Ung thư thực quản: Xạ trị

Xạ trị ung thư thực quản:

  • Xạ trị bổ trợ (trước phẫu thuật) (RCTX: kết hợp xạ trị (xạ trị, xạ trị) và hóa trị) để giảm kích thước khối u.
  • Trong trường hợp cắt bỏ R2 vị trí (không thể cắt bỏ các phần lớn hơn, nhìn thấy được trên đại thể của khối u), xạ trị sau phẫu thuật (RCTX) có thể được thực hiện sau khi thảo luận trong hội nghị liên ngành khối u (lợi thế không được chứng minh rõ ràng; có liên quan đến tác dụng phụ mạnh hơn hơn xạ trị trước phẫu thuật)
  • Giảm nhẹ xạ trị (khoảng cách ngắn xạ trị trong đó khoảng cách giữa nguồn bức xạ và mục tiêu lâm sàng khối lượng nhỏ hơn 10 cm) nên được cung cấp như một phần của chăm sóc đa mô thức cho bệnh nhân thực quản ung thư để giảm bớt chứng khó nuốt, nếu cần kết hợp với ống đỡ động mạch cấy (cấy ghép y tế để giữ cho thực quản mở) hoặc xạ trị qua da.
  • Ung thư biểu mô thực quản đoạn gần / cổ tử cung (mở rộng khoảng 6-8 cm đến khẩu độ ngực trên / độ mở trên của lồng ngực; khoảng 5% trường hợp):
    • Xạ trị kết hợp là điều trị được lựa chọn; nó thường cho phép bảo tồn thanh quản (thanh quản) và hạ họng (vùng hạ họng)
    • Xạ trị (trong trường hợp này: Xạ trị điều biến cường độ): ban đầu cho kết quả tốt tại chỗ, nhưng ở 50-70% bệnh nhân có biểu hiện tái phát cục bộ (bệnh tái phát tại cùng một vị trí) và trong khoảng 40% a di căn xa (định cư của các tế bào khối u từ vị trí xuất phát thông qua máu / hệ thống bạch huyết đến một vị trí xa trong cơ thể và ở đó phát triển mô khối u mới).

Ghi chú khác

  • Xạ trị bổ trợ tân sinh (RCTX; điều trị để đạt được cơ sở cải thiện cho phẫu thuật) thời gian sống kéo dài đáng kể ở những bệnh nhân có thực quản nối lại ung thư.

Hướng dẫn

  1. Hướng dẫn S3: chẩn đoán và điều trị of ung thư biểu mô tế bào vảy và ung thư biểu mô tuyến của thực quản. (Số đăng ký AWMF: 021-023OL), tháng 2018 năm XNUMX Phiên bản dài trừu tượng.