Các bài tập chống lại cánh tay chuột

Các điều khoản “cánh tay chuột“,“ Bệnh của thư ký ”, hoặc“ hội chứng chấn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại ”(Hội chứng RSI) là các thuật ngữ chung cho hội chứng quá tải của bàn tay, cánh tay, vai và cổ khu vực. Các triệu chứng xảy ra ở 60% những người làm việc hơn 3 giờ mỗi ngày với máy tính, chẳng hạn như thư ký hoặc nhà thiết kế đồ họa. Trong khi đó, các nhóm nghề nghiệp khác cũng ngày càng trở nên tồi tệ hơn - bởi vì việc sử dụng thường xuyên các thiết bị điện tử nhỏ như điện thoại di động hoặc Playstations dẫn đến việc gia tăng căng thẳng đơn điệu trên tay. Tuy nhiên, hình ảnh lâm sàng vẫn còn tương đối chưa được biết đến ở Đức. Tình hình khác ở Hoa Kỳ, nơi cánh tay chuột đã được công nhận là một bệnh nghề nghiệp.

Bài tập kéo dài

Những người bị cánh tay chuột chuyên nghiệp thường bị buộc phải dành nhiều thời gian ngồi. Điều này làm cho các cơ ở phía trước của cơ thể ngắn lại. Kết quả là, căng cơ được tăng lên và khả năng vận động bị hạn chế.

Trải dài các bài tập giúp giảm căng cơ và tăng hoặc phục hồi phạm vi chuyển động. Để đạt được điều này, kéo dài Các bài tập phải được lặp lại thường xuyên, tốt nhất là 3-5 lần một ngày. Ngoài các bài tập mô tả cho bàn tay và cánh tay, người bệnh cũng nên tập nhẹ kéo dài bài tập cho cái đầucổ khu vực để giải tỏa căng thẳng.

Để làm điều này, bệnh nhân chỉ cần nghiêng cái đầu theo một hướng tại một thời điểm trong tư thế thẳng đứng và giữ nguyên vị trí trong khoảng 10 giây. Đối với tất cả các bài tập, việc thực hiện đúng là rất quan trọng. Vì lý do này, bệnh nhân nên luôn tham khảo ý kiến ​​chuyên gia vật lý trị liệu, người sẽ hướng dẫn các bài tập và theo dõi quá trình thực hiện của họ.

 • Bài tập duỗi tay đơn giản nhất với cánh tay chuột là thả cánh tay xuống bên cạnh cơ thể và lắc lư theo người. Ngoài ra, cánh tay phải được lắc ra và cổ tay phải được xoay.
 • Một kiểu kéo giãn khác được thực hiện bằng cách duỗi thẳng cánh tay và bàn tay đến mức tối đa và duy trì tư thế này trong khoảng 10 giây khi ngồi hoặc thậm chí tốt hơn khi đứng. Bạn có thể cố gắng luân phiên duỗi thẳng một cánh tay lên trên.
 • Một khả năng khác là duỗi thẳng cả hai tay về phía trước theo góc vuông và tạo thành một nắm đấm mạnh bằng cả hai tay.

  Sau đó, các ngón tay được mở ra rất chậm và các ngón tay được xòe ra và duỗi ra xa nhau nhất có thể.

 • Đối với bài tập tiếp theo, hãy đứng trước một bức tường cách đó khoảng một sải tay. Bây giờ, ấn mạnh tay vào tường với cánh tay dang rộng (cổ tay tạo góc và các đầu ngón tay hướng lên trên). Người tập cần đảm bảo đứng thẳng và giữ tư thế trong 10 giây.

  Nếu bạn muốn kéo căng mạnh hơn, hãy xoay các đầu ngón tay về phía nhau. Ngoài ra, các bàn tay có thể được áp vào nhau tại ngực Chiều cao.

 • Trong lần thực hiện tiếp theo, người có liên quan cũng đứng thẳng. Bây giờ cánh tay bị ảnh hưởng được duỗi ra phía trước.

  Mô hình cổ tay được uốn cong để các đầu ngón tay hướng lên trần nhà. Sau đó, bàn tay không bị ảnh hưởng sẽ áp vào các ngón tay bị ảnh hưởng từ phía trước. Điều này làm tăng cường sự kéo dài. Giữ tư thế trong khoảng 20 giây.