Định nghĩa | Vật lý trị liệu để điều trị khuỷu tay tennis

Định nghĩa

Cái gọi là quần vợt khuỷu tay, hoặc epicondylopathia hoặc epicondylitis lateralis, là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của khuỷu tay. Chính xác hơn, nó là một sự kích thích của sự gắn bó gân của các cơ của cánh tay và tay (được gọi là bộ mở rộng). Những cơ này bắt đầu với gân ở bên ngoài khuỷu tay, epicondylus lateralis humeri, và chịu trách nhiệm cho cử động của các ngón tay, cổ tay và một phần cũng cho sự chuyển động của khớp khuỷu tay. Kích ứng của gân đính kèm này thường được gọi là quần vợt khuỷu tay, đôi khi rất đau. Nam giới và phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 60 bị ảnh hưởng thường xuyên nhất và như nhau.

Các triệu chứng

Các triệu chứng của quần vợt khuỷu tay là chủ yếu đau trên khuỷu tay bên ngoài và đau áp lực ở khu vực này. Các đau bị kích động đặc biệt là trong kéo dài chuyển động của khuỷu tay và trong khi quay cánh tay. Trải dài hoặc nâng tay hoặc giữa ngón tay chống lại sự kháng cự cũng có thể gây đau đớn.

Trong một số trường hợp có thể thấy sưng nhẹ ở khu vực khuỷu tay. Mặt khác, rối loạn nhạy cảm khá hiếm. Các dấu hiệu điển hình của viêm, chẳng hạn như vĩnh viễn đau hoặc đau vào ban đêm và khi nghỉ ngơi cũng rất hiếm. Do đó, triệu chứng chính trong bệnh cảnh lâm sàng này là đau ở vùng ngoài khuỷu tay. Tuy nhiên, vì điều này cũng có thể xảy ra trong các triệu chứng khác nhau, ví dụ hội chứng chèn ép, không ổn định hoặc hội chứng đường hầm xuyên tâm, điều quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân chính xác của cơn đau.

Nguyên nhân

Trái ngược với những gì tên chấn thương khủy tay hoặc khuỷu tay quần vợt có thể cho thấy, các hoạt động thể thao tương đối hiếm khi là nguyên nhân gây ra phàn nàn này. Các tác động bên ngoài, chẳng hạn như ngã hoặc va đập, cũng là một trong những nguyên nhân hiếm gặp. Thay vào đó, ứng suất cơ học quá mức của cánh tay cơ bắp và của chúng gân Như đã đề cập, không đúng và / hoặc quá tải sẽ gây ra các tổn thương vi mô gây viêm.

Do sự căng cơ liên tục, ví dụ như khi làm việc hoặc khi viết với tư thế tay không thuận lợi, những vết thương này không thể chữa lành hoàn toàn và trở thành mãn tính. Các hoạt động thường xuyên, chẳng hạn như làm việc với tuốc nơ vít hoặc máy tính, có thể gây ra tình trạng quá tải. Mặc dù thể thao hiếm khi là nguyên nhân chấn thương khủy tay, nó có thể xảy ra đặc biệt là những người nghiệp dư, chẳng hạn như trong quần vợt, gặp vấn đề ở khu vực khuỷu tay do sai kỹ thuật và dẫn đến căng thẳng không chính xác.