Nguyên nhân của bệnh suy giãn tĩnh mạch | Các bài tập chống giãn tĩnh mạch

Nguyên nhân của giãn tĩnh mạch

Nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự phát triển của suy tĩnh mạch. Ví dụ, nếu các thành mạch của tĩnh mạch không còn đủ đàn hồi và mạnh mẽ, sẽ là một tồn đọng của máu có thể xảy ra, làm cho máu bị tắc nghẽn và suy tĩnh mạch các nguyên nhân khác của suy tĩnh mạch là yếu tố di truyền, lối sống không lành mạnh (hút thuốc lá, béo phì), kích thích tố (biểu diễn estrogen) làm suy yếu mô liên kết, thiếu tập thể dục và giãn tĩnh mạch do hậu quả của máu cục máu đông trong các tĩnh mạch sâu của Chân.

Ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch

Để ngăn ngừa sự phát triển của suy tĩnh mạch, bạn có thể thay đổi cuộc sống hàng ngày của bạn cho phù hợp. Ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể có ảnh hưởng lớn. Trong số các biện pháp là:

  • Các môn thể thao sức bền thường xuyên
  • Tránh ngồi hoặc đứng lâu
  • Tích hợp các bài tập tăng cường sức mạnh cho đôi chân vào cuộc sống hàng ngày
  • Một chế độ ăn giàu chất xơ với việc giảm lượng đường và chất béo,
  • Kiêng uống quá nhiều rượu và nicotin,
  • Tắm xen kẽ để kích thích tuần hoàn máu
  • Cũng như tránh nhiệt độ lớn, vì điều này dẫn đến giãn mạch và làm cho sự vận chuyển trở lại của máu khó hơn.

Thuốc mỡ

Một bổ sung để điều trị chứng giãn tĩnh mạch là việc sử dụng các loại thuốc mỡ khác nhau: Thuốc mỡ Hirudoid: Thuốc mỡ có chứa thành phần hoạt tính mucopolysaccharide polysulfuric acid ester. Nó có tác dụng làm mát, chống viêm và chống đông máu, tăng cường mô liên kết và được cho là thúc đẩy sự thoái lui của sưng và bầm tím. Antistax Tĩnh mạch Kem: Kem có chứa thành phần hoạt tính thảo dược chiết xuất từ ​​lá nho dày và có hiệu quả chống lại chân nặng và rối loạn tuần hoàn.

Kytta Ointment F: Thuốc mỡ có chứa chất thảo dược comfrey chiết xuất dịch rễ, trong số những thứ khác giúp chống lại chứng viêm, sưng tấy và đau.

  1. Thuốc mỡ Hirudoid: Thuốc mỡ chứa thành phần hoạt chất là este axit polysulfuric mucopolysaccharide. Nó có tác dụng làm mát, chống viêm và chống đông máu, tăng cường mô liên kết và được cho là để thúc đẩy việc giảm sưng và bầm tím.
  2. Chống tĩnh điện Tĩnh mạch Kem: Kem có chứa hoạt chất thảo dược chiết xuất từ ​​lá nho dày và có hiệu quả chống lại các vấn đề về tuần hoàn và chân nặng.
  3. Kytta Ointment F: Thuốc mỡ chứa thành phần hoạt tính thảo dược comfrey chiết xuất dịch rễ, trong số những thứ khác, cung cấp bảo vệ chống lại chứng viêm, sưng và đau.