Bài tập | Vật lý trị liệu cho Hội chứng Mẹo Patellar

Các bài tập

Trong quá trình điều trị vật lý trị liệu, bệnh nhân học các bài tập cho kéo dài, củng cố và ổn định gân bánh chè. Một số bài tập này được mô tả trong văn bản sau. 1. vận động Nằm ngửa cho các bài tập này.

Bây giờ, từ từ đưa cả hai chân lên bằng cách kéo chúng về phía mông của bạn. Sau đó, từ từ lướt trở lại phần mở rộng. Nếu điều này có thể thực hiện được mà không có vấn đề gì, hãy cố gắng nâng chân luân phiên và kéo chúng về phía bạn.

2. kéo dài đùi trước Đứng thẳng người, thẳng lưng. Sau đó nắm bắt mắt cá bằng tay và kéo gót chân về phía mông cho đến khi bạn cảm thấy căng ở phía trước đùi. Bài tập này có thể hơi đau lúc đầu, đặc biệt nếu bạn vẫn bị đau cấp tính hội chứng đầu ngón tay.

3 Tăng cường cơ bắp Đối với bài tập này, bạn cần theraband. Nằm ngửa và kẹp dây buộc dưới lòng bàn chân nâng lên và dùng tay nắm hai đầu. Bây giờ gây căng thẳng trong theraband và ép chân từ từ chống lại lực căng vào phần mở rộng. Lặp lại toàn bộ quy trình 15 lần. Bạn có thể tìm thêm các bài tập dưới: Bài tập cho Hội chứng đầu bí

Đào tạo lập dị

Một biện pháp hỗ trợ khác trong quá trình chữa bệnh của hội chứng đầu ngón tay cái gọi là đào tạo lập dị. Điều này nhằm mục đích kích thích sự trao đổi chất của gân, hơi chậm hơn và do đó mất nhiều thời gian hơn để chữa lành. Điều này có thể đạt được bằng cách thực hiện các bài tập nhất định.

Điều này đảm bảo rằng gân được cung cấp tốt hơn với các chất dinh dưỡng cần thiết cần thiết để chữa bệnh. Luc băt đâu đào tạo lập dị, thực hiện các bài tập 1 lần mỗi lần với 15 lần lặp lại. Nếu các bài tập được thực hiện mà không gặp bất kỳ sự cố nào, thì có thể tăng lên 2 hoặc 3 lần lặp lại trong quá trình đào tạo tiếp theo.

Một chút đau trong quá trình thực hiện là vô hại. Một bài tập tốt để bắt đầu đào tạo lập dị là uốn cong đầu gối trên một bề mặt nâng cao. Để làm điều này, đứng bằng gót chân của người bị ảnh hưởng Chân trên một độ cao nhỏ (ví dụ: một cuốn sách). Đầu gối và bàn chân hướng thẳng về phía trước.

Bây giờ uốn cong đầu gối của bạn, nhưng không uốn cong chúng quá 90 °. Đếm chậm đến 3 và sau đó nhanh chóng quay trở lại vị trí ban đầu Do sự chuyển hóa của gân rất chậm được đề cập ở trên, bạn có thể không nhận thấy sự cải thiện các triệu chứng cho đến sau 6-8 tuần. Trong vài tuần đầu tiên sau khi bắt đầu tập luyện, tải trọng bất thường có thể khiến các triệu chứng ban đầu trở nên tồi tệ hơn. Tìm thêm các bài tập đầu gối bên dưới: Knee School