Bài tập | Vật lý trị liệu cho trẻ em bị căng cơ vai gáy

Các bài tập

Để giảm bớt căng thẳng ở trẻ em, có massage kỹ thuật và các ứng dụng khác cũng như các bài tập cụ thể được thiết kế để giúp thư giãn các cơ. 1) Rũ bỏ căng thẳng Ở đây trẻ được yêu cầu nhảy tại chỗ trong 1 phút và rũ bỏ tất cả các bộ phận của cơ thể. Sau đó, trong khi đứng thẳng trong 30 giây, từ từ xoay cái đầu theo chiều kim đồng hồ và lắc nó ra trong 1 phút nữa.

2) Căng thẳng và thư giãn Yêu cầu trẻ làm căng các bộ phận cơ thể một cách có ý thức, điều này cũng có thể được thực hiện một cách vui vẻ. Sau đó, sự căng thẳng nên được giữ trong 20 giây và sau đó được thả ra. 3) Đếm nhịp thở Để trẻ đếm nhịp thở một cách có ý thức. Ví dụ, hít vào 5 giây và thở ra 5 giây.

Thực hiện bài tập này sẽ giúp đạt được tổng thể thư giãn. 4) Vòng tròn vai Trong bài tập này, trước tiên trẻ nên từ từ vòng vai về phía trước. Để thay đổi, vai cũng có thể được xoay về phía sau hoặc lệch.

5) Nâng vai Trong bài tập này, trẻ phải nâng vai càng xa càng tốt về phía tai và giữ chúng ở đó trong 5 giây. Lặp lại vài lần. Bạn có thể tìm thêm các bài tập chống căng cơ cổ và / hoặc vai tại đây:

  • Bài tập chống đau cổ
  • Cách tốt nhất để thư giãn cột sống cổ là gì?
  • Cách tốt nhất để kéo giãn cột sống cổ là gì?
  • Đau vai - vật lý trị liệu phù hợp

Sốt

If sốt xảy ra đồng thời ở trẻ em bị vai và cổ căng thẳng, cần thận trọng, vì nó thường là một bệnh nhiễm trùng nguy hiểm. Ở nhiều trẻ em, viêm màng não, có thể do virus or vi khuẩn, là một bệnh nghiêm trọng có thể gây ra hậu quả chết người, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh. Một triệu chứng điển hình của viêm màng não là một cứng cổ.

Viêm màng não có thể phát triển đột ngột hoặc dần dần, vì vậy cha mẹ cần theo dõi sát sao con mình nếu nhận thấy điều gì bất thường. Đặc biệt ở trẻ lớn hơn, có thể phân biệt căng thẳng vô hại với căng cứng do viêm màng não bằng cách yêu cầu trẻ hôn đầu gối của mình. Với bệnh viêm màng não, đau nghiêm trọng đến mức trẻ thường không thể hôn nó.

Tất nhiên, viêm màng não là một ví dụ cực đoan. Nếu một sốt xảy ra cùng lúc với cổ-căng thẳng vai, nó cũng có thể là một cúm-như nhiễm trùng. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn không chắc chắn và các triệu chứng bắt đầu đột ngột.

Trẻ em càng nhỏ tuổi, tác động của một căn bệnh chưa được phát hiện càng lớn. Điều này có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn, tiến triển bệnh kéo dài và thậm chí tử vong. Sốt do đó nên luôn được coi là một tín hiệu cảnh báo đặc biệt và không nên không được điều trị. Có thể tìm thấy các bài viết khác về các chủ đề tương tự tại đây, để có thể chẩn đoán phân biệt:

  • Gãy cột sống cổ
  • Khớp cổ chân
  • Dây thần kinh bị chèn ép
  • Hội chứng cột sống cổ