Hội chứng cột sống cổ - những bài tập này giúp

Sau đây, các bài tập được giải thích để ngăn ngừa hội chứng cột sống cổ hoặc cải thiện hội chứng cột sống cổ đã phát triển hoặc giúp chữa bệnh. Trong vật lý trị liệu, đặc biệt là những cấu trúc được điều trị đặc biệt căng thẳng bởi các hoạt động một chiều và tĩnh và có xu hướng tăng sinh do thiếu máu vòng tuần hoàn. Ngoài các máu các phương pháp điều trị kích thích tuần hoàn đối với hội chứng cột sống cổ, người bệnh cũng nên thực hiện thư giãn các bài tập của mình. Vòng qua vai đơn giản giúp giảm bớt đau gây ra bởi sức căng không đổi. Trải dài của cơ vai cũng rất được khuyến khích.

8 bài tập đơn giản để bắt chước

 1. Căng cơ vai
 2. Căng cơ ngực
 3. Tăng cường cơ xương bả vai
 4. Tăng cường lực nén vai
 5. Tăng cường các cơ cổ ngắn
 6. Tăng cường cơ cổ
 7. Tăng cường cơ cổ bên
 8. Tăng cường phần thân trên phía sau

> 1) Trải dài cơ vai Cần giữ một cánh tay hơi xa cơ thể, khuỷu tay giữ thẳng, lòng bàn tay song song với sàn và cố tình đẩy xa hơn một chút về phía sàn. Các cái đầu nghiêng sang bên đối diện, giữ tư thế này trong 30 giây rồi đổi bên. 2) Trải dài của ngực cơ cũng có hiệu quả tương tự là việc kéo căng các cơ ngực lớn, trong đó bệnh nhân đứng dựa vào khung cửa và cố định cánh tay của mình vào khung ở một góc 90 ° và tiến lên một bước để có thể cảm nhận được lực kéo rõ ràng trên cơ ngực.

Do tư thế ngồi thường cong trong cuộc sống hàng ngày, bài tập kéo dài này giúp bạn có được tư thế thẳng đứng. Các bài tập kéo giãn cơ có thể tham khảo thêm trong các bài viết:

 • Cách tốt nhất để kéo giãn cột sống cổ là gì?
 • Bài tập kéo dài
 • Cách tốt nhất để thư giãn cột sống cổ là gì?

Ngoài việc nới lỏng và bài tập kéo dài, một cụ thể sức mạnh đào tạo chương trình nên được phát triển. Cơ lưng trên, cơ ngắn cổ cơ bắp và cơ cánh tay là đặc biệt quan trọng.

Các bài tập củng cố có thể được thực hiện với thanh, trị liệu, quả tạ nhỏ hoặc quả bóng. Các bài tập cho lưng trên nên được áp dụng đặc biệt cho các cơ hình thoi, cơ này nằm giữa bả vai và đảm bảo rằng chúng được co lại. Cơ bắp càng khỏe thì phần trên cơ thể càng ít bị kéo vào lưng gù Chức vụ.

3) Tăng cường sức mạnh của Rhomboids Tư thế bắt đầu là tư thế ngồi thẳng trên ghế (cách khác là trên sàn với hai chân ở tư thế thẳng đứng), hai tay nắm lấy thanh (hoặc dụng cụ hỗ trợ mong muốn) và khuỷu tay hướng về phía sau gần với phần trên. thân hình. Ở vị trí cuối cùng, bả vai được kéo vào nhau một cách rõ rệt. Để tăng cường bài tập này, cây sào được giữ trực tiếp tại ngực chiều cao và kéo ra xa (đẳng áp).

4) Tăng cường sức mạnh của Latissimus Một bài tập khác được thực hiện từ cùng một vị trí, cánh tay được duỗi thẳng lên trên và cột được kéo xuống phía sau cái đầu (Lat kéo). Sự thay đổi cũng ở đây với một đẳng áp kéo ra khỏi cực đằng sau cái đầu. Có thể tham khảo thêm các bài tập cho cột sống cổ tại bài Các bài tập chống lưng đau.