Các bài tập cho đứt dây chằng chéo trước

Sau khi phá vỡ dây chằng chéo, cố định đầu gối để không cản trở làm lành vết thương của giai đoạn cấp tính là biện pháp quan trọng đầu tiên. Sau đó bác sĩ sẽ xác định quá trình điều trị tiếp theo. Một khi cử động được giải phóng, bệnh nhân có thể bắt đầu với các bài tập vận động cẩn thận.

1. tập thể dục Lúc đầu nên vận động cẩn thận ở tư thế nằm ngửa. Với sự trợ giúp của nhà trị liệu, gót chân được kéo qua miếng đệm theo chuyển động kéo về phía mông. Việc hạn chế cử động của bác sĩ cần được tuân thủ và thực hành với bệnh nhân.

Nếu bệnh nhân có thể thực hiện bài tập cơ bắp một mình, bài tập có thể được thực hiện tại nhà. Bài tập thứ 2 Bên cạnh động tác uốn dẻo, động tác duỗi tay là cực kỳ quan trọng để rèn luyện. Phần mở rộng cuối cùng của đầu gối là cần thiết cho một kiểu dáng đi sinh lý.

Ngay cả khi bệnh nhân phụ thuộc vào giá đỡ, anh ta nên cố gắng rút chân hoàn toàn và kéo căng đầu gối trong quá trình. Để thực hành phần mở rộng này, bệnh nhân đẩy mặt sau của đầu gối qua hõm đầu gối sao cho không có khe hở giữa đầu gối và giá đỡ. Bài tập này cũng nên được thực hiện ở nhà.

Thông tin thêm có thể được tìm thấy trong bài viết Đào tạo Gait. Bài tập thứ 3 Trong quá trình tiếp theo của làm lành vết thương các bài tập khác có thể được bổ sung. Ở tư thế ngồi, bệnh nhân đặt chân lên khăn trên sàn và kéo chân ra sau hết mức cho phép.

(Thay thế: bóng) Ngoài ra, có thể đi xe đạp ở tư thế nằm ngửa. Bài tập thứ 4 Đối với kéo dài, bài tập thứ 3 để kéo căng được bổ sung bằng cách nâng Chân. Các bài tập dưới nước và đạp xe trên máy đo tốc độ là những cách bổ sung để cải thiện khả năng vận động.

Khi bài tập tiến triển, rõ ràng khả năng vận động đã được phục hồi ở mức độ nào. Nếu cử động vẫn bị hạn chế sau khi đứt dây chằng chéo, liệu pháp thủ công có thể giúp ích. Trong trường hợp này, nhà trị liệu đẩy xương chày ở tư thế nằm sấp với đầu gối cong về phía mông.

Đối với kéo dài, nhà trị liệu đẩy xương đùi ở tư thế nằm ngửa với Chân bên dưới hướng về phía hỗ trợ hoặc cách khác ở tư thế nằm sấp, xương chày cũng hướng về phía hỗ trợ. Nếu chuyển động cuối cùng có thể trở lại sau một dây chằng chéo vỡ, kéo dài các bài tập được thực hiện để làm cho các cơ bị ảnh hưởng dẻo dai hơn. Các cơ bị ảnh hưởng chủ yếu là các cơ ischiocrucial (sau đùi) và các cơ trước, cơ tứ đầu femoris và iliopsoas.

Tuy nhiên, chất dẫn điện, người bắt cóc và cơ bắp chân không nên quên. Bài tập thứ 1 Để kéo giãn cơ hàm, bệnh nhân nằm ngửa, duỗi thẳng Chân và cố gắng kéo nó càng xa càng tốt về phía trên của cơ thể. Ngoài ra, bệnh nhân có thể đứng và đặt chân lên cao và nghiêng phần thân trên về phía chân hoặc dùng tay chạm sàn khi đứng.

Bài tập thứ 2 Như một động tác kéo dài cơ tứ đầu cơ đùi, bệnh nhân đứng trên một chân và cố gắng kéo bàn chân về phía mông. Bài tập thứ 3 Đối với cơ Iliopsoas (cơ gấp hông), bệnh nhân nằm trên sàn, kéo một chân về phía thân trên và duỗi thẳng chân còn lại qua và cũng cố gắng ấn mặt sau của đầu gối xuống sàn. Bài tập thứ 4 để kéo căng chất dẫn điện, bệnh nhân đứng ở tư thế bước sang một bên và cố gắng chuyển trọng lượng sang một bên.

Chân, do đó được kéo dài, được kéo dài. Ngoài ra, bệnh nhân có thể đặt chân lên cao ở bên cạnh và dùng tay chạm xuống sàn. Bài tập thứ 5 Các cơ bắp chân có thể được kéo căng bằng cách uốn cong thân về phía trước với hai chân duỗi thẳng hoặc trong bước nhảy lung tung bằng cách giữ một gót chân trên sàn và chuyển trọng lượng sang chân trước.

Để biết thêm các bài tập khác, vui lòng tham khảo bài viết Bài tập kéo dài hoặc đứt dây chằng chéo sau Chăm sóc Khi bị đứt dây chằng chéo sau, điều quan trọng là phải tăng cường toàn bộ cơ xung quanh để đầu gối trở nên ổn định. Nó đặc biệt quan trọng trong quá trình điều trị bảo tồn, vì các cơ phải đảm nhận nhiệm vụ của dây chằng chéo trước. Tham gia là: M. Cơ tứ đầu femoris, cơ ischiocrucial, M. Sartorius, M. tensor fase latae, chất dẫn điện, cơ bắp chân M. Cơ tứ đầu đùi Như nói chung sức mạnh đào tạo, tất cả các bài tập phải được thực hiện đúng cách, tức là không bao giờ đẩy đầu gối ra ngoài đầu bàn chân, đẩy mông về phía sau, giữ thân trên thẳng, giữ căng cơ bụng và lưng. (M. Sartorius, M. Tensor, Fascia latea) Đối với cơ của người nghiện và người bắt cóc, các bài tập của ischios và M. quadriceps cũng tốt như nhau, nhưng có thể tăng cường hơn nữa bằng các bài tập nêu trên.

Cơ bắp Bắp chân Các bài tập khác có thể được tìm thấy trên các trang

 • Vị trí hoặc chỗ ngồi thẳng hàng: đẩy qua hõm đầu gối của chân duỗi sao cho cơ tứ đầu M. được căng (nâng chân duỗi ở tư thế đẩy qua)
 • Uốn cong đầu gối (các biến thể: giữ nguyên tư thế uốn cong hoặc chỉ dựa vào thành ghế hoặc uốn cong đầu gối sang một bên)
 • Các bước thất bại
 • Xem ở trên uốn cong đầu gối và cúi xuống
 • Cầu (tư thế nằm ngửa, bàn chân đặt gót chân tại chỗ, nâng xương chậu) Biến thể: luân phiên nhấc chân; đẩy xương chậu lên và xuống; viết số với chân duỗi thẳng
 • Nằm sấp hoặc đứng bằng 4 chân, duỗi thẳng chân cong hoặc duỗi thẳng lên trên
 • Bấm chân
 • Chân mở rộng
 • Tâng bóng giữa hai đầu gối và chủ động ép người
 • Vị trí bên; đặt chân trên ra phía trước và ấn xuống sàn
 • Cầu nối (xem ở trên) với Theraband quanh đầu gối? Áp lực với bên ngoài
 • Vị trí bên; nhấc chân lên (vài Wdh và chuyền)
 • Khuỵu gối rộng
 • Bấm bắp chân (chân đứng) bằng một chân hoặc cả hai bên
 • Vật lý trị liệu sau khi đứt dây chằng chéo trước
 • Các bài tập cho bệnh viêm khớp gối

Đối với phối hợp điều quan trọng là phải nhận được xác nhận từ bác sĩ rằng đã đạt đến công suất đầy đủ. phối hợp việc tập luyện cho người bị đứt dây chằng chéo trước là rất cần thiết.

Việc đào tạo cụ thể hơn sức mạnh đào tạo thông qua NULL, và các cơ ổn định được kiểm soát cụ thể hơn. Các bài tập nên được xây dựng từ đơn giản đến khó hơn và nên thực hiện tùy thuộc vào khả năng đối phó với căng thẳng của bệnh nhân. Các bài tập: 1- Tập chân (quan trọng: giữ đầu gối hơi cong): Chạy trên thảm Airex, tấm bạt lò xo, ván lắc: Tập 1 chân: Tăng bài tập sau vài tuần: Nhảy trên thảm hoặc đứng một chân

 • Di chuyển bằng chân còn lại theo mọi hướng (chữ cái thứ 8)
 • Chuyên gia trị liệu giúp chống lại xương chậu, đầu gối hoặc bàn chân
 • Ném bóng để không còn tập trung vào đầu gối
 • Đi bộ bình thường để làm quen với lòng đất
 • Từ dừng đi bộ theo lệnh và giữ vị trí
 • Đi bộ nhanh hơn (tăng khi ngừng chuyển động)
 • Tăng xem ở trên
 • Chuyển động của con lắc với chân kia
 • Phổi trên bề mặt không bằng phẳng
 • Khuỵu gối trên mặt đất không bằng phẳng
 • Nhảy từ phải sang trái trong khi vẫn giữ trục chân
 • Nhảy bằng một chân trên mặt đất không bằng phẳng
 • Chạy nước rút trên thảm lớn và dừng lại đột ngột

Do chấn thương, phản ứng căng cơ có thể xảy ra.

Sự căng thẳng này duy trì trong một thời gian dài hơn và nên được giải phóng để phục hồi tính linh hoạt của chuyển động. Với mục đích này, một massage có thể được thực hiện bởi một nhà trị liệu, người sẽ giải phóng các điểm kích hoạt và kích hoạt các cơ. A massage cũng có thể khó thực hiện, vì không thể thư giãn hoàn toàn.

Một khả năng là nới lỏng các khu vực bị ảnh hưởng bằng que kích hoạt, kính giác hơi hoặc con lăn Fascial. Thông tin thêm có thể được tìm thấy trong bài báo mô liên kết massagekích hoạt liệu pháp điểm. Nếu sự ổn định và khả năng phục hồi đã được phục hồi sau khi đứt dây chằng chéo trước, chạy bộ có thể được bắt đầu cẩn thận.

Ngay khi đau xảy ra, tuy nhiên, tải phải được giảm một lần nữa. Đau có thể xảy ra do quá tải trong thời gian ngắn, có thể giảm do lạnh và nghỉ sau một buổi tập. Điều quan trọng là phải mang giày dép phù hợp để tránh tĩnh điện giả trong khi chạy.

A chạy phân tích bởi một chuyên gia được khuyến khích cho mục đích này. Nếu đau vẫn còn lâu hơn và trở nên tồi tệ hơn, bạn nên dừng lại chạy trong thời điểm hiện tại. Tiếp theo là tăng phối hợp luyện tập để nâng cao hơn nữa sự ổn định và tiến gần hơn đến việc chạy từng bước. Với việc hỗ trợ băng xung quanh đầu gối, bệnh nhân có thể có cảm giác rằng nó đã ổn định trở lại.

Điều này thường là đủ, vì bệnh nhân có thể bị đau trí nhớ và do đó phản ứng nhạy cảm hơn với những thay đổi xung quanh đầu gối. Có thể bắt đầu đạp xe ở giai đoạn sớm hơn. Tuy nhiên, nó nên được bắt đầu với một công suất thấp và nên sử dụng cưỡi ngựa để vận động.

Nếu cơn đau xảy ra, điều này có thể là do khớp gối ít cử động và có thể giảm bớt bằng cách giảm bán kính. Nếu cơn đau không cải thiện, nên tránh lái xe, vì có thể đã quá sớm. Trong quá trình tiếp theo của làm lành vết thươngTuy nhiên, nó có thể được khởi động lại, vì đây là một cách nhẹ nhàng để rèn luyện cơ bắp và cải thiện khả năng vận động của khớp gối.