Bài tập | Vật lý trị liệu với Bộ ba không hài lòng

Các bài tập

Các bài tập sau đây dành cho giai đoạn chịu toàn bộ trọng lượng. Trước đó, có thể thực hiện các bài tập vận động và luyện dáng đi. 1 Lunge Vị trí bắt đầu: Lunge trên một bề mặt, bắt đầu với người khỏe mạnh Chân ở phía trước.

Thực hiện: Đầu gối sau hạ thấp về phía sàn, nhưng không chạm vào nó. Đầu gối trước cong lên đến 90 ° (vui lòng không đẩy đầu gối trước về phía trước mũi bàn chân!) Giữ nguyên tư thế trong vài giây, sau đó lại duỗi thẳng chân.

15 lần lặp lại ở một bên, sau đó đổi bên Tăng: Ví dụ đặt một tấm thảm mềm / tấm Airex- dưới bàn chân trước, nếu cần hãy đặt một quả nặng thanh trên vai 2. Brindging Tư thế bắt đầu: nằm ngửa, bàn chân thẳng và đầu gối cong khoảng 90 °, cánh tay đặt cạnh cơ thể Thực hiện: nâng mông lên sao cho cơ thể ngang bằng cái đầu để đầu gối Giữ nguyên tư thế trong vài giây, khoảng 15 lần lặp lại trong 3 hiệp Nâng cao: đối với người bắt cóc, quấn dây thun quanh đùi và ấn ra ngoài, để chất dẫn điện, kẹp một quả bóng vào giữa hai đầu gối và ép nó vào nhau 3. Đứng một chân / cân đứng Thực hiện: Đứng một chân với khớp gối hơi cong ở chân đứng Đầu tiên tập trên một bề mặt ổn định, sau đó chẳng hạn trên thảm cao su / Thảm Airex:

  • Vật lý trị liệu sau khi đứt dây chằng chéo trước

Phẫu thuật cho một bộ ba không hài lòng

Do sự không ổn định của khớp gây ra bởi chấn thương, điều trị phẫu thuật thường được khuyến cáo trong trường hợp Tam chứng bất ổn. Ngoài ra, chấn thương này thường xảy ra ở các vận động viên nơi đầu gối phải chịu được những yêu cầu lớn hơn trong tương lai. Phẫu thuật là xâm lấn tối thiểu (nội soi khớp) bằng cách sử dụng "kỹ thuật lỗ khóa" dưới gây mê toàn thân và liên quan đến thời gian điều trị nội trú khoảng 2-3 ngày.

Cổ điển, gân của một trong những phía sau đùi cơ bắp (M. bán gân) hoặc gân của xương bánh chè (gân sao) được sử dụng để thay thế phần trước dây chằng chéo. Để loại bỏ gân, một vết rạch vài cm là cần thiết. khum bên trong được loại bỏ, dây chằng bên trong thường không cần phải thay thế. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được gắn một bộ chỉnh hình đặc biệt cho phép uốn cong đầu gối tối đa là 90 ° và được phép tập đi trên nạng cùng với chuyên gia trị liệu trong 1-2 ngày sau khi phẫu thuật. Các phần bị phá hủy của khum bên trong được loại bỏ, dây chằng bên trong thường không cần phải được thay thế. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được gắn một bộ chỉnh hình đặc biệt cho phép đầu gối được uốn cong lên đến tối đa là 90 ° và được phép tập đi tiếp nạng với bác sĩ trị liệu 1-2 ngày sau khi phẫu thuật.