Các bài tập hiệu quả cho bệnh viêm bao hoạt dịch khuỷu tay

về bao viêm thường là do các hoạt động một chiều hoặc các chuyển động lặp đi lặp lại, chẳng hạn như khi bạn thu ngân tại quầy thanh toán. Mất cân bằng cơ bắp hoặc tư thế không tốt cũng có thể gây ra về bao viêm của khuỷu tay, vì việc nâng vai liên tục sẽ làm tăng âm sắc của toàn bộ vai-cổ vùng, vùng cánh tay và tải trọng lên khuỷu tay. Một liệu pháp thích hợp phải được tìm thấy để ngăn chặn về bao viêm khỏi trở thành mãn tính.

Các bài tập cho viêm bao hoạt dịch khuỷu tay

Điều quan trọng nhất trong viêm bao hoạt dịch là làm nổ các cơ đang căng. Tập luyện cơ lệch tâm nên được thực hiện trong trường hợp bị viêm mãn tính các cơ bám vào cơ, có thể trở thành nguyên nhân của viêm bao hoạt dịch. Trong trường hợp này, cánh tay của bệnh nhân ở vị trí thoải mái và bàn tay được giữ ở trạng thái nhô ra.

Bé được đưa trên tay một quả tạ nhẹ hoặc chai nước và chủ động kéo tay lên và rất từ ​​từ để tay về vị trí trung tính. Việc thả lỏng chậm đặc biệt quan trọng đối với cơ, vì các sợi được kéo ra xa nhau một cách từ từ. Để huy động toàn bộ cánh tay, vận động ngược lại từ lý thuyết vận động chức năng cũng phù hợp.

Tại đây, bệnh nhân di chuyển khuỷu tay của mình về phía sau so với cơ thể. Khuỷu tay hướng ra ngoài và lòng bàn tay hướng lên trên. Sau đó, bệnh nhân mở rộng cánh tay của mình và quay tay về phía trước và cổ tay được kéo dài.

Lặp lại chuỗi chuyển động này vài lần. Điều quan trọng là vai phải được hạ xuống. Việc vận động vai cũng rất quan trọng.

Kể từ giai điệu của vai-cổ cơ bắp thường được tăng lên và tiếp tục căng trên toàn bộ cánh tay, vai nên được thả lỏng. Bệnh nhân có thể tự mình đạt được điều này bằng cách xoay vai. Hơn nữa, kéo dài các Cơ Trapezius bằng cách nhấn tay xuống và nghiêng cái đầu nghiêng về phía đối diện giúp giảm thiểu trọng lượng. Các bài tập khác có thể được tìm thấy dưới:

  • Các bài tập chữa đau khuỷu tay
  • Các bài tập cho bệnh khớp khuỷu tay
  • Các bài tập cho dây chằng bị rách ở khuỷu tay