Bài tập cho bệnh hen suyễn

Các bài tập được sử dụng trong liệu pháp hen phế quản chủ yếu nhằm giúp bệnh nhân kiểm soát một cách có ý thức thở và do đó có thể chủ động chống lại cơn hen suyễn mà không bị hoảng sợ. Thông qua chính xác, có ý thức thở, Các não và các tế bào khác của cơ thể được cung cấp đầy đủ oxy, điều này sẽ đưa cơ thể vào trạng thái thư giãn một cách tự nhiên. Bởi học tập những hành vi và bài tập nhất định, người bị ảnh hưởng có thể học cách mang lại trạng thái này và do đó có thể giảm số lượng các cơn hen suyễn.

Các triệu chứng

Hen suyễn là một bệnh viêm của đường hô hấp dẫn đến quá mẫn cảm của màng nhầy của phế quản. Kết quả là, các ống phế quản bị sưng lên và tiết nhiều dịch hơn. Ngoài ra, cơn hen còn kèm theo cái gọi là co thắt phế quản (co thắt các cơ phế quản dẫn đến thu hẹp đường thở). Các triệu chứng điển hình khác của bệnh hen suyễn là một ngứa cổ họng, đặc biệt là vào ban đêm, hơi thở rít (còn được gọi là “thở khò khè”), chất nhầy nhớt khó thở ho lên, các cơn khó thở và cảm giác căng ngực.

Thử nghiệm

Để chẩn đoán bệnh hen suyễn, có hai xét nghiệm có thể cung cấp thông tin về bệnh.

  1. Thử nghiệm kích thích hít thở: Thử nghiệm này được sử dụng khi có nghi ngờ mắc bệnh hen suyễn dị ứng. Chất gây dị ứng nghi ngờ tiếp xúc với phế quản niêm mạc by hít phải.

    Sau đó, công suất một giây (công suất mà bệnh nhân có thể thở ra nhanh nhất có thể trong một giây sau khi hoàn thành hít phải) của bệnh nhân được đo.

  2. Xét nghiệm tán huyết phế quản: Quy trình xét nghiệm này sử dụng phương pháp đo phế dung (nhỏ phổi kiểm tra chức năng) để kiểm tra xem liệu công suất một giây có thể tăng lên sau khi dùng thuốc giãn phế quản hay không. Sau khi thực hiện phép đo phế dung đầu tiên, bệnh nhân hít một loại thuốc như vậy. Sau 15 phút, phép đo phế dung thứ hai được thực hiện và hai giá trị được so sánh.

Bài tập thở

Bài tập thở in hen phế quản được thiết kế để cho phép bệnh nhân kiểm soát một cách có ý thức thở để có thể chống lại cơn hen suyễn và nói chung là đảm bảo cung cấp đủ oxy. 1. môi phanh Bài tập này là cơ sở cho tất cả bài tập thở và có thể đặc biệt hữu ích trong trường hợp lên cơn hen cấp tính hoặc khó thở. Bài tập được thực hiện bằng cách hít không khí qua mũi và sau đó từ từ thở ra trước sức cản của môi (nhiều bệnh nhân cảm thấy dễ dàng thực hiện bài tập hơn nếu họ tạo ra một số âm thanh nhất định như “pff” hoặc “ss” khi thở ra).

2. Tư thế thủ môn Để thực hiện bài tập này, bạn hơi co chân lại, uốn cong thân trên về phía trước và chống hai tay lên trên đầu gối. Ở vị trí này, bây giờ bạn sẽ thở trong vài phút với môi phanh. 3. ghế toa xe Đối với bài tập này, bạn hãy ngồi trên mép trước của ghế.

Bây giờ, hãy làm cho chú mèo thư giãn bằng lưng gù bằng cách chống khuỷu tay lên đầu gối và buông lỏng tay. Giữ nguyên tư thế này cho đến khi bạn cảm thấy dễ thở hơn bằng cách thư giãn ngực. Trong một biến thể khác của bài tập này, đặt cẳng tay, bàn tay và cái đầu trên bàn và thở chậm qua môi phanh.

4. kéo dài của ngực cơ Đứng ở một góc phòng và đặt tay lên tường ngang vai. Bây giờ, từ từ di chuyển cánh tay của bạn lên dựa vào tường cho đến khi bạn tìm thấy vị trí mà cảm giác như đây là nơi gây ra cảm giác khó chịu. Bây giờ, hãy thực hiện động tác lunge để bạn nghiêng người về phía góc và cảm thấy cơ ngực căng ra. Giữ căng cơ trong 1-2 phút trong khi thở bằng phanh môi. Điều này cũng có thể được bạn quan tâm:

  • Vật lý trị liệu cho bệnh hen suyễn
  • Bài tập chống đau khi hít phải