Corona: Sẽ có Lệnh Tiêm chủng không?

Chung hay cho các nhóm cụ thể?

Có nhiều mức độ tiêm chủng bắt buộc khác nhau. Một trong những điều này đã được quyết định: việc tiêm chủng bắt buộc tại cơ sở, sẽ áp dụng từ ngày 15 tháng 2022 năm XNUMX, cho nhân viên tại các cơ sở có đối tượng dễ bị tổn thương, chẳng hạn như phòng khám, văn phòng bác sĩ, cơ sở dành cho người khuyết tật và viện dưỡng lão.

Lập luận về việc tiêm chủng bắt buộc

Chấm dứt đại dịch

Theo ước tính của chuyên gia, do biến thể Omikron rất dễ lây lan, cần phải tiêm chủng đầy đủ cho 90% tổng dân số để chấm dứt đại dịch. Hiện có 75.9% được tiêm chủng đầy đủ (tính đến ngày 07/2022/XNUMX).

Duy trì chăm sóc sức khỏe

Bên cạnh đó, việc chăm sóc sức khoẻ phải được duy trì cho toàn dân. Quyền cơ bản về sự toàn vẹn về thể chất, mà những người phản đối việc tiêm chủng thường viện dẫn như một lập luận phản bác, lại áp dụng ngược lại đối với những người đã được tiêm chủng.

Điều này có thể được lặp lại trong các đợt tiếp theo. Người tiêm chủng vẫn bị nhiễm bệnh và phải đến bệnh viện. Nhưng những người không được tiêm chủng bị ảnh hưởng thường xuyên hơn nhiều. Điều này làm trầm trọng thêm tình hình mà không cần thiết.

Lây nhiễm không phải là giải pháp thay thế tốt

Sars-CoV-2 có thể trở nên nguy hiểm hơn

Tiếp xúc liên tục đối với người được tiêm chủng là không hợp lý

Phần lớn người dân được tiêm phòng. Về lâu dài, không thể mong đợi những công dân này tiếp tục chấp nhận các hạn chế chỉ vì một tỷ lệ nhỏ hơn đáng kể dân số không muốn tiêm chủng.

Bình định xã hội

Chiến lược rút lui cho những người chưa được tiêm chủng

Đối với những người đã bày tỏ trong nhiều tháng rằng họ sẽ không tiêm chủng nhưng hiện đang nghi ngờ, việc tiêm chủng bắt buộc có thể là một chiến lược rút lui giúp họ giữ thể diện.

Những lập luận chống lại việc tiêm chủng bắt buộc

Xâm phạm các quyền cơ bản

Hiệu quả chống lại Omikron là không chắc chắn

Rõ ràng là các loại vắc xin hiện tại cung cấp ít khả năng bảo vệ chống lại biến thể Omikron hơn so với các loại vắc xin trước đó. Mặc dù rõ ràng là những người được tiêm chủng vẫn ít có khả năng bị bệnh nặng và cũng ít có khả năng lây nhiễm cho người khác hơn, nhưng điều này cũng làm giảm lợi ích của việc tiêm chủng đối với cộng đồng nói chung. Điều này làm suy yếu trường hợp tiêm chủng bắt buộc.

Thiếu nhân lực do sa thải

Điều này thậm chí có thể ảnh hưởng đến những người được tiêm chủng, những người cảm thấy rằng yêu cầu tiêm chủng đặc biệt đối với nghề nghiệp của họ sẽ là một sự ép buộc không chính đáng. Vì nhiều cơ sở ở những khu vực này đã thiếu nhân lực, nên trong một số trường hợp, việc mất thêm nhân lực sẽ khiến tình hình trở nên trầm trọng hơn.

Niềm tin lung lay

Nỗi sợ hãi gia tăng

Sự triệt để

Một nỗi lo sợ khác: Việc bắt buộc tiêm chủng có thể góp phần làm cho những người phản đối việc tiêm chủng trở nên cực đoan hơn nữa. Những người coi việc tiêm chủng bắt buộc là mối đe dọa đối với quyền tự do cá nhân và lo sợ bị tổn hại về thể chất có thể ngày càng cảm thấy cần phải “phản công” - và thậm chí chống trả về mặt thể chất.

Khó thực thi

Sự sẵn sàng tiêm chủng nói chung có giảm không?

Mọi người không thích bị bảo phải làm gì. Việc mất quyền tự quyết được nhận thấy có thể dẫn đến việc điều này được bù đắp ở những nơi khác - ví dụ, trong trường hợp tiêm chủng không bắt buộc như tiêm phòng cúm. Sự sẵn sàng tiêm chủng nói chung có thể giảm do việc tiêm chủng bắt buộc chống lại Covid-19.

Tiêm chủng bắt buộc có ý nghĩa cụ thể như thế nào?

  • Không bắt buộc phải tiêm phòng! Nghĩa vụ tiêm chủng không có nghĩa là bắt buộc phải tiêm chủng! Sẽ không có ai bị cảnh sát bắt và lôi đi tiêm chủng.
  • Phạt tiền: Các biện pháp xử phạt sẽ được giới hạn ở mức phạt tiền. Những mức này sẽ cao đến mức nào vẫn còn mở. Ngoài ra, tiền phạt có thể được rút lại nếu người đó được tiêm chủng trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Giới hạn thời gian: Việc tiêm chủng bắt buộc chống lại Covid-19 có thể sẽ bị giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định - cụ thể là cho đến khi đại dịch trở thành dịch địa phương. Ví dụ, đó có thể là một đến hai năm.

Tiêm chủng bắt buộc có áp dụng cho trẻ em không?

Hội đồng đạo đức nói gì?

Trong tuyên bố về việc mở rộng tiêm chủng bắt buộc vào ngày 22 tháng 2021 năm XNUMX, Hội đồng Đạo đức Đức đã ủng hộ việc tiêm chủng bắt buộc trong những điều kiện nghiêm ngặt.

Triển vọng: Về lâu dài, Sars-CoV-2 sẽ trở nên phổ biến

Các chuyên gia tin rằng Sars-CoV-2 sẽ trở thành dịch bệnh đặc hữu - nghĩa là Covid-19 sẽ tiếp tục bùng phát trong cộng đồng. Virus sẽ không biến mất. Nhưng nó sẽ có thể được đánh giá tương tự như bệnh cúm hàng năm nếu hầu hết dân số có được sự bảo vệ miễn dịch cơ bản do tiêm chủng hoặc đã bị nhiễm trùng.