Bài tập ngôn ngữ | Bài tập đột quỵ

Bài tập ngôn ngữ

Ngoài các cơ xương, giọng nói cũng có thể bị ảnh hưởng bởi đột quỵ. Điều này rất quan trọng trong giao tiếp giữa bệnh nhân và nhà trị liệu, cũng như giữa bệnh nhân và người thân của anh ta. Cũng ở đây, trị liệu ngôn ngữ có thể thực hiện các bài tập để cải thiện khả năng nói.

Ở đây cũng vậy, điều quan trọng là phải điều chỉnh các bài tập cho từng bệnh nhân. 1) Trong bài tập đầu tiên, bạn sẽ luyện phát âm những từ mà bệnh nhân có trong đầu. Bệnh nhân thường bị rối loạn nhớ từ khi họ có đột quỵ.

Ở đây bệnh nhân được cho xem một đồ vật trong ảnh, mà anh ta không thể gọi tên trực tiếp, nhưng nên mô tả nó bằng các từ khác. Vì vậy, hãy chụp ảnh những đồ vật mà chúng quan tâm và cố gắng mô tả chúng bằng từ ngữ của riêng bạn. Ví dụ, bạn sẽ không thể nói thuật ngữ này trực tiếp trên hình ảnh về một chiếc giường, nhưng bạn sẽ mô tả chiếc giường như một nơi để ngủ.

Chụp một vài bức ảnh ở phần đầu và tăng số lượng hơn nữa. 2) Bài tập tiếp theo dành cho sự xáo trộn trong hiểu biết ngôn ngữ. Ở đây bạn cần một người thứ hai để đặt tên một đối tượng cho bạn. Bạn sẽ có thể tìm và nhận ra đối tượng này trong ảnh. Tuy nhiên, các bài tập không nhất thiết chỉ dựa trên các đối tượng.

Tổng kết

Nguyên nhân của một đột quỵ là thiệt hại cho não do không đủ máu nguồn cung cấp (do cục máu đông) hoặc xuất huyết nén (do chấn thương hoặc vỡ mạch cung cấp quan trọng cho não). Kết quả là, não mô ở vùng bị ảnh hưởng chết đi và xảy ra tình trạng thiếu hụt thể chất, biểu hiện ở vùng thần kinh. Diễn biến cấp tính có thể đe dọa tính mạng và phải được bác sĩ làm rõ.

Sau khi điều trị cấp tính bởi bác sĩ, việc xử lý sau các thâm hụt đã phát sinh là cần thiết. Do hậu quả của tai biến mạch máu não, người bệnh có thể bị hạn chế khả năng vận động và giao tiếp. Các hạn chế đối với từng chi hoặc toàn bộ nửa cơ thể có thể tuân theo. Vật lý trị liệu và trị liệu ngôn ngữ do đó rất quan trọng để giúp bệnh nhân giải quyết các khoản thâm hụt của mình và xây dựng lại chúng.