Bài tập cột sống cổ | Hẹp ống sống - bài tập vật lý trị liệu

Bài tập cột sống cổ

Cột sống cổ, giống như cột sống thắt lưng, về mặt giải phẫu học nằm ở chúa, đó là lý do tại sao nó là khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng thứ hai. Các bài tập sau đây giúp củng cố cổ cơ bắp và giảm một phản xạ vị trí (tư thế không chính xác với cái đầu ở phía trước của xương ức): Bài tập 1: Người bị bệnh ngồi trên ghế trước gương. Bây giờ anh ấy đẩy cằm của mình ra sau như thể anh ấy muốn làm hai cằm.

Đồng thời, mặt sau của cái đầu được kéo dài một chút lên trên để cổ trở nên dài ra và cột sống cổ có thể thẳng lên. Giữ khoảng 5 giây, sau đó từ từ thả ra và lặp lại 10 lần. Tránh chuyển động nhanh và giật bằng mọi giá.

Bài tập 2: Người bệnh nằm trên bề mặt vững chắc trong tư thế nằm ngửa và cố gắng giảm thiểu khoảng trống giữa sàn và cột sống cổ. Để làm điều này, anh ấy nhấn cái đầu chắc chắn vào miếng đệm. Giữ trong 5 giây, sau đó thả ra và lặp lại 5 lần.

Bài tập 3: Người bệnh nằm trên sàn với tư thế ngửa, hai chân duỗi thẳng và hai tay để cạnh thân. Lòng bàn tay hướng xuống dưới. Bây giờ kéo vai lên ngang tai, xoay hai tay và ấn mạnh bả vai xuống.

Lặp lại động tác xoay vai này trong khi nằm trong khoảng 1 phút. Thay thế: biểu diễn vòng tròn vai (cùng chiều, luân phiên hoặc ngược chiều) khi ngồi. Các bài tập tăng cường sức mạnh cột sống cổ có thể tham khảo thêm trong các bài viết:

  • Bài tập HWS hẹp ống sống
  • Hẹp ống sống - bài tập tại nhà

Tổng kết

Ống tủy sống hẹp ống sống là một bệnh liên quan đến tuổi tác điển hình của lưng, thường là cột sống thắt lưng. Việc thu hẹp dần dần và dẫn đến đau và hạn chế chuyển động. Trong hầu hết các trường hợp, điều trị bảo tồn với đau các bài tập trị liệu và vật lý trị liệu là đủ để giảm đau.

Điều quan trọng là phải tăng cường cơ bụng, học một tư thế thẳng đứng và ổn định nó bằng cách kéo dài và các bài tập củng cố. Chỉ trong một số trường hợp, phẫu thuật là cần thiết để phẫu thuật mở rộng ống tủy sống.