Mang thai sớm: Điều gì xảy ra trong những tuần đầu tiên

Mang thai sớm: di cư, phân chia, làm tổ

Quá trình thụ tinh của trứng diễn ra trong ống dẫn trứng. Trứng được thụ tinh (hợp tử) sau đó di chuyển đến tử cung sau XNUMX-XNUMX ngày để cấy vào màng nhầy của nó để phát triển hơn nữa. Hợp tử đã bắt đầu phân chia trên hành trình này. Sau khi làm tổ trong niêm mạc tử cung, một phần của cụm tế bào nhỏ sẽ phát triển thành nhau thai và phần còn lại sẽ phát triển thành phôi.

Cơ thể phụ nữ đạt hiệu suất cao nhất

Kể từ thời điểm thụ tinh, cơ thể phụ nữ thích nghi với việc mang thai sớm trong thời gian rất ngắn. Đây là một thành tựu độc đáo của cơ thể phụ nữ: quá trình trao đổi chất, lượng máu, nhu cầu về năng lượng và chất dinh dưỡng tăng lên để cung cấp thêm dinh dưỡng cho phôi. Tử cung cũng phát triển; các gân, dây chằng, cơ ruột và cơ sàn chậu trở nên mềm mại và đàn hồi hơn. Những thay đổi này trong thời kỳ đầu mang thai thường biểu hiện bằng những triệu chứng khó chịu.

Mang thai sớm: các triệu chứng xảy ra thường xuyên

Ở phương Đông, những dấu hiệu đầu tiên xuất hiện ngay cả trước khi kinh nguyệt chấm dứt: Mang thai sớm có thể gây ra dịch tiết, mệt mỏi, buồn nôn và nôn, thay đổi khứu giác và vị giác cũng như cảm giác thèm ăn.

Dấu hiệu mang thai

Mang thai sớm: đau lưng là điều bất thường

Không có gì lạ khi bạn cảm thấy đau lưng ngày càng tăng khi quá trình mang thai diễn ra: bụng ngày càng to và nặng hơn. Ngoài ra, hormone còn khiến tất cả các cấu trúc mô liên kết như gân, dây chằng bị lỏng lẻo. Để cơ thể giữ được sự ổn định, các cơ ở lưng và nửa dưới cơ thể phải ngày càng thực hiện chức năng giữ và hỗ trợ. Sự quá tải của các cơ và thường là tư thế không đúng của phụ nữ có thể dẫn đến chứng đau thắt lưng và đau lưng rất nặng.

Ngược lại, đau lưng trong thời kỳ đầu mang thai, tức là trong ba tháng đầu, lại khá bất thường. Tử cung phát triển nhanh hoặc tử cung nghiêng về phía sau bất thường (tử cung co ngược) có thể là nguyên nhân gây đau lưng.

Tuy nhiên, mang thai sớm luôn tiềm ẩn nguy cơ sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung (chẳng hạn như chửa ngoài tử cung). Những điều kiện không thuận lợi này cũng có thể dẫn đến đau lưng. Điều tương tự cũng áp dụng cho bệnh thận chẳng hạn. Do đó, bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bị đau lưng trong thời kỳ đầu mang thai!

Mang thai sớm: triệu chứng thay đổi