Viêm nội tâm mạc: Điều trị và Phòng ngừa

Trong tạp chí điều trị of Viêm nội tâm mạc, kháng sinh được sử dụng để chống lại vi trùngthuốc chống lại các phản ứng viêm, ngoài việc điều trị các bệnh cơ bản và di chứng. Thông thường, một thủ tục phẫu thuật cũng là cần thiết. Bạn có thể tìm hiểu chính xác cách Viêm nội tâm mạc được điều trị tại đây.

Điều trị viêm nội tâm mạc

Dưới đây là những gì điều trị viêm nội tâm mạc diễn ra trong các thuật ngữ cụ thể:

  • Trụ cột quan trọng nhất của điều trịquản lý of kháng sinh - điều này được bắt đầu ngay cả khi nghi ngờ, trước khi mầm bệnh được phát hiện. Các thời gian điều trị được điều chỉnh riêng lẻ (thường là từ bốn đến sáu tuần) - đặc biệt là ở bệnh thấp khớp Viêm nội tâm mạc, kháng sinh Điều trị phải được tiếp tục trong một thời gian dài hơn để ngăn ngừa tái phát. Ngoài ra, aspirincortisone được đưa ra trong viêm nội tâm mạc thấp khớp.
  • Trong các đợt cấp tính nghiêm trọng và trong trường hợp tổn thương do hậu quả mãn tính không thể khắc phục được đối với bộ máy van, phẫu thuật thường phải được thực hiện trên tim và van tim bị viêm hoặc biến dạng mãn tính phải được thay bằng van tim giả. Điều này có hiệu quả loại bỏ tiêu điểm của viêm và cải thiện hiệu suất của tim lần nữa. Tuy nhiên, các bộ phận giả nhân tạo có hai nhược điểm: Tuổi thọ của chúng bị hạn chế và chúng phải dùng thuốc suốt đời để làm mỏng máu. Đôi khi bác sĩ phẫu thuật có thể sửa van bị lỗi bằng cách thắt chặt hoặc kéo dài nó để không cần phục hình nhân tạo. Như một biện pháp cuối cùng trong trường hợp nghiêm trọng tim thất bại sau tổn thương van tim, cấy ghép tim cũng có thể được xem xét.
  • Ngoài ra, các di chứng của tổn thương van tim mãn tính như rối loạn nhịp tim or suy tim được điều trị bổ sung riêng lẻ.
  • Nếu viêm nội tâm mạc xảy ra như một phản ứng đồng thời trong bối cảnh của các bệnh nghiêm trọng khác của cơ thể, chẳng hạn như mãn tính viêm đa khớp, việc điều trị phải hướng đến loại bỏ của vấn đề cơ bản, trong trường hợp này lại là một bệnh miễn dịch.

Thường thì không thể ngăn ngừa bệnh ban đầu, nhưng với việc điều trị có mục tiêu và nhất quán, bệnh viêm nội tâm mạc đã hết hạn ít nhất kiểm soát hoặc ngăn chặn sự tiến triển của viêm và hư hỏng van.

Rủi ro cao hơn đối với những người đã bị ảnh hưởng

Một khi bạn đã bị viêm nội tâm mạc, về nguyên tắc, bạn sẽ có nhiều nguy cơ bị lại bệnh hơn. Vì lý do này, những người bị ảnh hưởng - cũng như những bệnh nhân có van tim nhân tạo và bẩm sinh nặng khuyết tật tim - nên nhận phòng ngừa - thường là đơn lẻ - liều of kháng sinh (dự phòng viêm nội tâm mạc) trong suốt phần đời còn lại của họ trước khi có bất kỳ quy trình y tế chẩn đoán hoặc điều trị được lên kế hoạch nào trong đó vi trùng có thể xâm nhập vào máu (ví dụ: nhổ răng, tiêu hóa nội soi, phẫu thuật ở vòm họng chẳng hạn).

Tuy nhiên, người ta đã chỉ ra rằng trong trường hợp có một số khuyết tật van nhất định, một số biện pháp can thiệp không dẫn làm tăng nguy cơ viêm nội tâm mạc, đó là lý do tại sao các hướng dẫn trước đây khá nghiêm ngặt đã được nới lỏng phần nào vào năm 2007.

Để bệnh không nặng hơn, nên tái khám định kỳ bởi bác sĩ, trong thời gian dùng thuốc điều trị cũng có thể được điều chỉnh. Ngoài ra, những người bị ảnh hưởng phải được cấp hộ chiếu tim mạch, họ phải xuất trình với tất cả các phương pháp điều trị (theo kế hoạch) và cũng không được quên khi đi nghỉ.

Thông tin quan trọng cho người bị viêm nội tâm mạc

Dưới đây là những điều người bị viêm màng trong tim cần lưu ý:

  • Luôn có và xuất trình hộ chiếu tim
  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên, tốt bằng bàn chải đánh răng mềm.
  • Trong trường hợp nhiễm vi khuẩn sớm và đủ lâu kháng sinh liệu pháp do bác sĩ kê đơn để có.