Dầu dừa: Không dung nạp & Dị ứng

Một sức khỏe chế độ ăn uống không chỉ bao gồm carbohydrates, proteinvitamin, mà còn cả chất béo. Dầu dừa được coi là đặc biệt lành mạnh. Dầu được cho là có nhiều đặc tính chữa bệnh.

Đây là những gì bạn nên biết về dầu dừa

Dầu dừa có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe theo một số cách. Mặc dù hàm lượng bão hòa cao axit béo, nó được coi là một trong những chất béo có giá trị nhất để sử dụng trong nấu ăn. Dầu dừa được chiết xuất từ ​​dừa. Màu của dầu có thể có các tông màu khác nhau, nhưng thường thay đổi giữa màu trắng và vàng. Ở nhiệt độ phòng, dầu dừa có dạng đặc quánh, tan chảy khi đun nóng hoặc vào mùa hè. Ngay sau khi nhiệt độ giảm, nó cứng trở lại. Nó được sử dụng trong nấu ăn, một mặt, và cho nhiều mỹ phẩm, mặt khác. Nhìn chung, dầu dừa được đặc trưng bởi một tỷ lệ bão hòa cao axit béo. Dầu dừa có mùi và vị nhẹ của dừa. Đuông dừa đã có thể được tìm thấy cách đây 3000 đến 4000 năm. Nhưng phải đến thế kỷ 19, việc trồng trọt của họ mới trở nên phù hợp về mặt kinh tế. Vào thời điểm đó người Hà Lan bắt đầu xây dựng đồn điền trên Ceylon. Ngày nay, việc trồng đuông dừa chủ yếu giảm xuống các vùng nhiệt đới. Các đồn điền thường được tìm thấy gần bờ biển và trên các bờ sông. Philippines, Ấn Độ và Indonesia chiếm thị phần lớn nhất về sản lượng dừa. Một phần đáng kể dừa vẫn được chế biến tại địa phương. Nhìn chung, sản lượng dừa đã tăng 100% kể từ năm 1980. Chất béo chiết xuất từ ​​dừa đáp ứng nhu cầu dầu của thế giới 8%. Dầu dừa được sản xuất đặc biệt ở Pháp, Đức và Hà Lan. Các quốc gia đã đề cập đến nhập khẩu thịt quả để chế biến thành dầu dừa trong các ngành công nghiệp trong nước. Với mục đích này, đầu tiên thịt quả được sấy khô và sau đó được ép. Để bán nó dưới dạng dầu ăn, thường có các quy trình tiếp theo trong đó dầu được tinh chế.

Tầm quan trọng đối với sức khỏe

Dầu dừa có tác dụng tích cực đối với sức khỏe theo một số cách. Mặc dù hàm lượng bão hòa cao axit béo, nó được coi là một trong những chất béo có giá trị nhất để sử dụng trong nấu ăn. Cụ thể, dầu dừa vẫn ổn định dưới nhiều ảnh hưởng khác nhau, chẳng hạn như ánh sáng, nhiệt độ và ôxy. Mặt khác, các chất béo khác hình thành các chất độc hại do các yếu tố này. Các thành phần của dầu dừa làm cho nó trở thành một chất béo thích hợp để nấu ăn và nướng bánh. Nhưng dầu dừa không chỉ tốt cho sức khỏe vì nó không bị phân hủy thành các chất độc hại. Ngoài ra, dầu được cho là làm giảm bớt Alzheimer bệnh, làm dịu da kích thích và điều chỉnh máu mức lipid. Các nghiên cứu đã chứng minh khả năng của dầu. Hơn nữa, dầu dừa làm tăng lượng chất chống oxy hóa enzyme trong cơ thể. Chúng có thể ngăn chặn các gốc tự do và theo cách này ngăn chặn sự phát triển của ung thư. Tuy nhiên, với mục đích như vậy, dầu phải được ăn vào thường xuyên. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc ngăn chặn bệnh tiểu đường bằng dầu dừa. Trên thực tế, sinh vật không cần glucose phá vỡ chuỗi trung bình phân tử dầu dừa. Theo đó, dầu không ảnh hưởng đến insulin cấp và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Bên ngoài, dầu dừa có thể được áp dụng cho da. Bằng cách này, nó tránh được muỗi cắn và làm mụn cóc và nấm biến mất. Các thành phần của dầu dừa có khả năng kháng khuẩn và kháng nấm. Điều này làm cho nó thích hợp để điều trị các bệnh do vi khuẩn hoặc nấm. Chúng bao gồm, ví dụ, herpes, chứng xương mục hoặc nấm candida.

Thành phần và giá trị dinh dưỡng

Dầu dừa chủ yếu bao gồm chất béo trung tính. Ngoài ra, magiê, vitamin E, canxi, kali, natri, đồng, ủi, phốt pho, amino axit và lacton có thể được tìm thấy trong dầu. Tuy nhiên, do quá trình lọc dầu, dầu dừa mất đi một phần lớn vitamin Es. Hơn nữa, nó chứa khoảng 850 calo mỗi 100 gam. Dầu dừa không chứa carbohydrates or protein. Trong số 92 gam chất béo, 86 gam là chất béo bão hòa axit. Một vai trò đặc biệt được đóng bởi axit lauric, chiếm tỷ lệ lớn nhất của chất béo axit. Hơn nữa, axit caprylic và axit capric được tìm thấy trong dầu. Dầu dừa không chứa cholesterol. Vì vậy, nó cũng phù hợp cho những người bị khiếu nại trong khu vực của hệ tim mạch.

Không dung nạp và dị ứng

Sai số do sử dụng dầu dừa rất hiếm khi xảy ra. Cho đến nay, không có trường hợp dị ứng nào có thể được xác định. các loại hạt thường không bị bất kỳ triệu chứng nào khi ăn dừa. Nhìn chung, việc tiêu thụ dầu dừa được coi là an toàn. Một số cá nhân gặp phải các tác dụng phụ từ việc thoa dầu bên ngoài. Chúng bao gồm, ví dụ, khô da khu vực và một cảm giác chặt chẽ. Nếu thấy dầu dừa có mùi khó chịu khi thoa bên ngoài, bạn có thể rửa sạch bằng nước ấm. nước và xà phòng. Những cơn kích thích mạnh hơn thường không còn. Tuy nhiên, tác dụng phụ không mong muốn do dầu dừa nói chung là rất hiếm. Thông thường, dầu được dung nạp tốt.

Mẹo mua hàng và nhà bếp

Dầu dừa chưa tinh chế được coi là một lựa chọn lành mạnh hơn. Quá trình chế biến nhiều có thể phá hủy một số chất dinh dưỡng trong mỡ. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn một sản phẩm ít gia công hơn. Dầu dừa được bán sau lần đầu tiên lạnh bức xúc được coi là đặc biệt lành mạnh. Dầu dừa hữu cơ được sản xuất mà không có các chất phụ gia khác như chất tẩy trắng. Theo đó, nên sử dụng dầu dừa từ sản xuất hữu cơ. Việc lưu trữ dầu quyết định độ đặc của nó. Ở nhiệt độ phòng, dầu vẫn giữ được dạng rắn. Mặt khác, nếu nó được bảo quản ở những nơi ấm hơn, chất béo sẽ hóa lỏng. Nhìn chung, độ đặc của dầu dừa không nói lên chất lượng, nó chỉ là đặc tính của dầu dừa với nhiệt độ nóng chảy thấp. Tuy nhiên, trong trường hợp tốt nhất, dầu dừa được bảo quản trong tủ hoặc tủ lạnh, nơi tránh ánh nắng trực tiếp. Bằng cách này, nó có thể được giữ trong khoảng một đến hai năm. Dầu dừa bỏng chỉ ở nhiệt độ trên 288 độ. Theo đó, nó có thể được sử dụng để chiên, rán mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Mẹo chuẩn bị

Mô hình hương vị Dầu dừa rất nhẹ đến trung tính, phù hợp với tất cả các món ăn. Có thể lấy nó ra khỏi lọ ở dạng rắn bằng thìa sạch và cho vào chảo. Làm nóng chảo sẽ làm chảy dầu dừa. Sau khi dầu dừa đã hóa lỏng, hành, ví dụ, có thể được chiên trong dầu cho đến khi mờ, hoặc có thể thêm các loại rau khác. Nhiệt độ của bếp có thể được tăng lên mà không do dự. Không giống như hầu hết các loại dầu khác, không có chất độc hại nào được tạo ra do quá trình gia nhiệt mạnh. Để dầu dừa giữ được lâu nhất có thể, bạn chỉ nên tiếp xúc với các vật sạch. Nếu không thì, vi khuẩn sẽ lan ra trong bình, làm giảm chất lượng của dầu. Đối với ứng dụng bên ngoài của dầu dừa, không cần chuẩn bị thêm. Thay vào đó, chất béo được lấy và làm ấm trong thời gian ngắn giữa lòng bàn tay trong một số trường hợp nhất định. Ở trạng thái lỏng, dầu dừa có thể dễ dàng tán đều trên da.