Nguyên nhân | Vật lý trị liệu cho chứng đau lưng khi mang thai

Nguyên nhân

Đau có thể do dây chằng căng quá mức, gân, cơ bắp và khớp. Sự thay đổi tĩnh điện cũng có thể dẫn đến kích thích thần kinh, có thể là nguyên nhân gây ra bức xạ đau trong Chân. Đau vùng xương chậu cũng có thể được hiểu là đau lưng, nhưng có nguyên nhân khác ngoài đau lưng thông thường.

Thay vào đó, chúng được gây ra bởi sự mở rộng của tử cung, được gắn vào khung xương bằng dây chằng. Các kéo dài những dây chằng này có thể gây ra đau. Nguyên nhân của đau lưng khi mang thai chủ yếu là do sự gia tăng tải trọng lên bộ máy hỗ trợ của cột sống gây ra bởi trọng lượng bổ sung của trẻ.

Trọng lượng làm thay đổi độ tĩnh của cột sống và mặc dù các cơ có thể bù đắp phần lớn điều này, theo thời gian các cấu trúc thụ động như dây chằng, gânkhớp ngày càng căng thẳng, có thể dẫn đến đau. Những cơn đau này tăng lên trong ngày. Nguyên nhân do quá tải các cơ cũng có thể gây ra đau lưng khi mang thai. Sự phát triển của tử cung tiếp tục tác động lực kéo lên các dây chằng cố định tử cung, điều này cũng ảnh hưởng đến cột sống và có thể gây đau khi kéo căng.

Ngoài ra, nhất định kích thích tố phát hành trong mang thai thay đổi mô liên kết ở vùng xương chậu và làm cho nó trở nên linh hoạt hơn để có thể linh hoạt hơn trong quá trình sinh nở. Tuy nhiên, cũng có thể có sự không ổn định chung của xương mông hoặc thậm chí nới lỏng giao hưởng (mu xương sụn). Điều này đôi khi có thể gây ra đau vùng xương chậu.

Bài viết này cũng có thể bạn quan tâm về vấn đề này: Bài tập cho đau thân kinh toạ đau khi mang thai Đau do quá tải các cơ cũng có thể là nguyên nhân đau lưng khi mang thai. Sự phát triển của tử cung tiếp tục tác động lực kéo lên các dây chằng cố định tử cung, điều này cũng ảnh hưởng đến cột sống và có thể gây đau khi bị kéo căng. Ngoài ra, nhất định kích thích tố phát hành trong mang thai thay đổi mô liên kết ở vùng xương chậu và làm cho nó trở nên linh hoạt hơn để có thể linh hoạt hơn trong quá trình sinh nở.

Tuy nhiên, cũng có thể có sự không ổn định chung của xương mông hoặc thậm chí nới lỏng giao hưởng (mu xương sụn). Điều này đôi khi có thể gây ra đau vùng xương chậu. Bài viết này có thể bạn cũng quan tâm về khía cạnh này: Bài tập chữa đau dây thần kinh tọa khi mang thai