Các bài tập cho hội chứng đẩy vai | Vật lý trị liệu cho hội chứng vai

Các bài tập cho hội chứng vai

Trong quá trình điều trị vật lý trị liệu, một loạt các bài tập được sử dụng để tăng không gian dưới mỏm cùng vai và làm dịu mô bị bầm tím. Chúng bao gồm: 1) Làm thẳng chủ động cột sống ngực Ngồi thẳng và thẳng lưng trên ghế. Nhìn về phía trước và hơi xuống.

Lưng và vai của bạn hơi cong về phía trước. Bây giờ có ý thức duỗi thẳng cột sống ngực của bạn một cách chậm rãi và có kiểm soát. cơ bụng đang căng thẳng.

2).

Mở rộng không gian dưới mỏm cùng vai Đứng thẳng và thẳng lưng. Bây giờ hãy nắm lấy sau lưng bạn bằng tay trái của bạn ở phía trên bên phải một chút cổ tay và từ từ kéo cánh tay phải của bạn xuống. Giữ căng trong khoảng 20 giây.

3 đường chuyền. 3.) Tăng cường cơ bắp Chống tay lên thành bàn.

Khuỷu tay không được đẩy qua hoàn toàn. Bây giờ đặt chân của bạn xa bàn hơn. Hãy tưởng tượng bạn muốn chống đẩy trên cạnh bàn.

Bây giờ hãy làm điều đó bằng cách từ từ hạ cánh tay của bạn về phía bàn. Giữ phần trên cơ thể của bạn và cái đầu thẳng. Thực hiện 10 lần chống đẩy và lặp lại toàn bộ 3 lần với thời gian nghỉ ngắn.

4.) Hạ thấp cái đầu of cánh tay trên Đứng quay lưng vào cạnh bàn và chống hai tay rộng bằng vai. Khuỷu tay không được mở rộng hoàn toàn.

Bây giờ từ từ hạ thấp phần thân trên của bạn và uốn cong khuỷu tay của bạn khoảng 90 °. Sau đó, nhấn bản thân lên một lần nữa từ đó. Lặp lại toàn bộ quy trình 10 lần và thực hiện 3 lần với các khoảng nghỉ ngắn giữa các hiệp.

Cánh tay cũng có thể duỗi thẳng hoàn toàn. Chỉ có vai được dẫn đến tai nhờ trọng lực và lại bị ép xuống bởi một lực đẩy chủ động từ đòn gánh.

  • Các bài tập cho vòng bít quay
  • Đánh giá vai - Bài tập
  • Vật lý trị liệu sau khi đứt dây quấn cổ tay quay

Đào tạo xây dựng cơ bắp

Tập luyện xây dựng cơ có mục tiêu có thể đóng góp lớn vào sự thành công của việc điều trị ở vai hội chứng chèn ép. Trong hầu hết các trường hợp, hướng dẫn cơ của khớp ở vai bị suy yếu hội chứng chèn ép, vì các cơ xung quanh vai, chẳng hạn như Rotator cuff, cơ delta và cơ lưng lân cận, thường bị rút ra do đau-liên quan đến thiếu vận động. Nó có ý nghĩa để rèn luyện sức mạnh độ bền khu vực này khoảng 3 đến 4 lần một tuần, đặc biệt là đào tạo các cơ xung quanh vai và đặc biệt là Rotator cuff.

Khởi động ngắn khoảng. 10 phút và tiếp theo kéo dài Các bài tập để cải thiện khả năng vận động là một phần bắt buộc của khóa đào tạo. Nhà vật lý trị liệu điều trị có thể thu hút một cá nhân kế hoạch đào tạo với bệnh nhân, có thể bao gồm các bài tập tại nhà, trên phòng tập thể dục thiết bị studio hoặc trong y tế liệu pháp đào tạo. Việc tập luyện xây dựng cơ bắp có thể nhanh chóng mang lại kết quả rõ ràng, đặc biệt là khi bắt đầu điều trị và giúp giảm bớt đau.

  • theraband
  • Vật lý trị liệu trên thiết bị
  • Bài tập vận động vai