Bài tập cho đĩa bị trượt trong BWS

Người ta nói về một đĩa đệm thoát vị khi mô của đĩa đệm (đĩa) đã xuất hiện từ nó. Người ta nói về sự sa xuống miễn là mô vẫn tiếp xúc với đĩa đệmvà của một bộ tuần tự nếu liên lạc với đĩa đã bị mất. Lồi lồi là giai đoạn sơ bộ của thoát vị đĩa đệm, đĩa đệm còn nguyên vẹn nhưng xảy ra hiện tượng lồi mô. Trong cột sống ngực, đĩa đệm thoát vị rất hiếm gặp so với cột sống thắt lưng hay thậm chí là cột sống cổ. Điều này là do sự ổn định cơ học của cột sống ngực qua lồng ngực.

Các bài tập

Các bài tập cho đĩa đệm thoát vị trong BWS sẽ giúp giảm bớt đau trong giai đoạn cấp tính và làm dịu các mô bị kích thích. Sau một khoảng thời gian chữa trị nhất định, điều đặc biệt quan trọng là phải sửa lại tư thế của BWS và đảm bảo sự ổn định của cơ bắp để tránh quá tải. Ngoài các bài tập tăng cường sức mạnh cho cơ yếu, kéo dài các bài tập cho các nhóm cơ rút ngắn cũng có thể được xem xét.

Trong hầu hết các trường hợp, sự thiếu thẳng hàng là nguyên nhân gây ra tải sai trong BWS. Các bài tập với theraband rất tốt có thể tăng cường các cơ duỗi thẳng. Sau khi được hướng dẫn trước, đào tạo với thiết bị hỗ trợ (sự bơi thuyền máy, bướm ngược lại, kéo nghiêng (lat-pull) trong phòng tập thể dục cũng có thể thích hợp để cải thiện tình trạng duỗi thẳng sau khi tập đĩa bị trượt trong BWS.

Điều này cũng có thể được bạn quan tâm: Các bài tập với theraband Theraband cũng có thể được sử dụng tại nhà. Ví dụ, bạn có thể gắn nó vào cửa hoặc cột để hai đầu của dải vừa tầm với. Bạn đặt mình ở phía trước băng sao cho khi bạn kéo lên, khuỷu tay cong 90 độ có thể được kéo thẳng qua ngực mà không cần phải nâng cao vai của bạn.

Có thể nên uốn cong đầu gối một chút. Kết thúc của theraband được kéo về phía cơ thể, khuỷu tay được kéo sát vào cơ thể, hai bả vai kéo vào nhau. Vị trí kết thúc được giữ trong khoảng 5 giây trước khi nó được thả ra một lần nữa.

Bài tập được thực hiện trong 3 hiệp, 15 lần lặp lại. Trải dài các bài tập có thể hữu ích, ví dụ, nếu rút ngắn ngực cơ cản trở một tư thế sinh lý của BWS. Bạn đứng thẳng trước tường, đặt một cánh tay ngang với vai hoặc khuỷu tay cong 90 độ so với tường và sau đó xoay phần trên của bạn ra khỏi cánh tay sao cho ngực được kéo dài.

Cánh tay vẫn dựa vào tường, vai cũng phải càng gần tường càng tốt. Các kéo dài Có thể tăng cường vị trí bằng cách hít thở sâu hơn và nên giữ khoảng 20-30 giây trước khi thả ra. Có một loạt các bài tập khác nên được điều chỉnh cho phù hợp với từng bệnh nhân.