Fascia cổ tử cung: Cấu trúc, chức năng & bệnh

Màng cổ tử cung bao gồm ba lớp riêng biệt và một lớp khác bao bọc các động mạch cổ tử cung song song chính, cổ tử cung lớn. tĩnh mạch, và dây thần kinh phế vị. Gồm collagen và elastin, lớp đệm cổ tử cung được kết nối mật thiết với phần còn lại của hệ thống sợi cơ của cơ thể và chịu trách nhiệm chính trong việc định hình các cơ quan và cơ được bao bọc của cổ.

U xơ cổ tử cung là gì?

Màng cổ tử cung bao gồm một số nốt ruồi có thể được chỉ định về mặt giải phẫu cho cổ khu vực. Phần lớn của mạc cổ tử cung bao gồm ba lớp riêng biệt được gọi là các tấm hoặc laminae. Các đốt sống khác như carotica âm đạo, chủ yếu bao bọc hai động mạch cổ tử cung, chung động mạch cảnh, đường ống nội bộ tĩnh mạch, và một phần của dây thần kinh phế vị, cũng được bao gồm trong cân bằng cổ tử cung. Là một phần của collagenous và đàn hồi mô liên kết, chức năng của cân bằng cổ tử cung là giữ ở vị trí tàu, cơ và khí quản, thực quản và tuyến giáp chạy trong cổ và tạo cho chúng hình dạng bên ngoài. Ngoài ra, các khối cơ cho phép chuyển vị gần như không ma sát của các cơ quan và cơ với nhau. Để thực hiện nhiệm vụ của mình, màng đệm cổ tử cung được chia thành ba cái gọi là tấm hoặc laminae, nằm trên tấm kia. Đây là những lớp màng mỏng, kéo dài toàn bộ cổ bên dưới da, các đĩa đệm lamina và các đĩa đệm (lamina praevertebralis). Các mạc cổ tử cung cũng bao gồm các carotica của âm đạo, bao bọc cái gọi là dây thần kinh-mạch máu của cổ.

Giải phẫu và cấu trúc

Các loài sán lá cổ được cấu tạo bởi các màng bao gồm chủ yếu là collagen và elastin. Sức mạnh và độ đàn hồi của sán lá gan nhỏ dựa trên nhu cầu giải phẫu. Cơ bắp, tàu, nội tạng hoặc dây thần kinh được bao bọc bởi các sợi cơ liên kết với nhau, vì vậy các sợi cơ quyết định không gian ba chiều của cơ thể và điều chỉnh sức căng của cơ thể thông qua giao cảm và phó giao cảm. hệ thần kinh. Lớp đệm bề mặt, kéo dài toàn bộ cổ bên dưới mô mỡ của da, tách ở mỗi cơ bề mặt chính, cái đầu turner và cơ hình thang, để hai cơ được gắn chặt vào lớp màng mỏng. Khi quá trình tiếp tục, các phần bị tách sẽ kết nối lại. Tất cả các hạch cổ tử cung được kết nối mật thiết theo kiểu mạng lưới, do đó lực căng hoặc thư giãn của chỉ một vùng có ảnh hưởng đến các vùng khác. Căng thẳng và thư giãn được điều khiển bởi hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Hệ thống thần kinh giao cảm và phó giao cảm là một phần của cơ hệ thần kinh và kích hoạt các mê cung. Các đốt sống cổ cũng chứa nhiều loại dây thần kinh cảm giác để đau cảm giác (cơ quan thụ cảm), cơ quan thụ cảm cơ học, cơ quan thụ cảm nhiệt và cơ quan nhận cảm hóa học cho phép não để "đánh giá vị trí." Để kiểm soát sự căng thẳng của xã hội, những con sán lá gan lớn cũng được kết nối với động cơ hoạt động hiệu quả dây thần kinh, các kích thích co bóp có thể được áp dụng cho các nguyên bào sợi. đó là mô liên kết các tế bào có đặc tính tương tự như tế bào cơ trơn và là một phần của màng đệm ở các nồng độ khác nhau. Fascia được cung cấp và thoát nước bởi một mạng lưới huyết mạch, mao quản, và tĩnh mạch tàu, cũng như nhiều mạch bạch huyết được kết nối với khối băng.

Chức năng và nhiệm vụ

Một trong những chức năng chính của cơ ức đòn chũm là giữ cố định các mạch máu, dây thần kinh, các cơ và cơ quan chạy hoặc khu trú trong vùng cổ tử cung, và để đảm bảo rằng chúng có thể được di chuyển mà không bị thương và càng trơn tru càng tốt trong một số giới hạn nhất định để đảm bảo cổ được tự do cử động. Quyền tự do đi lại của khớp phần lớn phụ thuộc vào độ đàn hồi của các sán lá gan nhỏ. Độ đàn hồi và độ căng sức mạnh của các loài sán lá gan lớn phù hợp với nhiệm vụ của chúng, do đó các khối lông bên ngoài, giữa và bên trong khác nhau về đặc tính của chúng. Tuy nhiên, sức căng thay đổi của các cơ cổ không chỉ giữ cho các hệ thống riêng lẻ có thể phân biệt được với nhau về vị trí của chúng, mà nó còn hỗ trợ các cơ hoạt động trong chức năng của chúng. Ví dụ, một cơ căng trước đàn hồi hoạt động như một kho năng lượng cơ học. Trong quá trình co cơ, sức căng căng của cơ được giải phóng và năng lượng cơ học được giải phóng hỗ trợ quá trình co cơ. đau, nhiệt độ và các kích thích cơ học và hóa học như giá trị pH và ôxy áp lực từng phần, họ báo cáo "báo cáo tình trạng" cho người chịu trách nhiệm não các trung tâm sử dụng chúng để “đánh giá tình huống” và phản ứng với các kích thích hiệu quả tại chỗ hoặc hệ thống. Các loài sán lá gan nhỏ cũng đóng vai trò như một hàng rào cơ học và hóa học để bảo vệ các cơ quan có vỏ chống lại mầm bệnh, và thông qua họ nước khả năng lưu trữ chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều tiết nước cân bằng.

Bệnh

Một trong những vấn đề phổ biến nhất liên quan đến bệnh căng thẳng phát sinh từ việc kiểm soát căng thẳng thông qua cảm hệ thần kinh. Các yếu tố gây căng thẳng thường xuyên gây ra Hệ thống thần kinh giao cảm liên tục phát hành căng thẳng kích thích tố có thể dẫn tăng lên một cách kinh niên tập trung of hormone căng thẳng trong cơ thể. Các con sán lá gan lớn phản ứng với điều này bằng một loại căng thẳng liên tục, do đó sự luân phiên bình thường giữa căng thẳng và thư giãn được giảm đi rất nhiều. Điều này dẫn đến giảm lưu lượng của bạch huyết giữa các loài sán lá gan lớn, nguyên nhân gây ra chất tạo fibrin chứa trong bạch huyết, một yếu tố đông máu, tích tụ trong mô và được chuyển đổi thành fibrin, “chất keo” của chính cơ thể. Các chất tạo fibrin dán các màng lại với nhau và có thể gây ra sự khó chịu đáng kể. Não cổ được dán có thể dẫn đến hạn chế đáng kể cử động cổ, nhưng cũng có thể dẫn quan trọng đau nếu các dây thần kinh chạy giữa các cân mạc bị chèn ép, gây đau không đặc hiệu hoặc các vấn đề về cảm giác. Các triệu chứng được gọi là hội chứng myofascial (MFS). Do sự kết nối giống như mạng lưới của tất cả các loài sán lá gan nhỏ với nhau nên không phải lúc nào cơn đau gây ra cũng có thể khu trú được.