Bài tập tennis khuỷu tay

Nếu cơ bắp và gân bị lạm dụng nhiều lần và quá mức trong một thời gian dài hơn, sau đó các thiệt hại nhỏ cộng lại thành một kích ứng lớn, cuối cùng có thể dẫn đến quần vợt khuỷu tay. Những bệnh nhân gặp vấn đề như vậy thường mô tả các vấn đề khi cắt cỏ, vệ sinh lò xo, hoặc sau một thời gian dài vặn vít hoặc làm việc trên đầu. ngoài ra quần vợt người chơi, các vận động viên thể thao khác và các nhóm chuyên nghiệp, chẳng hạn như nhạc sĩ, cũng bị ảnh hưởng bởi chấn thương khủy tay. Mục đích của vật lý trị liệu là làm giảm viêm và kích ứng của người bị ảnh hưởng gân và cơ bắp và để cải thiện khả năng phục hồi của chúng. Hình minh họa khuỷu tay quần vợt: bên dưới - cẳng tay phải, cơ bên duỗi (mặt lưng)

 1. Trục nói - Bán kính Corpus
 2. Ellenschaft - Corpus ulnae
 3. Trục cánh tay trên - Corpus humeri
 4. dài nói-bộ mở rộng tay bên -M. Extensor carpi radialis longus
 5. ngắn nói-bộ mở rộng tay bên -M. Extensor carpi radialis brevis
 6. Máy rải ngón tay cái dài -M. Abductor Poilicis longus
 7. Mở rộng ngón tay cái ngắn -M. Extensor pollicis brevis
 8. Bộ kéo dài ngón tay cái dài -M. kéo dài thời gian thụ phấn
 9. Khuỷu tay - Olecranon
 10. Cơ xương xẩu - M. anconeus
 11. Bộ nối dài tay Olecranon -M. Extensor carpi ulnaris
 12. Ngón tay bộ mở rộng - M. Extensor digitorum
 13. Ít ngón tay bộ mở rộng - Số hóa M. Extensor tối thiểu
 14. Dây chằng giữ của gân duỗi - Retinaculum musculorum Extensorum

Các bài tập

Tập thể dục với chai nước hoặc quả tạ Bàn tay với mu bàn tay úp xuống của cánh tay bị ảnh hưởng (quần vợt khuỷu tay) giữ một quả tạ. Điều này được di chuyển từ từ lên và xuống. Bằng cách này, các cơ được rèn luyện theo cách vượt qua (đồng tâm) và nhường (lệch tâm).

Sản phẩm gân được đào tạo mà không bị quá tải bởi đào tạo lỏng lẻo. Tập thể dục với khăn Lấy một chiếc khăn rộng bằng vai bằng hai tay của bạn ở bên phải và bên trái và đưa nó về phía trước cơ thể của bạn ngang vai. Gập nhẹ cánh tay ở khớp khuỷu tay.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập dưới: Bài tập chữa đau khuỷu tay

 1. Uốn cổ tay về phía cơ thể càng nhiều càng tốt (như khi tăng tốc trên mô tô)
 2. Tay bên không bị ảnh hưởng (chấn thương khủy tay) xoắn khăn về phía trước hết mức có thể. Cổ tay của bên bị ảnh hưởng vẫn đứng
 3. Cổ tay của bên bị ảnh hưởng (chấn thương khủy tay) theo tay kia chậm dần về phía trước trong khoảng thời gian 3 giây. Các cơ nên từ từ làm chậm chuyển động.
 4. Ở vị trí này, cả hai cổ tay phải song song với nhau một lần nữa.

  Từ vị trí kết thúc này, vị trí bắt đầu được tiếp tục và bắt đầu lại từ đầu. Khoảng 15 lần lặp lại điều này được thực hiện.