Bài tập | Vật lý trị liệu chèn ép rễ thần kinh ở cột sống thắt lưng

Các bài tập

Bài tập trong rễ thần kinh nén nên được thảo luận riêng với bác sĩ điều trị hoặc nhà trị liệu để tránh làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Theo nguyên tắc chung, nên tránh các động tác gây ra tình trạng xấu đi đáng kể trong lúc này và chỉ nên thực hiện sau khi được tư vấn. Các bài tập vận động nhẹ, chẳng hạn như nghiêng xương chậu, có thể hữu ích.

Đối với điều này, bệnh nhân ở tư thế thẳng đứng trên ghế đẩu hoặc ghế. Bệnh nhân nắm được xương chậu chống tay và nghiêng xương chậu về phía trước và phía sau, xương chậu nhìn xuống phía trước một lần và thẳng lên phía sau một lần. Chuyển động của xương chậu tiếp tục vào cột sống thắt lưng và có thể thúc đẩy vận động nhẹ nhàng.

Cái gọi là bắc cầu là một bài tập ổn định. Tại đây bệnh nhân nằm ở tư thế ngửa trên một giá đỡ, hai chân đặt sao cho đầu gối cong một góc khoảng 90 °. Đầu tiên, một lực căng cơ bản được hình thành, điều này rất quan trọng để ổn định cột sống và ngăn ngừa sự kích thích thêm của rễ thần kinh.

Để làm điều này, bệnh nhân đầu tiên làm căng mông, sau đó cơ bụng bằng cách kéo rốn bằng cách thở ra về phía cột sống, sau đó nhẹ nhàng ấn cánh tay bên cạnh cơ thể vào miếng đệm và tạo ra một hơi hai cằm. Trong khi giữ độ căng cơ bản này, anh ta nâng mông khỏi miếng đệm cho đến khi chúng thẳng hàng với đùi. Sau 2 - 5 giây, mông lại hạ xuống ngay trên sàn rồi lại nâng lên. Bài tập có thể được thực hiện trong 3 hiệp 15 lần lặp lại.

Nén gốc thần kinh trong BWS

Rễ thần kinh sự chèn ép ở BWS ít xảy ra hơn ở cột sống thắt lưng, vì cột sống ngực ổn định hơn đáng kể do lồng ngực và do đó ít biến dạng sai hơn được áp dụng. Đĩa bị loại bỏ cũng cực kỳ hiếm trong BWS. Tuy nhiên, nếu nén rễ thần kinh xảy ra trong phẫu thuật cột sống ngực, ví dụ như do khối u, tổn thương liên sườn dây thần kinh (bệnh thần kinh liên sườn) có thể xảy ra. dây thần kinh of cột sống ngực không hình thành các đám rối thần kinh, nhưng chạy gần giống như một vòng đai quanh cơ thể để bao bọc các vùng da của lồng ngực. Ví dụ, nếu rễ thần kinh của đoạn đốt sống ngực thứ 6 bị nén, điều này có thể dẫn đến bệnh thần kinh thâm nhập đau trong khu vực của xương sườn thứ 6.