Chẩn đoán | Đau do cột sống cổ

Chẩn đoán

Chẩn đoán bao gồm một cuộc kiểm tra thể chất và chức năng. Tính di động của cột sống cổ, chi trên và khớp thái dương hàm được thử nghiệm. Các điều kiện của cơ được kiểm tra.

Có bất kỳ căng thẳng nào không? Có điểm nào đau không? Làm thế nào là sức mạnh trong so sánh bên?

Mô hình máu tuần hoàn cũng có thể được kiểm tra bằng cách có thể đỏ hoặc nhợt nhạt. Tính di động của mô (cơ, cân, da) cũng cung cấp thông tin về điều kiện của mô và nguồn cung cấp của nó. Chụp X-quang có thể được thực hiện để kiểm tra cột sống.

Có thể thấy những thay đổi thoái hóa ở các đốt sống hoặc tương tự, cũng như sự thu hẹp của Foramina transversaria (A. đốt sống). Thông tin chi tiết hơn được cung cấp bởi các thủ tục hình ảnh như CT và MRT (ví dụ: trong trường hợp đĩa đệm thoát vị). Trong trường hợp có vấn đề ở chi trên, có thể thêm xét nghiệm vận tốc dẫn truyền thần kinh (EMG) nếu cần. Sau khi chẩn đoán, một kế hoạch điều trị thích hợp sẽ được đưa ra.

Vật lý trị liệu cho các vấn đề về HWS

Điều trị vật lý trị liệu cho các vấn đề của cột sống cổ cũng đa năng như nguyên nhân gây ra các triệu chứng. Một chẩn đoán chính xác là điều cần thiết cho sự thành công của liệu pháp nhân quả. Vật lý trị liệu cho các vấn đề cột sống cổ bao gồm vận động, đau-các kỹ thuật tạo cơ sở và kích nổ, ổn định liệu pháp, cũng như tăng cường và kéo dài.

Điều chỉnh tư thế và lời khuyên về cách sắp xếp nơi làm việc cũng có thể là một phần của liệu pháp. Ngoài ra, trị liệu bằng điện, mát-xa và băng có thể được sử dụng. Trong trường hợp có vấn đề về hàm, khớp này chắc chắn cũng nên được bao gồm bằng cách sử dụng các kỹ thuật từ điều trị rối loạn chức năng sọ não (CMD).

Các kỹ thuật mà nhà trị liệu điều trị bằng găng tay của bệnh nhân miệng cũng có thể cần thiết. Bạn bị Rối loạn chức năng sọ não? các kỹ thuật vận động có thể là kỹ thuật mô mềm, tức là kỹ thuật tập trung vào cơ, nhưng cũng có thể là kỹ thuật khớp như kỹ thuật từ Liệu pháp Thủ công.

Trong liệu pháp thủ công, nhà trị liệu huy động khớp thụ động càng xa càng tốt bằng các chuyển động trượt. Các chuyển động kéo cũng có thể được thực hiện. Trong trường hợp này, một lực kéo nhẹ được tác động lên khớp.

Nếu mất cân bằng cơ, có thể gây rối loạn tư thế của cột sống cổ. Chúng được điều trị trong liệu pháp bằng các bài tập tăng cường thụ động và tích cực cho các cơ yếu và kéo dài bài tập cho cơ bắp rút ngắn. Kỹ thuật kích nổ bao gồm xử lý đau điểm trong cơ (kích hoạt liệu pháp điểm), liệu pháp cân bằng và ma sát ngang.

Nói chung, bạn có thể tìm thêm thông tin về trợ giúp vật lý trị liệu cho các phàn nàn về cột sống cổ tại đây: Vật lý trị liệu cho cứng khớp cổ/cái cổ Vật lý trị liệu cho hội chứng cột sống cổ Kỹ thuật vận động có thể là kỹ thuật mô mềm, tức là kỹ thuật tập trung vào cơ, nhưng cũng có thể là kỹ thuật khớp như kỹ thuật trị liệu bằng tay. Trong liệu pháp thủ công, nhà trị liệu huy động khớp thụ động càng xa càng tốt bằng các chuyển động trượt. Các chuyển động kéo cũng có thể được thực hiện.

Trong trường hợp này, một lực kéo nhẹ được tác động lên khớp, nếu mất cân bằng cơ, có thể xảy ra rối loạn tư thế của cột sống cổ. Chúng được điều trị trong liệu pháp bằng các bài tập tăng cường thụ động và tích cực cho các cơ yếu và kéo dài bài tập cho cơ bắp rút ngắn. Kỹ thuật kích nổ bao gồm xử lý đau điểm trong cơ (kích hoạt liệu pháp điểm), liệu pháp cân bằng và ma sát ngang. Nói chung, bạn có thể tìm thêm thông tin về trợ giúp vật lý trị liệu cho các phàn nàn về cột sống cổ tại đây: Vật lý trị liệu cho cổ / cứng Cổ Vật lý trị liệu cho hội chứng cột sống cổ.

  • Vật lý trị liệu cho cứng cổ / cổ
  • Vật lý trị liệu cho hội chứng cột sống cổ