Hướng dẫn mua bàn chải đánh răng điện

quảng cáo

Bàn chải đánh răng hoạt động bằng điện đã được các nha sĩ khuyên dùng từ khá lâu. Họ tranh luận về việc làm sạch đặc biệt kỹ lưỡng và nhẹ nhàng, ngay cả những khoảng trống giữa các kẽ răng không dễ tiếp cận. Tuy nhiên, sự khác biệt trên thị trường là rất lớn, và không có tiêu chuẩn hoặc thông số kỹ thuật thống nhất. Các nghiên cứu và thử nghiệm độc lập ngày càng cho thấy chỉ số hiệu suất không phải là tiêu chí đủ khi mua. Ngoài ra, năng lượng pin và hai hệ thống khác nhau của bàn chải đánh răng điện đang trở nên quan trọng hơn. Các khái niệm cơ bản và các tính năng quan trọng nhất được giải thích trong bài viết này.

Cơ sở: bàn chải đánh răng dao động.

Bàn chải đánh răng điện hầu hết là bàn chải đánh răng quay. Hiệu suất làm sạch tốt hơn một chút so với bàn chải đánh răng thông thường. Một bàn chải đánh răng cổ điển chạy bằng điện đi tại đĩa với ít nhất 3,000 vòng / phút. Điều này cho phép các bề mặt và khoảng trống kẽ răng được làm sạch kỹ hơn, sâu hơn và đồng đều hơn. Trên hết, kỹ thuật đánh răng không đúng sẽ được đền bù, miễn là bàn chải đánh răng được vận hành chính xác. Các bàn chải đánh răng sonic đã có mặt trên thị trường một thời gian, giờ đây thực sự cung cấp một sức mạnh cao hơn nhiều mật độ khoảng 30,000 vòng / phút. Chúng không chỉ khác nhau về cách di chuyển mà còn khác nhau về cách xử lý và đầu cọ được thiết kế khác nhau. Cái gọi là bàn chải đánh răng dao động hoạt động với một bàn chải hình tròn, nhỏ hơn cái đầu. Điều này xoay luân phiên theo cả hai hướng và do kích thước của nó, đặc biệt thích hợp để tiếp cận các khu vực khó tiếp cận và làm sạch chúng một cách đồng đều. Các mô hình chất lượng cao hơn kết hợp toàn bộ với một chuyển động tiến và lùi song song, nhịp nhàng. Mỗi răng phải được điều trị riêng lẻ, có nghĩa là quá trình làm sạch sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, nếu sử dụng không đúng cách sẽ có nguy cơ bị chảy máu nướu, chủ yếu xảy ra với ve sinh rang mieng. Kỹ thuật được gọi là kiểm soát áp suất tiếp xúc, ngày càng được thiết lập nhiều hơn, cung cấp một giải pháp khắc phục. Trên cơ sở những yếu tố này và các yếu tố khác, các chuyên gia từ Elektrischezahnbrerste.com cũng kiểm tra loạt mô hình hiện tại của các nhà sản xuất thương hiệu.

Hiệu quả tối đa: bàn chải đánh răng sonic

Là một loại phát triển hơn nữa của bàn chải đánh răng dao động, bàn chải đánh răng sonic Được cân nhắc. Chúng khác nhau chủ yếu ở chỗ việc làm sạch được thực hiện hoàn toàn mà không có bất kỳ tác động lớn nào về áp lực. Chúng được vận hành trên cơ sở động cơ tuyến tính hoặc bằng xung điện từ. Không có cách nào khác để đạt được 30,000 vòng / phút nói trên. Công việc làm sạch cực kỳ nhanh và thô đồng nghĩa với việc răng được chăm sóc một cách gọn gàng hơn. Trong thực tế, có thể cảm nhận được một loại "tiếng vo ve", bởi vì chuyển động lên xuống và dao động song song tạo ra sóng âm thanh. Một trong những lập luận chính được các nhà sản xuất đưa ra là việc tạo ra các dòng chất lỏng trong khoang miệng. Các kem đánh răng do đó được phân phối thành các hạt nhỏ và chạm tới cả những khoảng kẽ răng khó tiếp cận mà không cần chải răng riêng biệt. Tuy nhiên, các nghiên cứu vững chắc vẫn còn thiếu để thực sự xác minh tuyên bố. Bàn chải cái đầu của loại này được thuôn dài, tương tự như bàn chải đánh răng thủ công bình thường. Điều này có nghĩa là một số răng có thể được làm sạch song song, trong khi những vùng khó chỉ được giải quyết bề ngoài. Không giống như bàn chải đánh răng dao động, việc thay đổi ở đây dễ dàng hơn, vì kỹ thuật đánh răng không thực sự khác biệt. Do đó, trong các trường hợp cá nhân, cần cân nhắc xem bàn chải đánh răng hoạt động bằng điện sẽ thực sự thực hiện chức năng nào. Trong trường hợp cấu trúc hàm nhỏ gọn, bàn chải đánh răng âm chắc chắn cho thấy một số ưu điểm, trong khi bàn chải đánh răng dao động có liên quan đến việc tăng chi phí thời gian và hiệu suất đánh răng của chính mình hơn, như bài báo này trình bày chi tiết.

Về các phụ kiện

Cũng giống như bàn chải đánh răng thủ công thông thường nên được thay thế khoảng ba tháng một lần, bàn chải đánh răng chạy bằng điện cũng cần được chăm sóc và bảo dưỡng. Điều này chủ yếu liên quan đến đầu bàn chải, vì tùy thuộc vào thành phần của chúng, chúng có thời hạn sử dụng hạn chế. Vỏ, tức là phần thân bao quanh và mô-đun để gắn bàn chải cái đầu, ổn định và bền. Không phải như vậy bản thân đầu bàn chải, bởi vì các dấu hiệu hao mòn có thể nhìn thấy theo thời gian.Trong khi đó, các hệ thống trên thị trường nơi mà gradient màu trên chính bàn chải chỉ ra điều đó và liệu việc thay thế có cần thiết hay không. Tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ, nên xác định mức độ cứng của đầu bàn chải. Tương tự như biến thể cổ điển, các hệ thống đặc biệt cũng có sẵn cho răng bị hư hỏng hoặc miệng các khu vực bị ảnh hưởng nướu. Về giá cả, những phần đính kèm như vậy rẻ hơn đối với bàn chải đầu tròn điển hình so với bàn chải đánh răng âm thanh. Không thể khuyến nghị sử dụng các tệp đính kèm thay thế tương thích. Độ bền của chúng kém xa so với độ bền của nhà sản xuất ban đầu, cũng có thể có vấn đề liên quan đến việc lắp và làm sạch.

Các mẹo khác để chọn bàn chải đánh răng phù hợp

  • Trọng tâm chính nên tập trung vào việc xử lý bàn chải đánh răng hoạt động bằng điện. Điều khiển đơn giản và trực quan là rất quan trọng, vì việc chuyển đổi và tạm dừng thường xuyên sẽ tốn nhiều thời gian. Những mức tốc độ nào được cung cấp? Có những biến thể cụ thể nào có thể được chọn không?
  • Đặc biệt đối với người mới bắt đầu, các mô hình có tích hợp kiểm soát áp suất tiếp xúc được khuyến khích. Nó phát ra âm thanh báo động ngay khi có quá nhiều áp lực được áp dụng vào một khu vực nhất định. Ngoài ra, những mô hình như vậy thường được kết hợp với một gôm massage chức năng; rất chắc chắn kem đánh răng có thể được phân phối và áp dụng đồng đều hơn.
  • Đối với bàn chải đánh răng hoạt động bằng điện dành riêng cho trẻ em, nên dùng loại có chức năng hẹn giờ. Ở đây có những mô hình tự tắt sau một thời gian nhất định hoặc những mô hình bắt đầu giật sau khi thời gian trôi qua. Do đó, mỗi khu vực của hàm nhận được nỗ lực làm sạch như nhau.
  • Đặc biệt với hàng khuyến mại hoặc mẫu mã từ các cửa hàng giảm giá, rất khó để có được đầu bàn chải thay thế một cách vội vàng. Do đó, giá đầu vào thấp có thể được đền đáp theo thời gian.