Bài tập | Vật lý trị liệu cho chứng viêm gân cơ nhị đầu

Các bài tập

Sau khi bị viêm gân peroneal, các bài tập tích cực nhằm khôi phục độ đàn hồi của mô, tăng cường các cơ bị ảnh hưởng và xung quanh, đồng thời rèn luyện độ nhạy độ sâu và phối hợp. Để phục hồi chiều dài cơ và gân, kéo dài các bài tập phù hợp. 1.)

Đối với một bài tập dễ thực hiện tại nhà hoặc trong cuộc sống hàng ngày, hãy ngồi thẳng lưng, đặt chân song song với hông trên sàn. Bây giờ uốn cong một Chân và đặt cẳng chân trên đùi của chân kia sao cho đầu gối hướng ra ngoài. Với bàn tay, bàn chân bây giờ được uốn cong và mặt ngoài của bàn chân quay vào trong cho đến khi cảm thấy căng ở vùng ngoài của phần dưới. Chân.

2.) Cách đơn giản nhất để tăng cường cơ vùng chậu là sử dụng băng Thera, được gắn quanh bàn chân. Mép ngoài của bàn chân được nâng lên so với lực cản và quay ra ngoài.

3.) Tập luyện trên các bề mặt không bằng phẳng như con quay trị liệu hoặc gối gật gù cũng giúp tăng cường và rèn luyện độ nhạy độ sâu. Các bài tập thêm có thể tham khảo thêm trong các bài viết:

  • Các bài tập cho tình trạng viêm gân cơ nhị đầu
  • Vật lý trị liệu / bài tập khớp cổ chân

Các bài tập vận động bàn chân và đầu gối

Gân cơ tương ứng với gân của M. fibularis longus và brevis, làm cho bàn chân duỗi ra, lan rộng và xoay ra ngoài. Vì lý do này, cần đạt được vị trí ngược lại với sự huy động.

  • Ngồi trên ghế dài với hai chân duỗi thẳng và quấn một chiếc khăn quanh người chân trước.

    Giữ cho khăn căng và duỗi chân hết mức có thể và trải rộng ra ngoài. Sau đó, sử dụng khăn, kéo nó gần hết mức có thể và hơi xoay ngược vào trong. kéo dài vị trí trong một vài giây và sau đó duỗi chân trở lại. Lặp lại bài tập ít nhất 30 lần.

  • Để huy động đầu gối, nằm ngửa, nghiêng về phía lành mạnh Chân và đứng lên.

    Mở rộng chân bị ảnh hưởng lên phía trên về phía trần nhà và kéo chân càng gần càng tốt. Sau đó uốn cong đầu gối và duỗi ra một lần nữa. Giữ đầu gối ở vị trí duỗi thẳng trong vài giây trước khi uốn cong lại.

    Lặp lại bài tập với chân còn lại. Để tăng cường độ, hãy nâng mông trong quá trình tập. Đảm bảo kéo cả hai chân lên.