Bài tập sau hoạt động | Hội chứng ống cổ tay - các bài tập giúp ích

Bài tập sau hoạt động

Mặc dù bàn tay phải bất động trong 3 tuần sau khi phẫu thuật Hội chứng ống cổ tay, điều quan trọng là bắt đầu với các bài tập nhẹ vào ngày sau khi phẫu thuật. Điều này không chỉ ngăn ngừa sự cứng lại không cần thiết của các cấu trúc của cánh tay, mà còn có tác dụng tích cực trong quá trình chữa bệnh. Điều quan trọng là các bài tập đã thực hiện không gây ra đau và sưng tấy và cần được bác sĩ hoặc nhà vật lý trị liệu chứng minh trước.

Reduct ® ngón tay các bài tập và bài tập vận động nhẹ nhàng cổ tay đã được chứng minh là đặc biệt hiệu quả. Hai ví dụ được mô tả chi tiết hơn bên dưới: 1) Huy động cổ tay Đối với bài tập này, duỗi thẳng tay về phía trước sao cho hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Bây giờ gấp cổ tay của bàn tay được vận hành 90 ° về giữa sao cho lòng bàn tay hướng vào phần trên của cơ thể.

Giữ vị trí này trong 5-10 giây và sau đó trở lại vị trí bắt đầu. 5 lần lặp lại vài lần trong ngày. 2) Vận động các ngón tay Đối với bài tập này, đầu tiên, duỗi thẳng các ngón tay.

Sau đó, từ từ tách các ngón tay ra xa hết mức có thể rồi lại gần chúng. Sau đó, từ từ cuộn các ngón tay của bạn về phía quả bóng của bàn tay và từ từ kéo chúng ra một lần nữa. 5 lần lặp lại nhiều lần trong ngày.

Tổng kết

Hội chứng đường hầm Carpathian là một hiện tượng phổ biến do sử dụng quá mức hoặc do chấn thương gây ra ở phía cơ gấp của cổ tay. Động cơ và các triệu chứng hỏng hóc nhạy cảm là kết quả của việc nén dây thần kinh trung chạy trong kênh đào. Trong vật lý trị liệu, các bài tập khác nhau được sử dụng để vận động, giảm bớt và tăng cường các cấu trúc bị ảnh hưởng và để luyện tập phối hợp Để khôi phục lại toàn bộ chức năng của bàn tay và các ngón tay.