Các bài tập cho gãy mắt cá chân

Tùy thuộc vào mức độ của mắt cá xương khớp, phân loại và theo đó điều trị được xác định. Quyết định phân loại theo đứt gãy AD là chiều cao của gãy. Trong trường hợp của A và B gãy, bàn chân được bảo vệ trong nẹp Lightcast hoặc giày Vacoped trong 6 tuần. Những bệnh nhân này được phép tăng 15-20kg trong 6 tuần đầu tiên, được tập ngay sau khi điều trị với chuyên gia vật lý trị liệu. Từ tuần thứ 7 trở đi, tùy thuộc vào đau, trọng lượng có thể được tăng lên để chịu trọng lượng đầy đủ.

Các bài tập

Các bài tập cho một mắt cá gãy phụ thuộc vào giai đoạn của làm lành vết thương. Trong giai đoạn đầu, nên cẩn thận trong cả hai phương án điều trị để đảm bảo rằng không có chuyển động nào xảy ra ở phần trên mắt cá chung. Để tránh bị phù, có thể nâng chân lên và nâng đỡ bằng hướng dẫn sử dụng bạch huyết thoát nước của một nhà trị liệu.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo các bài viết:

 • Căng thẳng sau khi bị gãy xương mắt cá chân
 • PNF (Cơ mặt cảm thụ thần kinh)
 • Vật lý trị liệu cho gãy xương mắt cá chân
 • Động lực học xoắn ốc
 1. Để đào tạo giai đoạn hỗ trợ trong khi chạy, bạn có thể bắt đầu trực tiếp với bộ phận hỗ trợ sức mạnh đào tạo. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách dùng tay đỡ vào thành giường hoặc lưng ghế. Để tránh căng thẳng cho bàn chân, chuyên gia trị liệu có thể giúp đạt được sự căng cơ trên đường chéo của cơ thể (kiểu PNF).

  Bệnh nhân duỗi với cánh tay “hướng lên trên” chống lại lực cản đã đặt (ví dụ như xuyên qua tường hoặc tay của nhà trị liệu) và do đó đảm bảo rằng lực căng sẽ chuyển sang phía đối diện bị ảnh hưởng. Chân.

 2. PNF là một kỹ thuật điều trị trị liệu và bao gồm các chuyển động 3 chiều đặc trưng trong cuộc sống hàng ngày. Với kỹ thuật điều trị này, ngoài việc vận động, sức lực cũng có thể được cải thiện. Nó giải quyết các chi trong mỗi trường hợp là bàn tay, khuỷu tay và vai, cũng như hông, đầu gối và bàn chân để tạo ra sự căng thẳng hoàn toàn.

  Kỹ thuật tiến hành theo một hướng chuyển động và thiết lập cụ thể. Nếu chân không chịu tải, nó không thể được bao gồm trong chuyển động, nhưng PNF Chân Mẫu có thể được thực hiện cho cơ hông và đầu gối. Nhà trị liệu hướng dẫn Chân thành một lần uốn cuối cùng, xoay ngoài và sự dụ dổ hoặc uốn, xoay bên trong và sự bổ sung (các kết hợp phải được tuân thủ theo PNF), theo đó đầu gối cũng được uốn cong và bàn chân để ở vị trí trung lập.

  Sau đó, anh ta đưa chân trở lại vị trí duỗi thẳng và lặp lại quy trình cho đến khi bệnh nhân có thể thực hiện chuyển động mà không bị lỗi. Để đạt được sự căng cơ, nhà trị liệu để bệnh nhân thực hiện hướng chuyển động một cách độc lập và cũng đưa ra lực cản đối với các hướng chuyển động cụ thể. Người bệnh cũng có thể thực hiện bài tập mà không có lực cản hướng dẫn để tránh chân bị mất sức nhiều.

 3. Ngoài các kỹ thuật PNF, các bài tập như đi xe đạp với tư thế nằm mà không liên quan đến bàn chân rất thích hợp để duy trì sức mạnh cơ bắp.

  Miễn là không có tải trọng cho phép, không được thực hiện các bài tập có áp lực lên bàn chân, chẳng hạn như gập đầu gối hoặc bắc cầu.

> Nếu tải được thả và vít định vị được tháo ra, tất cả các bài tập từ sức mạnh đào tạo có thể được thực hiện một cách cẩn thận. Điều quan trọng nữa là đảm bảo một dáng đi đẹp, vì có thể đã xảy ra các hạn chế về cử động. Điều này có thể được phục hồi với đào tạo dáng đi.

Chuyển động lăn nên được thực hành một cách có ý thức và trước gương. Để cải thiện NULL và tính di động, các bài tập trên bề mặt không bằng phẳng được khuyến khích. Các bài tập như vậy có thể được tìm thấy trong bài báo phối hợpCân đối Đào tạo.

Tương tự, có thể cải thiện sự ổn định bằng cách sử dụng chân còn lại khi thực hiện các chuyển động của xúc tu. Các bài tập sẽ không gây ra thêm bất kỳ đau và quá trình của làm lành vết thương nên được thảo luận với bác sĩ. Các bài tập thêm có thể tham khảo thêm trong các bài viết:

 • Các bài tập cho gãy xương mắt cá chân
 • Căng thẳng sau khi bị gãy xương mắt cá chân