Nguyên nhân | Các bài tập cho bệnh viêm cột sống dính khớp

Nguyên nhân

Nguyên nhân của viêm cột sống dính khớp vẫn chưa được hiểu rõ ràng. Tuy nhiên, người ta cho rằng nó dựa trên một khiếm khuyết di truyền trong hệ thống miễn dịch, vì 90% bệnh nhân có protein HLA-B27, loại protein này chịu trách nhiệm nhận biết và kiểm soát bệnh tật. Loại protein này có thể khác nhau ở mỗi người, gần giống như mô hình khác nhau. máu các nhóm. Người ta phát hiện ra rằng HLA-B27 đôi khi có thể phản ứng với mầm bệnh ít mạnh hơn một chút so với các dạng khác, dẫn đến phản ứng miễn dịch cao hơn, trong đó người ta nghi ngờ sự phát triển của bệnh Bekhterev.

Điều trị

Có một số phương pháp điều trị khác nhau để điều trị viêm cột sống dính khớp, thường kết hợp. Vì không có cách chữa khỏi bệnh, nên việc tiếp tục điều trị suốt đời là cần thiết. 1 Phẫu thuật Phẫu thuật là lựa chọn cuối cùng để điều trị bệnh Bekhterev.

Nó được tiêm khi đau Không thể kiểm soát bằng thuốc, độ cong của cột sống cực kỳ nghiêm trọng (ví dụ như không thể tiếp xúc bằng mắt với người khác) hoặc các cơ quan khác bị ảnh hưởng. 2. thuốc Các loại thuốc được lựa chọn cho bệnh Bekhterev chủ yếu là đau và các loại thuốc ức chế viêm như NSAID (thuốc chống viêm không steroid), cortisones hoặc thuốc ngăn chặn cái gọi là TNF-alpha (đây là chất thúc đẩy quá trình viêm). 3) Vật lý trị liệu Phần quan trọng nhất của liệu pháp điều trị bệnh Bekhterev là vật lý trị liệu với bài tập vật lý trị liệu như thành phần chính. Những điều này duy trì và cải thiện khả năng vận động của cột sống, đồng thời tăng cường và kéo căng các cơ. Ngoài ra, liệu pháp lạnh, nhiệt, điện hoặc radon có thể có ảnh hưởng tích cực đến tiến trình của bệnh và đau.

Lịch Sử

Sự tiến triển của bệnh Bekhterev không bao giờ có thể được dự đoán chính xác. Quá trình thay đổi tùy theo từng bệnh nhân, vì ngay cả bệnh cũng có thể thay đổi theo thời gian. Vì nó là một bệnh mãn tính không thể chữa khỏi, diễn biến của căn bệnh Bekhterev có thể kéo dài trong nhiều năm.

Nếu được chẩn đoán và điều trị sớm, tình trạng viêm trong hầu hết các trường hợp có thể được kiểm soát tốt bằng thuốc và tập thể dục thường xuyên. Tiến trình bệnh của từng cá nhân rất khác nhau: một số bệnh nhân có thể chấm dứt hoàn toàn bệnh, những bệnh nhân khác thì diễn biến giống như tái phát, với các đợt tấn công riêng lẻ có độ dài và mức độ khác nhau, và những người khác thì có các triệu chứng liên tục. Do đó, liệu pháp này luôn được điều chỉnh cho phù hợp với từng diễn biến của bệnh với mục đích tác động tích cực đến nó càng nhiều càng tốt. Nếu không được điều trị, cột sống có thể trở nên cứng trong suốt quá trình của bệnh, sau đó hạn chế nghiêm trọng cử động của những người bị ảnh hưởng.