Các bài tập cho sự tắc nghẽn đốt sống trong BWS

Các bài tập chữa tắc nghẽn đốt sống trong BWS giúp giải phóng sự tắc nghẽn, thả lỏng và kéo căng các cơ bị căng và giữ cho các đốt sống ở đúng vị trí trong thời gian dài. Các bài tập được sử dụng trong trường hợp tắc nghẽn đốt sống ở BWS phải luôn được thảo luận trước với một nhà trị liệu có kinh nghiệm và nếu cần thiết, được thực hiện một cách minh họa để không gây ra thêm tổn thương do sử dụng sai cách. Các bài tập không chỉ hữu ích để điều trị vấn đề hiện tại mà còn để củng cố cột sống ngực nói chung để nó có thể chịu được những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày mà không gây ra vấn đề gì.

Các bài tập

Để điều trị tắc nghẽn đốt sống ở cột sống ngực, có một số bài tập có thể giúp đưa đốt sống trở lại vị trí chính xác hoặc giữ nó ở đúng vị trí sau khi đặt lại vị trí. Trải dài của BWS Đứng thẳng và thẳng đứng. Đưa hai lòng bàn tay lại với nhau tại ngực cấp độ.

Khuỷu tay hướng ra ngoài. Khuỵu gối nhẹ. Bây giờ đưa khuỷu tay phải của bạn lên đầu gối trái của bạn.

Phần thân trên của bạn bây giờ hướng về phía bên trái. Trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại bài tập với các bên còn lại. Trải dài BWS Đứng thẳng và thẳng lưng hoặc ngồi thẳng trên ghế.

Bây giờ duỗi thẳng cánh tay của bạn sang một bên và từ từ di chuyển về phía sau cho đến khi bạn cảm thấy căng ra. Giữ điều này trong 20 giây. 3 lần lặp lại.

Trải dài BWS Nằm ngửa và đặt bàn chân của bạn gần với mông. Hai tay duỗi thẳng sang hai bên. Để chân nghiêng sang một bên từ từ và có kiểm soát và xoay người cái đầu Ở hướng ngược lại.

Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây rồi đổi bên. 3 lần lặp lại mỗi bên. Kéo căng phần dưới của BWS Đứng thẳng và thẳng đứng và bắt chéo tay ra sau cái đầu.

Bây giờ, từ từ di chuyển phần trên cơ thể của bạn sang trái và phải mà không di chuyển vai hoặc cái đầu. 10 lần lặp lại mỗi bên. Tăng cường sức mạnh của BWS Đứng trước tường cách khoảng 50cm.

Đặt hai tay lên tường ngang vai rồi thực hiện động tác tựa tường 15 lần. Lặp lại bài tập 3 lần với các khoảng nghỉ ngắn giữa các hiệp. Tăng cường BWS Nằm trên của bạn dạ dày.

Bây giờ hãy nâng ngực từ sàn để chỉ thấp hơn của bạn xương sườn Chạm sàn. Hai cánh tay nâng lên ngang một góc 90 ° so với mặt sàn khoảng 10cm. Từ vị trí này duỗi thẳng tay về phía trước và trở lại vị trí ban đầu.

3 lần 15 lần lặp lại. V Tư thế Đứng thẳng và thẳng lưng. Hai chân cách nhau rộng bằng vai.

Bây giờ nâng cánh tay của bạn theo đường chéo lên trên không để tạo thành hình chữ V. Giữ tư thế này trong 2 phút. Bài viết "Đau in cột sống ngực - vật lý trị liệu ”có thể được bạn quan tâm về mặt này. Tăng cường các cơ của cột sống ngực - vật lý trị liệu Nằm trên dạ dày và nâng cánh tay và chân của bạn khỏi sàn.

Bây giờ di chuyển cả hai tay và chân luân phiên lên và xuống. Đối với chân, đó là chuyển động giống như chuyển động mà bạn sẽ thực hiện khi trườn trong nước và đối với cánh tay, nó giống như các chuyển động nhảy nhanh nhỏ. Thực hiện bài tập trong 30 giây, nghỉ ngắn và thực hiện thêm 2 lần nữa.

Giải phóng tắc nghẽn Nằm ngửa và kéo đầu gối về phía cơ thể. Dùng tay nắm chặt chúng và thực hiện các chuyển động bập bênh chậm rãi qua lại. Kéo căng cơ BWS bên Đứng thẳng và thẳng lưng.

Hai chân rộng bằng vai. Nâng thẳng cánh tay trái của bạn lên và hỗ trợ hông bằng tay phải. Bây giờ nghiêng phần thân trên sang bên phải cho đến khi bạn cảm thấy căng ra.

Giữ nguyên trong 20 giây rồi đổi bên. 3 lần lặp lại mỗi bên. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập cho cột sống ngực trong bài viết Hội chứng BWS - Bài tập giúp