Bài tập / liệu pháp bàn chân phẳng | Các bài tập cho động tác gập chân

Các bài tập / liệu pháp đi chân phẳng

Bàn chân bẹt cũng là do các cơ ở bên ngoài của bên dưới bị co cứng. Chân. Ngược lại với bàn chân bẹt, ở đây toàn bộ bàn chân nằm phẳng trên mặt đất, do đó có tên như vậy. Các bài tập sau đây được thực hiện như một phần của liệu pháp.

Đứng trên bề mặt mềm (ví dụ 1-2 cái gối). Bây giờ chủ động nhấn các ngón chân của bạn về phía sàn. Giữ căng trong 20 giây.

3 đường chuyền. Đứng với hai chân rộng bằng vai và di chuyển bằng các ngón chân. Sau đó, từ từ hạ xuống và cuộn gót chân về phía sàn, chuyển trọng lượng của bạn sao cho bàn chân trước của bạn được nâng lên khỏi sàn.

Lặp lại bài tập 15 lần. Đặt một tờ báo trên sàn trước mặt bạn. Bây giờ cố định nó bằng một bàn chân trong khi cố gắng lấy và xé tờ báo bằng các ngón chân của bàn chân còn lại.

Đổi chân ở giữa. Thực hiện bài tập này vài lần một ngày.

 1. Đứng trên bề mặt mềm (ví dụ 1-2 cái gối).

  Bây giờ chủ động đẩy các ngón chân của bạn về phía sàn. Giữ căng trong 20 giây. 3 đường chuyền.

 2. Đứng hai chân rộng bằng vai và kiễng chân lên.

  Sau đó, từ từ hạ xuống và lăn gót chân của bạn về phía mặt đất, chuyển trọng lượng của bạn để chân trước nâng lên khỏi mặt đất. Lặp lại bài tập 15 lần.

 3. Đặt một tờ báo trên sàn trước mặt bạn. Bây giờ cố định nó bằng một bàn chân trong khi cố gắng lấy và xé tờ báo bằng các ngón chân của bàn chân còn lại. Đổi chân ở giữa. Thực hiện bài tập này vài lần một ngày.

Bài tập / trị liệu bàn chân khoèo

từ bệnh chân khoèo là một bẩm sinh tật chân, điều cần thiết là phải điều trị càng sớm càng tốt từ 24 đến 48 giờ sau khi sinh. Liệu pháp bảo tồn theo Ponseti hoặc Zukunft-Huber. Cả hai phương pháp trị liệu đều cố gắng điều trị tình trạng sai lệch bằng tay bằng các kỹ thuật cầm nắm khác nhau.

Phẫu thuật hiếm khi được sử dụng do có nhiều thủ tục thay thế. Trong quá trình điều trị theo dõi chuyên sâu, trẻ phải thực hiện nhiều bài tập sau này khi lớn lên để xây dựng cơ bắp, cải thiện phối hợp và tính di động. Ở giai đoạn sơ sinh, điều này thường được thực hiện một cách thụ động bởi các nhà trị liệu hoặc cha mẹ.

Hãy để con bạn cân bằng qua một sợi dây nằm trên sàn. Để đỡ khó hơn, bạn có thể nhắm mắt trong quá trình thực hiện. Các Cân đối Hội đồng quản trị cũng thích hợp để đào tạo phối hợp và sức mạnh cơ bắp.

Để con bạn chạy chân trần thường xuyên nhất có thể, đặc biệt là trên các bề mặt mềm. Điều này thúc đẩy sự phát triển tự nhiên của bàn chân. Có thể tham khảo thêm thông tin trong các bài viết:

 • Vật lý trị liệu cho bàn chân khoèo
 • Các bài tập / điều trị bàn chân khoèo
 1. Hãy để con bạn cân bằng qua một sợi dây nằm trên sàn nhà. Để đỡ khó hơn, bạn có thể nhắm mắt trong quá trình thực hiện.
 2. Bảng cân bằng cũng thích hợp để đào tạo phối hợp và sức mạnh cơ bắp.
 3. Hãy để con bạn đi chân trần thường xuyên nhất có thể, đặc biệt là trên bề mặt mềm, điều này thúc đẩy sự phát triển tự nhiên của bàn chân.