Dừa: Không dung nạp & Dị ứng

Dừa đã được ưa chuộng hàng ngàn năm do độ ngon của nó hương vị cũng như các đặc tính có lợi của nó. Nó thuộc họ cọ. Về mặt thực vật, dừa không thuộc về các loại hạt, nhưng đối với ma túy.

Đây là những gì bạn nên biết về dừa

Phần lớn chất béo thực vật được tìm thấy trong dừa là chuỗi ngắn axit rất dễ tiêu hóa. Cây dừa mà gốc dừa mọc lên cao hơn 20 mét. Cây có thể sống đến 120 năm tuổi, cho trái trong các giai đoạn phát triển khác nhau quanh năm, vì vậy dừa liên tục chín và có thể thu mua dừa quanh năm. Mỗi năm, một cây thốt nốt cho khoảng 30 đến 40 quả. Các quốc gia trồng dừa chính là Indonesia, Ấn Độ, Philippines và Brazil. Những trái dừa có sẵn ở Đức chỉ là phần bên trong, được bao quanh bởi một số sợi khốn. Các lớp bên ngoài đã được loại bỏ ở các nước đang phát triển. Dừa có vỏ mỏng màu xanh lá cây, vàng hoặc nâu nhạt và nhiều da và lớp dưới khô, dày và xơ. Toàn bộ quả dừa có thể đạt trọng lượng hai kg. Bên dưới lớp vỏ rất cứng là da, cùi trắng và, trong khoang bên trong, dừa nước. Đặc biệt là những trái dừa chưa chín khoảng bảy tháng tuổi thì rất nhiều. Dừa nước có một chút ngọt và chua hương vị, đó là làm mới. Khi dừa chín, dừa nước sau đó tạo thành bột giấy, đóng rắn và trở thành gỗ trong quá trình này. Thịt trắng có vị rất thơm và dày từ XNUMX đến XNUMX inch. Mặc dù về mặt thực vật, dừa là một loại thuốc và không phải là một loại hạt, nhưng phần thịt màu trắng thực sự có vị giống như hạt. Mặt khác, nước dừa được tìm thấy bên trong quả dừa có vị ngọt và đồng thời hơi chua. hương vị.

Tầm quan trọng đối với sức khỏe

Một phần lớn chất béo thực vật chứa trong dừa là chuỗi ngắn axit, chúng rất dễ tiêu hóa. Các axit béo of dầu dừa có thể ngăn ngừa nhiều bệnh tật, ví dụ, hệ thống tuần hoàn và trao đổi chất. Chúng cũng cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể, nhưng hiếm khi được tích trữ trong các mô mỡ. Hơn thế nữa, dầu dừa không chứa xấu cholesterol, được cho là nguyên nhân gây ra chứng xơ vữa động mạch. Hoàn toàn ngược lại, bởi vì tỷ lệ khỏe mạnh cholesterol (HDL) có nhiều dầu. Điều này được cho là để bảo vệ tim và từ sự vôi hóa của các động mạch. Ngoài ra não chức năng sẽ được cải thiện. Chỉ một khẩu phần thịt tươi đã cung cấp hơn 15% nhu cầu hàng ngày của đồng. Nguyên tố vi lượng này kích hoạt enzyme đảm bảo rằng các chất dẫn truyền thần kinh được hình thành. Chúng truyền thông tin từ ô này sang ô khác. Điều này hứa hẹn một cách để hạn chế các bệnh như Alzheimer. Dừa sữa cũng được cho là giúp đỡ mụn trứng cá và điều tiết suy giáp. Dừa cũng được cho là tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường, vì là loại dừa có độ dài trung bình axit béo được cho là giảm insulin Sức cản. Nó cũng kích thích tuyến tụy sản xuất nhiều hơn insulin.

Thành phần và giá trị dinh dưỡng

Thông tin dinh dưỡng

Lượng trên 100 gram

Năng lượng 354

Hàm lượng chất béo 33 g

Cholesterol 0 mg

Natri 20 mg

Kali 356 mg

Carbohydrate 15 g

Protein 3.3 g

Chế độ ăn uống chất xơ 9 g

Dừa ở các quốc gia xuất xứ của nó là một thành phần dinh dưỡng chắc chắn, đó là do các nguyên liệu có giá trị. Lợi ích không kém là axit linoleic quan trọng chứa, mà cơ thể không thể tự sản xuất và do đó phải được cung cấp thông qua chế độ ăn uống. 100 gram dừa chứa khoảng 350 calo và 35 gam chất béo. Ngoài ra, ngoài nước, quả đá còn chứa protein, chất xơ, đường, canxi, kali, selen, phốt pho, natri, magiêvitamin Vitamin C, E và B.

Không dung nạp và dị ứng

Dừa được dung nạp tốt sau thời gian kiêng ăn. Nó là một trong nhữngfructose trái cây nên thường tốt cho những người không dung nạp, tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều dừa cùng một lúc để tránh các vấn đề. Vì dừa chứa nhiều chất béo thực vật, nên tiêu thụ vừa phải, đặc biệt là trong thời gian chế độ ăn uống.

Mẹo mua sắm và bếp núc

Khi mua dừa, cần cẩn thận để đảm bảo rằng nó còn tươi. Điều này có thể được kiểm tra bằng cách sử dụng thử nghiệm lắc: Nếu có âm thanh ùng ục có thể nghe thấy khi làm điều này, dừa thường ở trạng thái tối ưu điều kiện. Thuốc càng tươi thì càng chứa nhiều nước dừa. Nếu hạt bị khô, thịt có vị xà phòng, khiến nó không thể ăn được. Dừa tươi sẽ giữ được trong ngăn rau của tủ lạnh từ hai đến ba tuần. Bởi vì thịt quả rất dày, nên toàn bộ quả dừa thường không thể được tiêu thụ trong một lần. Thức ăn thừa từ một quả hạch đã mở có thể được cho vào một cái bát với lượng nước vừa đủ ngập miếng dừa. Sau đó, bát có thể được đặt trong tủ lạnh và tiêu thụ dừa trong vòng hai đến ba ngày tới. Tuy nhiên, nước được thay ít nhất một lần một ngày. Nhiều người né tránh việc chuẩn bị, mặc dù việc bẻ quả cứng không khó bằng một chút thực hành. Với mục đích này, cần phải có một vật cứng và nhọn, ví dụ, một cái tuốc nơ vít, một cái búa, cũng như một con dao nhọn. Tua vít được sử dụng để mở rộng hai cái gọi là "mắt" mọc um tùm để nước dừa chảy ra. Bây giờ, búa được sử dụng để đập vào tâm của vỏ dừa xung quanh cho đến khi hình thành một vết nứt. Dọc theo vết nứt này, dừa có thể dễ dàng bị vỡ ra. Bây giờ có thể tách cùi ra khỏi hai nửa bằng dao.

Mẹo chuẩn bị

Ở các nước trồng dừa, nó được dùng để ướp lạnh như một thức uống giải khát. Bản thân đai ốc đóng vai trò như một vật chứa. Điều này cũng làm cho nó có thể nhận được thịt của trái cây. Điều này có thể được loại bỏ bằng thìa. Thịt tươi có vị ngon tinh khiết như một miếng gặm nhấm, nhưng cũng có thể ở dạng nghiền hoặc cắt hạt lựu, nó làm phong phú thêm món salad trái cây, kem, bánh pudding, bánh ngọt, bánh nướng cũng như kem, làm cho các món ăn không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Ngay cả các món mặn cũng được bổ sung hoàn hảo với dừa, vì thịt, cá và rau có thể được tẩm bột dừa. Một chảo cơm và rau kỳ lạ cũng như một loại kem tuyệt vời bí ngô súp hạt là kinh điển phổ biến. Đến món cà ri thơm, dừa sữa tất nhiên có thể không thiếu. Tình cờ, dừa sữa là một chất thay thế tốt cho những người không dung nạp được sữa bò. Nó cũng là một bổ sung lý tưởng cho ẩm thực thuần chay. Nước cốt dừa phổ biến được làm bằng cách nghiền cùi dừa với nước rồi ép lấy nước. Nước dừa cũng thường là cơ sở cho các loại cocktail hoặc nước sốt thơm ngon. Ai mà không cảm nhận được cảm giác của Nam Hải khi chỉ nghĩ đến điều này? Cùi dừa là phần cùi khô của quả. Từ đó thu được mỡ dừa, dầu, mảnh và bột nhão.