Kiểm nghiệm thuốc: Lý do, phương pháp và thời gian phát hiện

Xét nghiệm ma túy là gì?

Xét nghiệm ma túy được sử dụng để phát hiện ma túy hoặc một số loại thuốc trong cơ thể một người. Các vật liệu mẫu khác nhau có thể được kiểm tra bằng nhiều phương pháp khác nhau. Ví dụ, ma túy có thể được phát hiện trong tóc hoặc móng tay lâu hơn trong máu, nước bọt và nước tiểu.

Khi nào cần xét nghiệm ma túy?

Xét nghiệm ma túy có thể cần thiết trong nhiều tình huống khác nhau để xác định loại hoặc lượng chất. Ví dụ, việc phát hiện có thể dẫn đến các bước quan trọng như sử dụng thuốc giải độc (thuốc giải độc) hoặc thông khí khẩn cấp. Lý do thử nghiệm thuốc bao gồm:

  • Ngộ độc và các tình huống khẩn cấp
  • Theo dõi tiến trình điều trị cai thuốc
  • Làm rõ vấn đề phạm tội, ví dụ trong tai nạn giao thông đường bộ

Bạn làm gì khi đi kiểm tra ma túy?

Đánh giá và phát hiện được chuyển đến văn phòng yêu cầu. Nếu giả định rằng việc sử dụng ma túy đã diễn ra cách đây một thời gian thì tóc hoặc móng tay sẽ được dùng làm mẫu để kiểm tra ma túy. Điều này là do các loại thuốc được tiêu thụ và các sản phẩm thoái hóa của chúng được cơ thể hấp thụ trong quá trình phát triển của tóc hoặc móng. Trung bình, tóc mọc 1 cm mỗi tháng. Với sự trợ giúp của giả định này, có thể rút ra kết luận về thời gian sử dụng ma túy.

Việc phát hiện thuốc trong máu là điều bắt buộc về mặt kinh điển đối với những bất thường cấp tính, vì hầu hết các chất đã bị phân hủy trong máu trong vòng vài giờ.

Những rủi ro của việc thử nghiệm ma túy là gì?

Việc thực hiện xét nghiệm ma túy không gây ra bất kỳ rủi ro nào như một kỹ thuật kiểm tra. Chỉ mẫu máu mới có thể dẫn đến vết bầm tím (tụ máu) hoặc nhiễm trùng nếu không được thực hiện đúng cách.

Tôi cần biết gì về xét nghiệm ma túy?

Khả năng phát hiện thuốc phụ thuộc vào chất ban đầu, sản phẩm phân hủy (chất chuyển hóa) thu được, nguyên liệu mẫu và quy trình thử nghiệm được thực hiện. Tần suất sử dụng và đều đặn cũng đóng vai trò quyết định. Vì vậy, câu hỏi về thời gian phát hiện thuốc trong nước tiểu không thể trả lời rõ ràng. Các giá trị trong bảng sau chỉ nên được xem là hướng dẫn sơ bộ.

Hoạt chất

Thời gian phát hiện sau lần tiêu thụ cuối cùng

Máu

Nước tiểu

Tóc

CÓ CỒN

Tùy thuộc vào số lượng và sự phân hủy

Sự xuống cấp của khoảng. 0.1 đến 0.2 mỗi mili mỗi giờ

Amphetamine (Tốc độ, Tinh thể)

tác dụng ngắn: 1-2 giờ

tác dụng kéo dài: 3-6 giờ

6-10 giờ

3 ngày

Tháng

Cần sa (THC)

2-4 h

12 giờ

tiêu thụ thường xuyên: tuần

ngày 3-7

tiêu thụ thường xuyên: tuần

Tháng

Thuốc lắc (MDMA, MDE, MDA)

3-12 h

lên đến 24 giờ

ngày 1-4

Tháng

Heroin

3-6 h

12 giờ

ngày 3-4

Tháng

Cocaine

1-2 h

6 giờ

3 ngày

Tháng

LSD

6-12 h

lên đến 24 giờ

ngày 1-2

Thuốc phiện (morphin)

lên đến 8 giờ

ngày 2-7

Tháng

Nếu cần có ý kiến ​​chuyên gia như một phần của cuộc kiểm tra y tế-tâm lý (MPU) để chứng minh việc cai nghiện, thì người liên quan phải tự trả chi phí sàng lọc ma túy. Vì các thủ tục khác nhau thường rất phức tạp nên một cuộc xét nghiệm ma túy có thể nhanh chóng tiêu tốn vài trăm euro.