Các công ty bảo hiểm sức khỏe có trả PNF không? | PNF (Hỗ trợ thần kinh cơ tiếp thu)

Các công ty bảo hiểm y tế có trả PNF không?

Hiện tại, đã có đủ khoa học hỗ trợ cho khái niệm này để nó sẽ được trả giá bằng sức khỏe các công ty bảo hiểm. PNF là một khái niệm được công nhận bởi sức khỏe các công ty bảo hiểm và được thực hiện bởi các nhà vật lý trị liệu được đào tạo đặc biệt nếu có đơn thuốc điều trị trên cơ sở sinh lý thần kinh. Trên đơn thuốc thường ghi: KG - CNS theo PNF. Đơn thuốc chỉ có thể được lập hóa đơn nếu bác sĩ trị liệu đã được đào tạo nâng cao được chứng nhận tương ứng.

Mô hình chuyển động

Khái niệm PNF dựa trên các mô hình chuyển động nhất định, có thể nói, hình thành các khối xây dựng cơ bản của khái niệm cùng với các kích thích cụ thể. Đây là các mô hình chuyển động được xác định chính xác cho chi trên và chi dưới, cũng như cái đầu và các mẫu thân cây. Cá nhân khớp mỗi người hoàn thành các thành phần của riêng họ trong các chuyển động.

Ví dụ: có các mẫu cho cực trên bắt đầu bằng chuyển động của xương bả vai, tiếp tục qua vai, khuỷu tay và tiếp tục với bàn tay với từng ngón tay. Thông qua kiểm soát trực quan và kích thích, cái đầu cũng có thể được bao gồm trong mô hình. Các mẫu chuyển động riêng lẻ dựa trên các đường chéo.

Các chuyển động của các mô hình này phản ánh xoắn ốc cấu trúc của cơ và nhằm thúc đẩy hoạt động sinh lý và cường độ cao nhất có thể. Các mô hình chuyển động cá nhân có thể được thực hành riêng lẻ, ví dụ như trên giường trị liệu, hoặc chúng có thể được đào tạo về chức năng ở một số vị trí và vị trí bắt đầu nhất định. do đó cũng cải thiện hoạt động hàng ngày thông qua đào tạo có mục tiêu. Thực hiện một mô hình chuyển động nhất định cũng có thể thay đổi hoạt động cơ của toàn bộ cơ thể và do đó dẫn đến cải thiện các triệu chứng của co cứng hoặc dị dạng tư thế.

Các bài tập

Các bài tập của chương trình PNF dựa trên các mẫu chuyển động. Các bài tập đơn giản nhất là thực hiện đúng và có ý thức các mẫu. Bác sĩ trị liệu PNF sẽ biên soạn tuyển chọn các bài tập cho bệnh nhân sau khi được chẩn đoán chính xác và sẽ tích cực luyện tập với bệnh nhân.

Các mẫu cánh tay Flexion - AbductionVòng quay bên ngoài sẽ là một ví dụ. Thuật ngữ này đề cập đến các chuyển động của vai. Nó là một mô hình chuyển động ba chiều.

Mô hình xương bả vai có thể được bao gồm và trong trường hợp này sẽ thực hiện “nâng cao sau”, tức là nó sẽ được kéo về phía sau về phía cột sống và nâng lên bằng cách nâng cánh tay. Để cụ thể hơn, chuyển động bây giờ sẽ được mô tả bằng lệnh. Trong liệu pháp hàng ngày, nó được kết hợp với việc sử dụng băng Thera, chẳng hạn, và được sử dụng để tăng cường các cơ nâng cao.

Có một loạt các kỹ thuật đặc biệt có thể thay đổi, nhấn mạnh hoặc tăng cường tác dụng của các bài tập. Trước hết, cần phân biệt giữa các bài tập trong một chuỗi đóng và các bài tập trong một chuỗi mở. Việc thực hiện các mô hình trên giường trị liệu hoặc với băng trị liệu là các bài tập trong chuỗi mở.

Sinh lý hơn là các bài tập trong một chuỗi khép kín, ví dụ như ở tư thế bốn chân. Nhà trị liệu có thể hỗ trợ hoặc khuyến khích bệnh nhân bằng cách sử dụng các kỹ thuật có mục tiêu như áp dụng kháng thuốc, kéo dài kích thích hoặc kéo nhẹ / áp lực lên khớp.

  • Bệnh nhân được yêu cầu mở bàn tay, dang rộng các ngón tay và duỗi thẳng cánh tay ra ngoài từ vị trí bắt đầu.

    Ánh mắt dõi theo những ngón tay. Nó kết thúc ở vị trí cuối cùng với lòng bàn tay hướng lên trần nhà, các đầu ngón tay hướng vào cái đầu khi cánh tay được xoay ra ngoài. Khuỷu tay có thể được uốn cong hoặc duỗi thẳng.

    Lúc này bệnh nhân nên hạ cánh tay xuống một lần nữa. Anh ta dẫn nó theo đường chéo trở lại vị trí ban đầu. Bàn tay được dẫn dắt ngược lại đùi, khép vào nắm tay và đặt trên hông.

    Mô hình xương bả vai di chuyển về phía trước và xuống (phía trước trầm cảm). Ánh mắt lại dõi theo chuyển động. Chuyển động này bây giờ có thể được thực hiện luân phiên.