngày. Sử dụng lót, giày hoặc nẹp chỉnh hình là một cách tốt để hỗ trợ khả năng vận động của khớp. xoa bóp phương pháp điều trị cũng có thể có hiệu quả trong việc giảm bớt các triệu chứng cấp tính. Điều quan trọng nữa là bao gồm kiểu dáng đi và xung quanh khớp trong điều trị chứng cứng nhắc hội trường, vì những cấu trúc này thường bị ảnh hưởng bởi tư thế nhẹ nhàng và cơ chế đi khập khiễng.