Bài tập chống đau bàn chân trước

Bàn chân trước đau có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân có thể là tật chân, dẫn đến tải không chính xác trên chân trước và nguyên nhân đau. Giày dép kém chất lượng (giày cao hoặc giày quá nhỏ), thừa cân, thiếu sức mạnh trong cơ chân hoặc những chấn thương trước đó có thể là nguyên nhân của những lời phàn nàn.

Bàn chân có vai trò cực kỳ quan trọng đối với các hoạt động tĩnh tại còn lại của cơ thể và cần được điều trị phù hợp để tránh các vấn đề về sau. Nếu có một tật chân, nó có thể được bù đắp bằng lớp lót thích hợp, nhưng điều quan trọng hơn là tăng cường hệ thống cơ vòm tương ứng. Nên tránh đi giày dép xấu, nếu nó liên quan đến vận động viên, có thể đạt được sự cải thiện với giày thể thao có đệm thích hợp và thích ứng.

Trong trường hợp thừa cân, trọng lượng nên được giảm bớt và trong trường hợp thiếu hụt sức mạnh, cơ bắp tương ứng ở khu vực bàn chân hoặc thấp hơn Chân nên được đào tạo. Tùy thuộc vào mức độ của chấn thương trước đó, khả năng vận động sẽ được phục hồi, đó có thể là lý do tại sao đau đã được kích hoạt. Về nguyên tắc, tất cả các hướng chuyển động có thể có của bàn chân đều thích hợp để vận động bàn chân.

Ở phía trên mắt cá khớp, bàn chân được nâng lên và kéo dài và ở dưới khớp mắt cá chân, bàn chân được "quay" vào trong (phát âm) và ra ngoài (sự thôi thúc). Chân sau và chân trước khu vực hỗ trợ chuyển động tương ứng. Chuyển động lăn trong khi đi bộ nên được thực hiện một cách có ý thức và đi chân trần ở giữa sẽ cải thiện NULL.

Nếu có những hạn chế về chuyển động theo một hướng nhất định, một nhà vật lý trị liệu trong quá trình điều trị trước có thể giải quyết hạn chế trước bằng cách sử dụng một số kỹ thuật nhất định. Các bài tập sau đây có thể giúp người bệnh cải thiện khả năng vận động của mình. Các bài tập khác có thể tham khảo thêm trong các bài Bài tập vận động và bài tập cho rối loạn dáng đi.

 • Xoắn ngón chân trước và bàn chân sau: Bệnh nhân nắm chặt bàn chân ở gót chân và bàn chân trước và xoắn bàn chân vào nhau (giống như vắt vải)
 • Vuốt ngón chân: kéo các ngón chân về phía gót chân, như thể bạn muốn làm cho bàn chân ngắn lại
 • Duỗi ngón chân: Cố tình duỗi ngón chân quá mức để chỉ có bóng của ngón chân đứng lên
 • Vòng tròn bàn chân: điều này huy động tất cả 4 hướng chuyển động
 • Kiễng chân: duỗi đến đầu ngón chân
 • Thả gót chân: đứng trên gót chân và nhấc các ngón chân ra phía trước
 • Penguin: Gót chân vẫn ép vào nhau, các ngón chân đứng cách nhau một khoảng nhất định, kiễng chân. Điều này dẫn đến sự trẹo của vòm bàn chân, điều này hoàn toàn cần thiết để ổn định cơ bắp. Bàn chân trước và mắt cá doanh cũng được huy động chống lại nhau.
 • Đi bộ trên các bề mặt không bằng phẳng, chẳng hạn như thảm khác nhau, tấm lung lay, cát, đá, v.v.

  cải thiện NULL/phối hợp và kích thích máu tuần hoàn, có thể dẫn đến cải thiện khả năng vận động thông qua quá trình trao đổi chất.

Để có tính di động tốt và cải thiện đau ở chân và nhất là bàn chân trước, ngoài việc vận động trực tiếp thì việc khám các cơ bao quanh bàn chân cũng rất quan trọng. Đặc biệt là gân bàn chân, kéo dài dưới lòng bàn chân, thường bị rút ngắn và do đó có thể gây đau ở vùng gân hoặc nếu không điều trị, thậm chí có thể gây ra gót chân. Các bài tập thêm có thể tham khảo thêm trong các bài viết

 • Để kéo giãn gân này, người bệnh đứng kiễng chân lên một bậc và để gót chân xuống sàn.

  Anh ta giữ nguyên tư thế này trong 20-30 giây và giải phóng lực kéo một lần nữa.

 • Bệnh nhân cũng có thể thực hiện cắt ngang kéo dài của chính lòng bàn chân bằng cách móc ngón tay cái qua đường gân và kéo căng sang một bên.
 • Ngoài gân cơ bắp chân, cơ bắp chân cũng phải đủ đàn hồi để bàn chân có đủ chuyển động. Để kéo căng cơ bắp chân, bệnh nhân thực hiện động tác nhún gót chân sau trên sàn và cố gắng giữ ở đó đồng thời trọng lượng cơ thể dồn về phía trước. Chân. Hai bàn chân cũng có thể được đặt cạnh nhau và bệnh nhân cố gắng chống tay xuống sàn trong khi kéo dài hai chân của anh ấy.
 • Các bài tập cho một cú thúc gót chân.
 • Vật lý trị liệu cho gai gót chân

Vòm ngang và dọc là cần thiết cho khả năng vận động tốt của bàn chân và không bị phàn nàn. Vòm được hình thành bởi một số cơ bắt nguồn từ phía dưới Chân và kéo dưới bàn chân đến các ngón chân.

Các cơ này có thể được rèn luyện bằng các bài tập sau đây. Như được đề cập ở trên, chạy trên các bề mặt khác nhau là một cách tốt để cải thiện độ nhạy của bàn chân và kích thích máu vòng tuần hoàn. Chạy hơn nữa, các cơ tiếp nhận đầu vào và do đó có thể hoạt động tốt hơn.

 • Nhặt đồ vật: Cố gắng nhặt đồ vật bằng ngón chân và nhận đồ vật bằng chân còn lại. Điều này không chỉ rèn luyện sức mạnh cho bàn chân mà còn đòi hỏi phối hợp.
 • Vuốt ngón chân: Kéo các ngón chân về phía gót chân -> làm cho bàn chân ngắn lại.
 • Lan rộng ngón chân: Đôi khi không thể thực hiện trên từng ngón chân do không nhạy cảm.
 • Penguin: Gót chân vẫn ép vào nhau, các ngón chân đứng cách nhau một khoảng nhất định, kiễng chân.
 • Kiễng chân: Tăng cường sức mạnh bằng cách đứng trên một chân và bằng cách đẩy lên xuống nhiều lần.

Các bài tập sau phù hợp để nâng cao phối hợp: Đứng trên tấm bạt lò xo, đệm Airex, ván lắc, v.v. Đi bộ tại chỗ Chạy tại chỗ và dừng lại nhanh chóng Chạy và bắt bóng ném đồng thời Một chân đứng chân kia ghi các số từ 1-10 vỗ về phía trước và phía sau, chân còn lại duỗi chân kia về phía sau và kéo lên phía trước nhấc chân nâng đầu gối gập đầu gối. và đưa nó vào cùng với khuỷu tay đối diện nâng hông lên 90 ° và chỉ duỗi đầu gối gập hông 90 ° và chỉ duỗi đầu gối và duỗi và uốn cong cánh tay lên trên (kéo hai bả vai lại với nhau) các lựa chọn như sự bơi thuyền, xoay cánh tay, bài tập tạ, v.v.

có thể Tất cả các bài tập ở tư thế một chân cũng có thể được tăng cường với đệm Airex, đệm lắc lư, vv Đối với vận động viên, các bài tập từ trường chạy cũng có thể được thực hiện trong đào tạo thể thao. Tập thể dục "mắt cá làm việc ”trong đó bàn chân không được cuộn lại khá nhanh.

Chạy đòn bẩy đầu gối, chạy gót chân, chạy duỗi chân và tiếp theo đào tạo tốc độ là tối ưu cho sự phối hợp. Các bài tập thêm có thể tham khảo thêm trong các bài viết Cân đối và các bài tập phối hợp và Bài tập vật lý trị liệu khớp mắt cá chân.

 • Đi bộ tại chỗ
 • Chạy tại chỗ và dừng lại nhanh chóng
 • Chạy và bắt bóng ném cùng một lúc
 • Chân còn lại ghi các số từ 1-10
 • Chạm vào tiến và lùi bằng chân còn lại
 • Duỗi chân còn lại về phía sau và kéo nó lên phía trước
 • Nâng cao chân
 • Gập đầu gối và kết hợp với khuỷu tay đối diện
 • Nâng hông 90 ° và chỉ duỗi đầu gối
 • Uốn cong hông 90 ° và chỉ duỗi thẳng đầu gối, đồng thời duỗi và uốn cong cánh tay lên trên (kéo hai bả vai lại với nhau) Các lựa chọn thay thế như sự bơi thuyền, xoay cánh tay, bài tập tạ, v.v.

  có thể

Đau ở chân là một dấu hiệu của quá tải. Mát-xa phù hợp để chống lại sự quá tải của các cơ. Do người khác biểu diễn hoặc do chính bạn thực hiện.

Gân chân có thể được nới lỏng và giảm căng thẳng ở vùng gót chân. Bắp chân cũng nên được điều trị vì nó kiểm soát chuyển động của bàn chân. Bằng cách nhấn vào một điểm căng trong vài giây, lực căng có thể được giải phóng (điểm kích hoạt massage).

Mát xa trên diện rộng ở vùng bắp chân và Gân Achilles cho sự lỏng lẻo trong khớp mắt cá chân. Ngoài ra, có thể sử dụng con lăn Fascia hoặc quả bóng nhím để nới lỏng Fascia và kích hoạt NULL. Điều quan trọng là trong giai đoạn cấp tính, các ứng dụng được thực hiện thường xuyên để đạt được sự cải thiện nhanh chóng.

Đau ở bàn chân trước có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể được tìm ra bằng cách khám tiền sử chi tiết của bác sĩ hoặc nhà vật lý trị liệu. A tật chân có thể là nguyên nhân cũng như thường là giày dép không tốt (giày cao hoặc giày quá nhỏ), thừa cân, thiếu sức mạnh trong cơ chân hoặc những chấn thương trước đó. Vì tật bàn chân thường do vòm chân yếu gây ra, điều đặc biệt quan trọng là phải xây dựng cơ chân bằng cách giữ và nắm chặt các ngón chân.

Hạn chế vận động cũng có thể gây ra đau ở bàn chân trước trong dài hạn. Để cải thiện khả năng vận động, các bài tập tích cực trong tất cả các hướng chuyển động được khuyến khích. Một điều trị chuẩn bị bởi nhà vật lý trị liệu cung cấp một cơ sở tốt cho điều này. đào tạo phối hợp cũng hữu ích để kích hoạt CNS.

Các bài tập trong tư thế đứng bằng một chân với sự kết nối của các cánh tay, cũng như các bài tập từ quá trình rèn luyện thể lực của các vận động viên thi đấu, đặc biệt thích hợp cho việc này. Mát-xa phục hồi làm thư giãn các cơ đã hoạt động quá mức. Nói chung, các bề mặt thay đổi như bề mặt không bằng phẳng, cát, đá, đồng cỏ là phù hợp cho mục đích này để tăng máu tuần hoàn và do đó kích hoạt quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa cổ chân vùng từ lắng và dính vào nhau.