Bài tập | Đau do cột sống cổ

Các bài tập

Các bài tập cho các vấn đề về cổ tử cung nên được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến ​​của nhà trị liệu hoặc bác sĩ. Nếu các vấn đề gia tăng sau các bài tập, vui lòng liên hệ lại với chúng tôi trong mọi trường hợp. Trong nhiều trường hợp, các bài tập vận động nhẹ giúp giảm bớt các phàn nàn.

 1. Cái đầu Vòng tròn: Vòng đầu là một phương pháp dễ dàng vận động. Điều quan trọng là cái đầu không được đưa quá nhiều vào cổ. Trong trường hợp không chắc chắn, nên bỏ qua hoàn toàn hướng chuyển động này.

  Bệnh nhân đặt cái đầu về phía bên trái. Nghiêng tai trái về phía vai, sau đó xoay cằm về phía sàn sao cho ánh mắt hướng xuống sàn. Đây là vị trí bắt đầu.

  Sau đó đầu di chuyển sang bên phải theo chuyển động chậm và rộng hình bán nguyệt cho đến khi tai phải hướng về vai phải, mắt hướng xuống sàn và cằm hướng sang trái hướng xuống sàn. Bạn ngồi hoặc đứng thẳng trong quá trình tập, lưng giữ thẳng, vai không di chuyển. Chuyển động hình bán nguyệt được thực hiện chậm và luân phiên có kiểm soát.

  Vị trí cuối cùng của mỗi bên nên được giữ ngắn. Bạn có thể thực hiện tối đa 20 lần lặp lại. Một sự kéo nhẹ (kéo dài đau) cũng có thể xảy ra.

  Trong trường hợp bị đau hoặc chóng mặt, việc thực hiện thêm bài tập trước tiên cần được làm rõ từng cá nhân!

 2. Rút lui: Một bài tập khác, thường dễ chịu là bài tập rút lui. Tại đây cột sống cổ được kéo căng và thẳng. Đây là động tác mà chúng ta thường ít khi thực hiện trong cuộc sống hàng ngày.

  Từ một chỗ ngồi thẳng, thẳng đứng, bạn di chuyển cằm của mình ra xa về phía sau, như thể bạn muốn hai cằm. Người đứng đầu hoàn toàn không được đặt trong cổ. Ngược lại, cột sống cổ phải kéo căng, đầu hướng ra sau và hướng lên trần nhà.

  Vị trí cuối cùng được giữ trong thời gian ngắn, sau đó có thể thả lỏng vị trí, thả lỏng cằm và lại hướng về phía trước một chút, độ cong của cột sống cổ lại tăng lên. Có thể thực hiện động tác khoảng 10 - 20 lần. Khi đã thuần thục, khi kết thúc động tác, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào cằm để tăng độ căng.

  Mức độ chuyển động chỉ nhỏ, cần nhấn mạnh vào việc thực hiện và độ chính xác. Có thể kéo nhẹ trên cổ lên đến BWS trung bình. Trong trường hợp đau hoặc khó chịu, bài tập nên được làm rõ trước.