Các bài tập với khuỷu tay của người chơi golf

Khuỷu tay của người chơi gôn là tình trạng viêm gân bám của cơ gấp của bàn tay, nằm ở khuỷu tay. Những chứng viêm dính vào gân này, chẳng hạn như gân bắp tay viêm, gây ra bởi các hoạt động đơn phương trong thời gian dài liên quan đến việc uốn cong các ngón tay và chuyển động quay trong cánh tay (ví dụ: vặn vít). Sự rút ngắn của các cơ kéo dài (bộ kéo dài) và sự sai lệch của ống cổ tay xương của bàn tay làm tăng sức căng của cơ gấp. Nếu âm của cơ gấp không giảm, máu dòng chảy đến các phần đính kèm của gân có thể bị hạn chế trong một thời gian dài hơn và thúc đẩy quá trình viêm của chúng.

Các bài tập và kéo giãn

1) Trong trường hợp viêm mãn tính các cơ bám vào cơ, nên tập luyện cơ lệch tâm. Cánh tay của bệnh nhân phải ở tư thế thoải mái với bàn tay được giữ ở dạng nhô ra với lòng bàn tay hướng lên trên. Anh ta được đưa trên tay một quả tạ nhẹ hoặc chai nước và chủ động kéo tay vào chỗ uốn và rất từ ​​từ để tay trở về vị trí trung tính.

Việc thả lỏng chậm đặc biệt quan trọng đối với cơ, vì các sợi được kéo ra từ từ và do đó bị kéo căng ra. 2) Để huy động toàn bộ cánh tay, việc huy động ngược lại lý thuyết vận động chức năng là một lựa chọn tốt. Bệnh nhân di chuyển khuỷu tay của mình về phía sau qua cơ thể.

Khuỷu tay hướng ra ngoài và lòng bàn tay hướng lên trên. Sau đó, bệnh nhân mở rộng cánh tay của mình và quay tay về phía trước và cổ tay được kéo dài. Lặp lại chuỗi chuyển động này vài lần.

Điều quan trọng là vai phải được hạ xuống trong khi thực hiện động tác này. 3) Việc vận động vai cũng rất quan trọng. Kể từ giai điệu của vai-cổ cơ bắp thường được tăng lên và tiếp tục căng trên toàn bộ cánh tay, vai nên được thả lỏng.

Bệnh nhân có thể tự mình đạt được điều này bằng cách xoay vai. 4) Hơn nữa, kéo dài các Cơ Trapezius bằng cách nhấn tay xuống và nghiêng cái đầu nghiêng về phía đối diện giúp giảm thiểu trọng lượng. 5) Để vận động BWS, các bài tập “mèo” và “heo bụng” là phù hợp.

Các vị trí này được thực hiện từ vị trí bốn chân. Người bệnh ấn xa cột sống thành một bướu rồi để chùng xuống vô cùng. Lặp lại bài tập này vài lần.

6) Để kéo căng nhóm cơ kéo dài (bộ kéo dài tay), có thể giữ bàn tay ở mức độ uốn (flexion) với khuỷu tay được mở rộng. Ngoài ra, dây thần kinh hoàn chỉnh kéo dài cho cánh tay có thể được sử dụng. Khuỷu tay duỗi thẳng, cánh tay hơi ngửa về phía sau, kéo bàn tay vào trạng thái gập và duỗi.

Mô hình cái đầu được kéo về phía đối diện ở một góc bên để tăng độ căng. 7) Đối với Plexus Brachialis hoàn chỉnh (đám rối thần kinh của ngoại vi hệ thần kinh) bệnh nhân đứng với hai tay duỗi thẳng và xoay một lòng bàn tay lên trên và lòng bàn tay kia hướng xuống. Đường tầm nhìn đi vào lòng bàn tay hướng lên trên. Sau đó, bệnh nhân lần lượt cái đầu đồng thời úp lòng bàn tay sao cho đầu luôn hướng theo chiều lòng bàn tay quay lên trên.