Tiếng ồn tai qua cột sống cổ | Đau do cột sống cổ

Tiếng ồn từ tai qua cột sống cổ

Nguyên nhân gây ù tai, do cột sống cổ gây ra, rất giống với nguyên nhân phát triển chứng chóng mặt. Các hạt nhân trong não, những người chịu trách nhiệm cho cân bằng và những người chịu trách nhiệm về thính giác, được liên kết chặt chẽ về mặt chức năng và giải phẫu. Những hạt nhân này cũng nhận thông tin từ các cảm biến ở các chứng chỉ trên và vai-cổ cơ bắp và những hạt nhân này cũng được cung cấp bởi Động mạch sống (động mạch chạy qua cột sống cổ).

Tai bị ù kinh niên, chẳng hạn như ù tai hoặc một tiếng thổi liên tục, cho thấy những thay đổi thoái hóa (rối loạn tuần hoàn) hoặc vị trí không chính xác của cổ tử cung trên khớp. Tiếng ồn được kích hoạt bởi một chuyển động nhất định (ví dụ: quay) có thể là dấu hiệu của Động mạch sống hội chứng, hoặc có thể có nguyên nhân cơ. Trong trường hợp này, cần phải chẩn đoán chính xác.

Kiểm tra hàm cũng nên được bao gồm. Bản thân hàm có thể là nguyên nhân gây ra tiếng ồn trong tai, hoặc nó có thể ảnh hưởng đến chức năng của cột sống cổ. Những người nghiến răng hoặc bấm (nghiến răng) thường bị ù tai. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị về chủ đề này tại Tiếng ồn bên tai - do cột sống cổ gây ra

Rối loạn thị giác qua cột sống cổ

Các vấn đề về thị lực cũng có thể do cột sống cổ gây ra. Quá trình của Động mạch sống cũng chịu trách nhiệm về điều này. Rối loạn thị giác do cột sống cổ gây ra đặc biệt thường xuyên trong các chuyển động quay cuối cùng (chuyển động quay tối đa).

Trong trường hợp này là Foramina transversaria ("lỗ" trong đó đốt sống động mạch Những thay đổi về mặt thoái hóa ở cột sống cổ hoặc về mặt giải phẫu Foramina transversaria vốn đã nhỏ có thể dẫn đến sự co thắt ngắn hạn của cột sống cổ. động mạch và do đó làm giảm nguồn cung cấp cho não. Trung tâm thị giác của chúng ta nằm ở thùy chẩm của cerebrum (thùy chẩm) và được cung cấp bởi các nhánh của A. đốt sống. Giảm ngắn hạn trong máu dòng chảy có thể dẫn đến mất trường thị giác hoặc các rối loạn thị giác khác. Tất nhiên, điều này cũng được áp dụng ở đây: Không phải tất cả các rối loạn thị giác đều do cột sống cổ gây ra, chẩn đoán y tế là quan trọng để loại trừ các nguyên nhân khác và bắt đầu điều trị thích hợp.